Trang chủ > Chính Trị, Chính Trị-Xã Hội, Xã Hội > Hoạt động hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc

Hoạt động hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc

Icon_Biển Đông_Đường Lưỡi Bò1

Posted by ttxcc6 on 19/01/2013

Trích : Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp khách, Ðại sứ Nguyễn Văn Thơ nêu rõ: Ðảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam mãi mãi trân trọng và biết ơn sự ủng hộ quý báu và có hiệu quả của Ðảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng CNXH ngày nay. Việt Nam hết sức coi trọng phát triển quan hệ với Trung Quốc, coi đây là một trong những ưu tiên chiến lược hàng đầu và đường lối đối ngoại nhất quán, lâu dài của mình. Ðảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam rất vui mừng và xin chân thành chúc mừng thành công tốt đẹp của Ðại hội đại biểu toàn quốc Ðảng CS Trung Quốc lần thứ 18 vừa qua

ttxcc6 : Tới nước này mà cũng còn “đội ơn” của Trung cộng!!!chưa qua cơn mê được do ăn nhiều “bã Tàu”!!!-Cứ xem như hơn 20.000 Người năm 1979 và mấy chục mạng ở Trường sa đã trả ơn cho Trung cộng đi (mấy chục mạng Người VN ở Hoàng sa coi như bỏ,không cần kể) -Nay còn đ/c,còn hữu hảo…thì trả lại Hoàng sa ,Trường sa ,Ải nam Quan,một phần thác Bản dốc…mà các đ/c Bắc kinh “giữ dùm” hay cầm nhầm lâu quá- Chớ “bạn bề,đồng chí,hữu hảo” kiểu gì như ăn cướp vậy???

Chưa kể Trung cộng thả người qua quậy phá đủ thứ về kinh tế,tuồn cả bạc giả,ăn cắp viễn thông….chưa đủ ngất ngư cho Dân VN sao?- Tuồn đủ thứ hổ lốn chết người lâu dài sang “giúp đỡ” cho Dân ta mau xuống địa ngục!!!

Nhân Dân Báo

Cập nhật lúc 23:34, Thứ sáu, 18/01/2013 (GMT+7)
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ngày 18-1, tại Ðại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Ðại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ và phu nhân tổ chức tiếp khách nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18-1-1950 – 18-1-2013).

Tới dự, có Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Phó Doanh, đại diện Ban Ðối ngoại T.Ư, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, các cơ quan, ban, ngành ở trung ương, thành phố Bắc Kinh và phóng viên báo chí Việt Nam và Trung Quốc. Ðông đảo cán bộ, nhân viên sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, đại diện giới doanh nghiệp, Việt kiều và lưu học sinh Việt Nam đang làm việc và học tập tại Trung Quốc tham dự.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp khách, Ðại sứ Nguyễn Văn Thơ nêu rõ: Ðảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam mãi mãi trân trọng và biết ơn sự ủng hộ quý báu và có hiệu quả của Ðảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng CNXH ngày nay. Việt Nam hết sức coi trọng phát triển quan hệ với Trung Quốc, coi đây là một trong những ưu tiên chiến lược hàng đầu và đường lối đối ngoại nhất quán, lâu dài của mình. Ðảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam rất vui mừng và xin chân thành chúc mừng thành công tốt đẹp của Ðại hội đại biểu toàn quốc Ðảng CS Trung Quốc lần thứ 18 vừa qua. Ðại sứ bày tỏ tin tưởng rằng với nỗ lực chung của cả hai nước, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển đúng hướng, ổn định và lành mạnh, để hai nước chúng ta thật sự là “láng giềng tốt, đồng chí tốt, bạn bè tốt, đối tác tốt” như lãnh đạo cấp cao hai nước đã thỏa thuận. Ðiều đó không chỉ phù hợp lợi ích và nguyện vọng căn bản của nhân dân hai nước, mà còn phù hợp xu thế chung của thời đại là hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng chung.

Trong lời phát biểu của mình, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Phó Doanh nêu rõ: Một năm qua, quan hệ Trung Quốc – Việt Nam phát triển vững chắc. Lãnh đạo cấp cao hai nước nhiều lần gặp nhau, đã đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng về đi sâu hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, chỉ rõ phương hướng phát triển cho quan hệ Việt Nam – Trung Quốc. Ðại hội Ðảng lần thứ 18 của Trung Quốc khẳng định, Trung Quốc sẽ kiên trì phương châm thân thiện với láng giềng, làm bạn với láng giềng, củng cố láng giềng hữu nghị, đi sâu hợp tác cùng có lợi, dốc sức để sự nghiệp phát triển của mình mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho các nước chung quanh. Hai nước Trung Quốc và Việt Nam đều đang ở trong giai đoạn then chốt của cải cách mở cửa và đổi mới, có nhiều điểm chung. Trung Quốc coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam, sẵn sàng cùng phía Việt Nam cố gắng thúc đẩy quan hệ Trung Quốc – Việt Nam phát triển tiến lên theo con đường chính xác.

Trong không khí hữu nghị, Ðại sứ Nguyễn Văn Thơ, Thứ trưởng Ngoại giao Phó Doanh cùng mọi người nâng cốc chúc quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam – Trung Quốc mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững; Việt Nam – Trung Quốc ngày càng phồn vinh, nhân dân hai nước ngày càng hạnh phúc.

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s