Trang chủ > Chính Trị, Chính Trị-Xã Hội, Xã Hội > ‘Phương Uyên dè dặt và lo sợ’

‘Phương Uyên dè dặt và lo sợ’

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/03/130306_phuonguyen_lawyer.shtml

Ông Nguyễn Thanh Lương, một trong hai luật sư nhận bào chữa cho Phương Uyên cùng với luật sư Hà Huy Sơn, nói với BBC rằng ông đã được công an cho phép dự buổi hỏi cung Phương Uyên hôm trước Tết.

Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi, vốn là sinh viên của Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang bị tạm giam tại tỉnh Long An để điều tra về hành vi ‘Tuyên truyền chống Nhà nước’ theo điều 88 Bộ Luật hình sự.

“Họ hỏi xoay quanh thủ tục tố tụng như bắt giam như vậy có đúng không, có tống đạt quyết định thủ tục không và hỏi về sức khoẻ ăn uống,” ông kể.

“Nói cho cùng buổi làm việc này là phục vụ yêu cầu của cơ quan điều tra muốn thể hiện cho luật sư hiểu về tình trạng giam giữ hiện nay của Phương Uyên,” ông nói.

“Trước buổi làm việc, tôi có đặt ra hơn 10 câu hỏi để kiểm chứng những thông tin liên quan đến hành vi của Phương Uyên nhưng không được chấp nhận vì cơ quan điều tra nói họ đã hỏi những vấn đề đó rồi và đã có trong hồ sơ,” ông cho biết.

Về những câu hỏi mà cán bộ điều tra đưa ra thì Phương Uyên trả lời là ‘trình tự tố tụng là đúng’, ‘việc giam giữ là đúng’ và ‘bệnh hoạn sức khỏe thì có bác sỹ chăm sóc’, luật sư Lương kể lại.

“Tôi cảm nhận cách trả lời có sự máy móc,” ông nói và cho biết buổi hỏi cung diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ và ‘có ghi âm ghi hình’.

Tuy nhiên, theo quan sát chủ quan của luật sư Lương thì tinh thần của thân chủ của ông ‘không được thoải mái’.

“Phương Uyên không mệt mỏi, không yếu đuối cũng không mạnh mẽ,” ông nói, “Tinh thần bị o ép trong trạng thái bị quản thúc, dè dặt và lo sợ.”

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s