Trang chủ > Chính Trị, Chính Trị-Xã Hội, Xã Hội > 2 Sách Dạy Trẻ Việt Lớp 1: Mục Yêu Tổ Quốc Có In Cờ TQ

2 Sách Dạy Trẻ Việt Lớp 1: Mục Yêu Tổ Quốc Có In Cờ TQ

Tudo4VN: Nếu cho rằng gián điệp TQ chen vào đảng viên cao cấp là không đúng lắm! một sự thật hiển nhiên là trong hàng ngũ lãnh đạo CSVN đã có rất nhiều người là tay sai cho giặc tàu, họ tiến hành từng bước giáo dục thế hệ trẻ xem “tàu” là tổ quốc, nào là học tiếng Hoa, treo cờ 5 sao, Hão hửu 16 chử vàng với TQ, làm ngơ trước mọi động thái xâm lăng của TQ tại Biển Đông, ngăn cản bắt giam, khủng bố người dân nói lên sự thật quan hệ CSVN và CSTQ v.v..

VietBao.com (03/08/2013)

HANOI/SAIGON — Sách học cho học sinh tiểu học VN đã vẽ cờ Trung Quốc tại nhiều nơi, một dấu hiệu cho thấy Bộ Giáo Dục & Đào Tạo VN nếu không có “dấu hiệu trở cờ” thì hẳn là ở cấp cao đã có gián điệp TQ chen vào, bơm tiền mua chuộc.
Báo Tuổi Trẻ kể rằng:
“Sau chuyện “cổng trường cắm cờ Trung Quốc” (Tuổi Trẻ ngày 5 và 6-3), lại có một cuốn sách nữa do tác giả Việt Nam biên soạn dạy tiếng Việt cho trẻ em cũng in cờ Trung Quốc.
Kiểm tra thông tin do bạn đọc cung cấp cho biết sách học vần của trẻ em cũng vẽ cờ Trung Quốc, chúng tôi dễ dàng tìm thấy ở nhà sách Lý Thường Kiệt và nhà sách Tiền Phong (Hà Nội) cuốn Bé làm quen với chữ cái (hành trang cho bé chuẩn bị vào lớp 1) của tác giả Nguyễn Thị Thúy Hà, NXB Đại Học Sư Phạm, được nộp lưu chiểu tháng 1-2012. Ở bài 14 (học chữ C) có in những con vật, đồ vật có chữ cái là “C”, trong đó có lá cờ của Trung Quốc.”
Bản tin báo TT cũng ghi lời Ông Đinh Văn Vang – tổng biên tập của NXB Đại học Sư Phạm, người chịu trách nhiệm về nội dung các đầu sách của NXB phát hành –  “cho biết chiều 6-3 đã đề nghị tác giả đi thu hồi toàn bộ cuốn sách “in thử” có vẽ cờ Trung Quốc.”

Sách cho lớp 1 có in cờ Trung Quốc. (Photo: Báo Dân Trí) Điều khó hiểu rằng, sao “in thử” mà bắt trẻ em “học thiệt.”
Tương tự, báo Người Lao Động loan tin về một văn bản từ một Thứ trưởng ra lệnh “không mua, sử dụng” các sách không thích nghi. Nhưng không thấy có lệnh điều tra hay truy tố nào.
Bản tin NLĐ hôm Thứ Tư nói, vào chiều ngày 6-3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa đã có văn bản gửi các sở GD-ĐT về bộ sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ”.
Bản tin viết:
“Theo Bộ GD-ĐT, bộ sách có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với trường học và trẻ em Việt Nam, không phù hợp với Chương trình Giáo dục Mầm non do Bộ GD-ĐT ban hành.
Vì thế, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn không mua và sử dụng bộ sách này; nếu đã mua thì gửi trả lại các Nhà Sách để đơn vị phát hành (Công ty TNHH văn hóa Hương Thủy) và Nhà xuất bản Dân trí xử lý. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn cho giáo viên và cha mẹ trẻ không nên mua và sử dụng bộ sách này.”
Điều nguy hiểm là sách này mập mờ viết bằng ngôn ngữ, có thể để hiểu rằng những gì trong sách là từ Bộ GD-ĐT Trung Quốc.
Baả tin NLĐ kể:
“Cùng ngày, bà Ngô Thị Hợp – Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GD-ĐT – cho hay, cuốn sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” có nhiều điểm “mập mờ” khiến người đọc phải băn khoăn. Đó là lời giới thiệu có nói sách được biên soạn theo chương trình giáo dục của Bộ GD-ĐT, nhưng lại không nói rõ Bộ GD-ĐT Trung Quốc hay Bộ GD-ĐT Việt Nam.
Sách cũng ghi tác giả là một số GS đầu ngành, nhưng không biết đầu ngành của nước nào, và cuối cùng là in cờ Trung Quốc trên sách…
Điều bất ngờ là trong hợp đồng mà Nhà xuất bản Dân trí cung cấp cho Vụ Giáo dục mầm non lại có điều khoản cho phép nhà xuất bản này chỉnh sửa nội dung cho phù hợp với yêu cầu của nơi phát hành sách. Chính vì thế, bà Hợp nhấn mạnh: “Việc cho rằng vì tôn trọng bản quyền mà lại phát hành sách cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1 có in cờ Trung Quốc ngay trên cổng ngôi trường là không chấp nhận được”.”

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s