Trang chủ > Chính Trị-Xã Hội, Tôn Giáo, Xã Hội > Ông Phạm Chí Dũng là ai?

Ông Phạm Chí Dũng là ai?

Tham khảo: Liên quan đến vụ án Lê Cộng Định: Một cán bộ nhà nước vừa bị bắt

Trần Phong (Danlambao) – Nhân vật vừa bị Cơ quan An ninh CS bắt vì bị cho là có liên quan đến vụ án Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức là một cán bộ thuộc Ban tôn giáo thành uỷ TP.HCM (nay ban này thuộc sở nội vụ). Tất nhiên, cái gì mà đảng chẳng tranh để lãnh đạo? Vì vậy ban, ngành hay sở nào chẳng phải chịu sự lãnh đạo của thành ủy dưới tay Lê Thanh Hải – gã chúa tể tham ăn tục uống có “số má” ở cái thành phố đã mất tên này.

Vậy có đúng là Phạm Chí Dũng phạm tội như báo Tuổi Trẻ đưa tin không? Qua những gì mà cơ quan An ninh hé lộ cho báo chí (thì mới có tin mà đăng chứ) chúng ta thấy ngay rằng, cái cớ để bắt Phạm Chí Dũng cũng na ná như kiểu “2 bao cao su đã qua xử dụng” trong vụ án oan của nạn nhân, TS Cù Huy Hà Vũ năm nào.
 
Thứ nhất, nếu quả thật có liên quan đến vụ Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức thì không lẽ với lực lượng đông như ruồi, cơ quan CA lại để xổng mà không bắt từ hồi đó?
 
Thứ hai, vì vị trí công tác nên bản thân Phạm Chí Dũng có quan hệ rất rộng. Ông thừa biết các quan tham nhân danh đảng tham nhũng, tàn bạo, giả dối như thế nào. Vì vậy trong suy nghĩ khó tránh khỏi sự bất tín & không phục bọn chúng. Ai còn có lương tâm, trách nhiệm với đất nước cũng sẽ phải lên tiếng bằng nhiều hình thức khác nhau, Phạm Chí Dũng cũng không phải là ngoại lệ vì vậy anh là cái gai trong con mắt của bọn chúng cũng không có gì là lạ. Tuy nhiên việc vu cho Dũng “bán” tài liệu cho nước ngoài để lấy tiền chỉ là một trò vu vạ bỉ ổi mà ngày nay có lẽ chẳng có ai còn bị lừa nữa…
 
Thứ ba, ở cái Ban tôn giáo thì xét đến cùng cũng làm gì có tài liệu nào thuộc vào loại “bí mật quốc gia” nếu như cái ban ấy chỉ hoạt động quản lý, phục vụ các tôn giáo một cách đàng hoàng, minh bạch và đúng qui định của Luật Pháp về tự do tôn giáo như đảng vẫn tuyên truyền?
 
Vậy thì lý do đâu mà Cơ quan An ninh lại qui tội là làm lộ bí mật công tác? Thì đây là lý do: Mọi tổ chức hay cá nhân (đại diện) muốn xin phép lập một giáo xứ hay muốn mở rộng hoặc xây mới một nơi thờ tự nào đó thì sẽ bị “làm khó” với đủ mọi lý do mà đảng và lũ tay sai có thể nghĩ ra được (nhất là đối với bên công giáo). Ngoài ra còn phải có ý kiến của bên an ninh và ban tôn giáo chính phủ, thậm chí nhiều dự án tôn giáo còn phải có cả ý kiến của thủ tướng 3 Dũng nữa (nhiều khi phải có sức ép từ quốc tế), ấy vậy mà cũng chưa chắc thực hiện được do khu đất dự định xây nhà thờ (hay chùa) bỗng dưng có… tranh chấp!?
 
Ban tôn giáo là nơi tiếp nhận sự chỉ đạo bằng văn bản của nhiều cấp, thứ hai hàng tuần đều phải “giao ban” nhận chỉ thị của thành uỷ… với khá nhiều sự thật chèn ép tôn giáo ngược hẳn lại với sự tuyên truyền lừa bịp của đảng! Vậy việc công khai sự dối trá này cho ngôn luận biết sao lại gọi là có tội “lộ bí mật công tác”?
 
Chúng ta thấy rằng chưa có một nước nào vì tự do tín ngưỡng mà lại bị mất nước bao giờ, vậy thì đây cũng đâu có gì gọi là ảnh hưởng đến an ninh quốc gia như CA vu vạ cho Phạm Chí Dũng?
 
Để giải thích sự việc này cho dễ hiểu thì phải trích dẫn lời ông Mác: “Tôn giáo là ma tuý của nhân loại” Tuy nhiên làm gì có tôn giáo nào dạy các tín đồ giết người hay thậm chí là phản nước hại dân, trong khi Đảng CS thì có đấy, ví dụ thì đầy ra kể không hết tội. Suốt gần 1 thế kỷ qua, đảng cộng sản đã dụ khị và lừa đảo hàng mấy thế hệ tin theo như bị thôi miên (hay bảo rằng bị đảng bắt chích ma tuý Mác-Lê thì cũng chẳng sai). Cái thứ chủ nghĩa CS làm chết, bị thương mấy trăm triệu dân lành trên khắp thế giới, chỉ tính riêng VN ta từ ngày có đảng cho đến nay số người chết cũng như bị thương tật suốt đời cũng phải cỡ trên 6 triệu mạng. Vì thế mà đảng phải triệt bằng được các tôn giáo không chịu khuất phục đảng, cứ đòi tự do tín ngưỡng cho bằng được vì (có lẽ) đảng nghĩ rằng chỉ cho chúng nó “nghiện” một thứ thôi để dễ bề cai trị và thuần phục.
 
Vì lẽ đó mà Phạm Chí Dũng bị bắt vì dám làm “lộ vở” của đảng thì cũng có gì là khó hiểu đâu?
 
 
Trần Phong
Advertisements
 1. Dũng
  21.07.2012 lúc 8:00 chiều

  Phạm Chí Dũng là con Phạm Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ Chức Thành Ủy, cùng thời với ông Mười Rua và là đàn anh của Ba Hòa

  Phạm Chi Dũng là trợ lý cho Trương Tấn Sang khi ông này làm Bí Thư TpHCM. Sau khi Ông Sang lên Trung Ương thì Dũng về làm chuyên viên trong Thành Ủy, 1 cấp bậc tương đương Phó Chủ Tịch Quận. Lúc đó, Dũng chỉ ngoài 30 tuôi.

  Trong thời gian này ông Dũng chơi thân với Nguyễn Thiện Nhân, người bị cô lập vì không hợp rơ với ông Lê Thanh Hải .

  Dũng là người góp công lớn trong việc Nguyễn Thiện Nhân làm Phó Thủ Tướng, khi đưa ông này găp 1 “lãnh tụ”

 1. 22.07.2012 lúc 8:47 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s