Trang chủ > Chính Trị, Kinh Tế, Quân Sự, Quốc Tế > Mỹ Chuẩn Bị Chiến Tranh Đề Phòng Trung Cộng

Mỹ Chuẩn Bị Chiến Tranh Đề Phòng Trung Cộng

Chủ nhật, 23 Tháng 9 2012 14:46

Làm hùm làm hổ, lấy thịt định đè người, ỷ cả vú lấp miệng em đối với các nước nhỏ ở Á châu Thái Bình Dương, CS Bắc Kinh quên một điều của túi khôn bình dân ngàn đời của người Trung Hoa đã dạy, “mãnh hổ nan địch quần hồ”. Và CS Bắc Kinh cũng quên lời dặn dò của Ô. Đặng tiểu Bình, người đã cứu sống CS Trung Quốc sau khi chủ nghĩa CS thất bại thể thảm ở Đông Âu và Liên xô. Ông Bình dặn rằng phải tỏ ra âm thầm trong chánh trị ngoại giao và quân sự hải ngoại để tăng gia kinh tế.

Thế mà cái bịnh kinh niên Thiên Triều và cơn say nước lớn của các “ông trời con” ở Bắc Kinh đùng đùng nổi dậy, khi tiến lên hàng siêu cường kinh tế số hai trên thế giới. Họ cho quậy đụt nước biển đảo của các nước A châu Thái Bình Dương.

Ngoại Trưởng Dương khiết Trì của TC trong một cuộc quốc tế bỏ phòng họp ra ngoài, chỉ vào mặt các ngoại trưởng các nước của ASEAN bị TC lấn đảo chiếm biển, cảnh cáo đừng quên Trung Quốc là một nước lớn.

Kiểu ăn nói trịch thượng thể hiện thái độ hành động bá quyền, bành trứơng cố hữu của quân Tàu coi những nước lân bang là man di mọi rợ. Kiểu ăn nói theo kiểu “thiên triều đó” đã đẩy các nước Á châu Thái Bình Dương vào vòng tay Mỹ. Cái kiểu suy nghĩ và hành động “lớn xác hơn lớn đầu” đó đã vô tình giúp cho Mỹ có thêm thế lực đa quốc gia để bao vây chánh trị, quân sự và kinh tế vơi hiệp ước Đối tác xuyên Thái Bình Dương của Mỹ thành lập, loại TC ra ngoài, khi TC rõ rệt đã trở thành đối thủ đáng gờm của Mỹ.

Chưa đã nư hống hách, say sưa thiên triều CS Bắc Kinh còn tung hàng chục ngàn tàu hải giám, tàu xưởng, tàu đánh cá vào Biển Đông của VN và Biển Tây của Phi luật tân. Và mới đây CS Bắc Kinh tung hàng ngàn tàu vào Biển của Nhựt khi Nhựt sắp hoàn tất thủ tục mua từ tư nhân Nhựt ba hòn đảo Senkhaku để quốc hữu hoá đảo và biễn này hầu thêm lý do vũng chắc để bảo vệ trước sự xâm lấn của TC.

Chưa đã nư khi tràn ngập, chạy đục nước biển Nhựt, TC còn khai thác tinh thần đại Hán, xúi dân Trung Quốc biểu tình bài Nhựt khắp các thành phố lớn của TQ. Tình hình Trung Nhựt căng thẳng đến nổi Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ phải bay sang Tokyo và Bắc Kinh, lên tiếng can gián, yêu cầu tư chế, không để tình hình vượt ngoài vòng kiểm soát có thể đưa đến xung đột võ trang. Tại Bắc Kinh Ông tham dự các cuộc họp với Bộ QP/TC nhằm giảm bớt sự nghi ngại của Trung Quốc, về ý định của Hoa Kỳ nhằm chuyển đổi trọng tâm hoạt động của quân đội sang vùng Thái Bình Dương.

Nhưng nói thì nói theo kiểu ngoại giao để giành chánh nghĩa như vây, chớ Mỹ rất thực dụng, muốn có hoà bình, muốn củng cố hoà bình là phải chuẩn bị chiến tranh với anh TC lớn xác mà nhỏ đầu này.

Bộ Quốc Phòng Mỹ đang lên kế hoạch thiết lập một hệ thống lá chắn tên lửa mới ở châu Á được cho là để đối phó với những mối đe dọa từ Triều Tiên cũng như các khả năng tên lửa mới của TC. Mỹ và Nhật đang thảo luận việc bố trí thêm một dàn radar báo động từ xa trên một hòn đảo ở phía Nam Nhật và một dàn khác có thể một nước ở Đông Nam Á liên kết với các tàu phóng thủ tên lửa và hệ thống đánh chặn trên đất liền.

Bộ quốc phòng Mỹ ủy thác cho Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc Tế (CSIS), CSIS kết luận với khuyến cáo Hoa Kỳ cần chuẩn bị cho một cuộc xung đột tiềm tàng với Trung Quốc. Ủy ban Vũ trang Hạ viện Mỹ mời CSIS ra điều trần. Bản báo cáo nhấn mạnh Hoa Kỳ và các đồng minh và đối tác hiện đang phải đối mặt, chính là việc sức mạnh và ảnh hưởng gia tăng của Trung Quốc.

Báo cáo khuyến cáo cần lập căn cứ thường trực cho một phi đội máy bay ném bom tại Guam cũng như xúc tiến các máy bay do thám có người lái và không người lái tại khu vực. Hơn nữa, bản báo cáo còn khuyến nghị việc Mỹ tăng cường hiện diện quân đội tại đây, bao gồm cả việc đồn trú thêm 2.500 lính thủy đánh bộ tại Australia.

Kết quá nghiên cứu có tính lý thuyết, quan niệm chiến lược hẵn những nhà làm chánh sách chánh trị, quân sự Mỹ đã có từ lâu, bây giờ mới cho công chúng biết khi mà việc chuyển trục quân sự Mỹ sang Thái Bình Dương Mỹ đã làm gần xong rồi. Mục tiêu không nói ra nhưng ai cũng phải thấy Mỹ bao vây TC chẳng những trên phươg diện quân sự mà trên kinh tế nữa.

Ý thức hệ cho quân nhân, Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Panetta trong một buổi lễ long trọng 1099 sĩ quan hải quân tốt nghiệp ra trường Học Viện Hải Quân ở thành phố Annapolis, tiểu bang Maryland, tuyên bố trong bài diễn văn rằng,“Quân đội của TQ đang bành trướng và hiện đại hóa. Chúng ta phải đề cao cảnh giác. Chúng ta phải mạnh. Chúng ta phải sẵn sàng đối phó với mọi thách thức.”

Và sau đó tại diễn đàn thường niên về an ninh Châu Á, còn gọi là Đối thoại Shangri-La ở Singapore Tổng Trưởng Quốc Phòng Mỹ tuyên bố “từ nay cho đến 2020, hải quân sẽ tái phối trí lực lượng từ tỷ lệ khỏang 50%-50% hiện thời giữa Thái Bình Dương và Đại Tây Dương sang 60%-40% ưu tiên cho Thái Bình Dương – kể cả sáu hàng không mẫu hạm cũng như đa số tàu chiến và tàu lặn của chúng tôi.”

Ít ai ngờ, trong chuyền công du đầu tiên sang VN, từ hội nghị Shangri-La ở Singapore TT /QP Mỹ đến thăm Vịnh Cam Ranh. Đó là một căn cứ hải quân trọng yếu trong thời Chiến Tranh VN, không phải cho quân lực Mỹ ở VN mà cho tòan vùng Đông Nam Á của Mỹ.

Tháng Tư năm 2012, Bộ Quốc Phòng Mỹ lập một cơ quan tình báo mới chuyên trách chánh yếu về Trung Cộng. Đó là cơ quan tình báo mật của quân đội Mỹ (Defense clandestine service, DCS). Cơ quan này kết hợp làm việc với CIA với nhiệm vụ như gián điệp.

Bộ Quốc Phòng và Tổng Tham Mưu Mỹ cũng đã tái phối trí Thủy Quân Lục Chiến ở Á châu để đáp ứng nhu cầu chiến lược, chiến thuật mới, mà mục tiêu là tấn công và phòng ngự TC. Điều 9000 Thủy Quân Lục Chiến từ Okinawa qua Guam 5000 người, qua Úc 2500 người và qua Hawai khỏang vài ngàn để làm lực lượng tiếp ứng, giữ lại tại Okinawa 10 000 người .

Mỗi nơi phụ trách một vùng chiến thuật ở Á châu Thái bình dương, xung quanh TC. Các đơn vị Thủy quân lục chiến đồn trú tại Okinawa sẽ phụ trách khu vực bán đảo Triều Tiên và biển Hoa Đông; lực lượng ở Guam, vùng Tây Thái Bình Dương;lực lượng ở Darwin, miền Bắc Úc khu vực Biển Đông và Ấn Độ Dương và Thủy quân lục chiến đặt ở Hawaii, trừ bị,tiếp ứng.

Trước khi điều động thủy quân lục chiến ở Okinawa, Mỹ có 11 hàng không mẫu hạm, Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu đã điều về vùng Á châu Thái bình dương 6 chiếc, đa số được dùng vào lực lượng tấn công. Và Bộ Trưởng QP Mỹ có tuyên bố sau đó tại hội nghị Shangri- la.

Mỹ cũng đã được sự đồng ý của Úc cho phép hàng không mẫu hạm, các tàu lặn nguyên tử Mỹ ghé thành phố Perth phía tây của Úc để tiếp tế, nghỉ ngơi, như một căn cứ an tòan hải ngọai của Mỹ.

Úc cũng đồng ý cho Mỹ sữ dụng quần đảo Cocos, một nhóm đảo san hô của Úc nằm trong Ấn Độ Dương và ở phía tây bắc của Australia, làm nơi xuất phát cho các máy bay dọ thám không người lái của Mỹ. Theo tin của AFP, quần đảo Cocos của Úc sẽ thay thế cho căn cứ Diego Garcia của Mỹ tại Ấn Độ Dương. Chính Đại sứ Mỹ tại Úc Jeffrey Bleich nhận định là từ căn cứ Darwin ở miền Bắc nước Úc, có thể đi thẳng ra Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Biển Đông Timor và tất cả các tuyến đường thương mại xung quanh. Điều này tạo một lợi thế mạnh và lớn cho Mỹ trên Thái bình Dương. Mỹ có thể dễ dàng tung quân ra xa một cách nhanh chóng.

Mỹ bao vây kinh tế TC. Tổ chức do Mỹ chủ động danh xưng là Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương tên tiềng Anh là Trans-Pacific Partnership, TPP họp lần thứ 13 ở San Diego, thành phố cảng quân sự Á châu của Mỹ, đạt nhiều “tiến bộ quan trọng’ trong các lãnh vực quan yếu: quan thuế, các dịch vụ xuyên biên giới, viễn thông, và chi tiêu của chính phủ. Kỳ họp tới Nhựt chắn chắn gia nhập và Canada cùng Mexico dư định tham gia. Bên cạnh Hoa Kỳ, nhóm Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương bây giờ gồm có: Úc, Brunei, Chile, Malaysia, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam. Việt Nam là nước duy nhứt theo chế độ CS là thành viên của TPP. Trung Cộng hoàn toàn không có mặt, bị gạt ra ngoài.Vi Anh

Advertisements
 1. dang van cong
  30.09.2012 lúc 10:39 chiều

  AN CHAY THEO DUONG SINH,THUC HANH:NGUYEN LY NAM MO A DI DA PHAT or:Principle of nam mo a di da phat,thien dinh la bien coi nhan gian thanh thanh thien dang
  Thanh quang cua vu tru se cuu hon-xac chung sanh truoc tham hoa cua chien tranh voi vo khi huy diet:bom sieu vi trung,bom hoa hoc,bom hat nhan va thien tai:nui lua,dong dat,hong thuy,bao mat troi,nui lua,hong thuy tan pha nha may hat nhan,phat tan phong xa di toan cau,do la tham hoa lon nhat cho nhan loai dang o ben bo vuc tham cua su huy diet,tan the
  Khu truoc luu thanh giai tru phong xa nguyen tu,hat nhan,hoa chat doc hai tu bao mat troi
  Tang cuong he thong mien nhiem hoan hao de tieu diet sieu vi trung sieu vi khuan gay ra benh tat nan y,ung thu,benh truyen nhiem
  AN CHAY THEO DUONG SINH
  An com,ngu coc voi cac loai rau cai,cac loai dau tuoi(fresh bean)trong mot bua an:che bien mon an gi cung duoc.Bua an ke tiep thi an cac loai dau kho(dry bean),tau hu,soy bean voi cac loai rau cai,cac loai dau tuoi(fresh bean)che bien mon an gi cung duoc
  Phai an rieng nhu vay thi moi tot cho bo tieu hoa:de tieu,tang cuong su mien nhiem manh me,song an vui,truong tho,khong benh tat nan y
  An com,ngu coc voi cac loai dau kho,dry bean,tau hu,soy bean trong mot bua an thi se keo dai thoi gian tieu hoa noi bo tieu hoa,thuc an len men tao dieu kien tot cho vi khuan xau banh truong,sanh soi nay no lam suy yeu he thong mien nhiem cua co the
  Bua an sang thi co the an mon gi cung duoc tuy theo y thich cua moi nguoi,an chay,an-uong them trai cay,uong sua dau nanh,sua bot cung duoc,sua ensure la tot nhat,ai thich an-uong do ngot,banh keo co chat duong thi an vao buoi sang.An-uong trai cay trong tuan le 2-3 lan la duoc khong an moi ngay khong tot cho bo tieu hoa,an chut it de cho co day du chat dinh duong.Tuyet doi sau bua an trua,chieu,toi khong an-uong trai cay,khong an-uong do ngot co chat duong,khong uong sua,khong an-uong lanh,nuoc da(ice cold),chi uong nuoc loc,nuoc tra,sam cho den luc di ngu
  Tot nhat la an chieu,toi truoc 6 gio,ai ban viec lam thi sau 6 gio an it thoi,ban dem can cho bo tieu hoa nghi ngoi de luon khoe manh,song an vui,truong tho,tang cuong he mien nhiem hoan hao,Quan trong la an dung gio giac qui dinh tuy theo su sap xep moi bua an thuan tien cua moi nguoi,bua nay an sang 8 gio,an trua 1 gio,chieu 5 gio thi den ngay mai phai giu dung gio giac nhu vay de tranh bi benh dau da day,loet bao tu,neu bi dau thi bao tu thi rat kho chua lanh,nguoi bi dau da day,loet thi trong moi lan khong an no 70-80% la duoc,co the chia ra trong ngay an 4-5 lan la tot nhat,bot benh
  Nguoi bi benh nang,nan y,ung thu,truyen nhiem muon mau chua lanh thi trong vong mot hang chi an com,ngu coc voi cac loai rai cai,cac loai dau tuoi,fresh bean trong moi bua an:luoc,nau canh,khong an do chien xao dau mo,han che dung bot ngot,duong,hoa chat,do gia vi cay nong trong luc nau an,chut it cho de an thi cung khong sao,sau 4 tuan le thi tro lai phuong phap duong sinh nhu o tren,trong mot lan khong keo dai thoi gian an uong qua thanh dam thi co the thieu chat dinh duong,cho 2-3 tuan sau hay quay tro lai phuong phap nay(an com voi rau,dau tuoi),can phai ap ung nhieu lan de tri dut benh tan goc re khong can dung thuoc men,can dung thuoc men ho tro them som lanh benh,bot benh thi ngung dung thuoc tay,dung thuoc trong thoi gian ngan thoi,boi vi thuoc tay co nhieu hoa chat doc hai,tri bot benh nay thi bi bien chung,hoa chat tan pha sang co tang khac
  Trong tuan le ra ben ngoai an nha hang,dam tiec 4-5 lan thi cu an uong binh thuong cung khong sao,an chay duoc thi tot nhat,khong an qua no se bi no hoi,sinh bung vi co nhieu dau mo,hoa chat dung khi nau thuc an,quan trong la o nha moi ngay ta an uong theo duong sinh de tranh benh tat nan y,song an vui truong tho
  Nhai nhuyen,nhieu lan thuc an truoc khi nuot:de tieu hoa,co the hap thu chat dinh duong nhieu hon,mau lanh benh,cai duoc bia ruou,thuoc la thi tot nhat,mau lanh benh,neu con rai rai thi thuoc tien cung khong chua lanh benh,uong vai ly ruou nhe:ruou chat, ruou nho de xa giao,giao thiep cho vui thi cung khong sao,biet dung lai duoc thi uong con khong the dung lai uong xa lang thi tot nhat dung nen uong,tu si,cu si tai gia co gang gin giu ngu gioi,gioi luat khong uong ruou-bia thi tu luyen som thanh vien man,trong bia ruou co nhieu hoa chat doc hai,gay nghien de lam cho con nguoi di den nghien uong moi ngay(alcohol man),tan pha he mien nhiem cua co the dan den benh tat nan y,ung thu,truyen nhiem,giam tho
  Truong chay can uong them thuoc bo,vitamine B1,B6,B12,chat sat(fe),calcum(chat voi),vitamine C trong tuan le 2-3 lan la duoc,thuoc tay uong moi ngay khong tot,co nhieu hoa chat khong tot cho co the
  An thit muon loai van vat,uong ruou bia la bien coi nhan gian thanh be kho,dia nguc tran gian
  Tan do chung sanh Phat-Christ ban xuong the gian phap tu thich hop trong thoi ha nguon,hien tai,phap tu cua thoi dai,de chung sanh bien coi nhan gian thanh thien dang.Qui vi thuc hanh thay dung la nhu vay thi nen pho truyen rong rai den tat ca moi nguoi tren the gioi de nhan loai som buoc vao ky nguyen Thanh-duc:con nguoi that su biet tha thu va thuong yeu cung chung song hoa binh,khong con han thu,ky thi,khong con chien tranh,benh tat nan y,ngheo doi nua,THE GIOI DAI DONG,THIEN DANG O QUA DIA CAU
  Qui vi vao google website:Nguyen ly nam mo a di da phat or:Principle of nam mo a di da phat de tham khao them ve thuc hanh niem phat,thien dinh va duong sinh
  http://www.vovi.org/
  http://www.vovimeditation.net
  http://www.vovilibrary.net
  http://www.vovijapan.net
  http://www.mucbetam.org
  Nguyen ly nam mo a di da phat
  Principle of nam mo a di da phat
  Kinh bai
  Dang van Cong, p.d: thien thanh

 2. 06.09.2014 lúc 8:22 chiều

  Thanks for any other great article. The
  place else may anybody get that type of info in such a perfect method of writing?
  I have a presentation subsequent week, and I’m on the search for such information.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s