Trang chủ > Chính Trị, Chính Trị-Xã Hội, Xã Hội > CÓ THỂ NÀO CỘNG SẢN VIỆT NAM SẼ HỦY BỎ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP ĐỂ TRỞ THÀNH “MỘT ĐẢNG MAFIA KHÔNG CÓ GIẤY PHÉP!?”

CÓ THỂ NÀO CỘNG SẢN VIỆT NAM SẼ HỦY BỎ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP ĐỂ TRỞ THÀNH “MỘT ĐẢNG MAFIA KHÔNG CÓ GIẤY PHÉP!?”

(CSVN) vừa rùm beng chí chát về chuyện yêu cầu toàn dân góp ý về chuyện sửa đổi Hiến pháp. Nhưng ngay sau khi có chuyện 72 ông bà trí thức trong nước góp ý thì  liền bị ngay ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng kết tội… “suy thoái”. Ngay  cả ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ Tịch Quốc Hội CSVN, người cầm chịch trong vụ  sửa đổi hiến pháp cũng lên tiếng là những người góp ý đã “Lợi dụng việc lấy ý  kiến hiến pháp để tuyên truyền vận động nhân dân chống lại đảng, chống lại chính  quyền..,, phải kiên quyết ngăn chặn”. Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên lên tiếng vạch rõ từng  cái sai của ông TBT thì bị cho nghỉ việc.

Một số người nhân việc này bèn khởi xướng cái gọi là  “Lời Tuyên Bố Công Dân Tự Do” đòi hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp, đòi đa nguyên, đa  đảng…

“Lời Tuyên Bố…” theo một trang báo điện tử đã được  5.800 người trong nước và hải ngoại ký tên hưởng ứng khi chnúg tôi viết bài viết  này.

Các tổ chức chính trị, tôn giáo cũng đã đua nhau lên  tiếng góp ý về chuyện sửa đổi Hiến pháp. Có cả tổ chức lên tiếng kêu gọi “Đấu  tranh đòi nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức tại VN một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có  quốc tế giám sát”.

Những “nhà phản kháng có ‘lai-sân'”, những “nhà phản  tỉnh có bằng cấp” đã lên giọng kẻ cả “chê “TBT Nguyễn Phú Trọng là hồ  đồ”, ca tụng đây là “một cuộc biểu tình rất độc đáo, có hang nghìn người  mà không cờ xí, không băn-rôn, không hò hét ầm ỉ. Một cuộc biểu tình của đồng  bào trong nước và ngoài nước cùng đứng chung trong một đội ngũ hùng hậu dưới  những khẩu hiệu chung, bề ngoài có vẻ bình thường nhưng thục chất có tính cách  mạng”…

Có “nhà tranh đấu lừng danh” còn khẳng định như đinh  đóng cột: “CSVN sẽ tự sát nếu… không hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp  (sic!)”.

Bài viết sau đây sẽ trình bày chủ trương, đường lối của  đảng CSVN về chuyện hủy bỏ điều 4 Hiến pháp, chuyện đa nguyên, đa đảng của đảng  CSVN trong quá khứ; để từ đó, chúng ta sẽ suy đoán ra kết cuộc của Phong Trào  “Lời Tuyên Bố Công Dân Tự Do” đã và đang được một vài tổ chức, đảng phái khua  chiêng, going trống trên các phương tiện truyền thông.

*

“Đảng ta là đảng ‘thần  tiên’ ‘Đa… lô’ thì được, đa nguyên thì  đừng!”

Câu thơ theo trường phái Bút Tre diễn tả y  chang cái tình cảnh của Đảng CSVN hiện nay trước đòi hỏi tự do, dân chủ, đa  nguyên, đa đảng của toàn dân.

Câu trả lời dứt khoát của những lãnh đão đảng CSVN là:  Không! Không bao giờ có đa nguyên, đa đảng gì sốt cả!

Trần Văn Giàu, lý thuyết gia Mác-xít thời Hồ  Chí Minh, đã nói lên điều này trong cuộc hội thảo “Về công cuộc cải tổ, cải  cách, đổi mới ở các nước Xã Hội Chủ Nghĩa anh em và ở Việt Nam” vào ngày 7 tháng  1 năm 1990, tại nhà văn hóa Lao Động thành Hồ, nhân dịp phong trào đòi Tự Do Dân  Chủ ở Ba Lan, Tiệp Khắc bùng nổ; và người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại đòi đa  nguyên, đa đảng. Trần Văn Giàu đã nói như sau:

“Chúng ta tự giải phóng chúng ta, Đảng ta lãnh đạo  không có ai chối cãi, mà cái thời đại đó cũng không ai tranh giành từ 1930 đến  1945, cho đến năm 1975, không ai đứng ra tranh giành, không có ai tuyên truyền  cho đa đảng để mà chống Pháp, chống Mỹ cả, bởi vì chống Pháp, chống Mỹ là  chết, có gan chịu chết mới tìm ra sự sống, mà trong sự chết đó, chỉ có một mình  anh Cộng Sản là có gan, và có tài đứng ra tổ chức cách mạng bằng kháng chiến mà  thôi… Bây giờ Âu Châu rục rịch, Pháp Mỹ tuyên truyền to, họ đăt vấn đề đa đảng  nghĩa là họ muốn giành cái gì đó, mà giành cái quyền hồi trước 75, trước 45  nghĩa là giành cái quyền chết cho dân tộc! Còn bây giờ là giành cái quyền… hưởng  lợi trong hòa bình, trong sự xây dựng, họ không thành công đâu. Tuy vậy, tuy  rằng ở Việt Nam sẽ không có cái chuyện như Thiên An Môn đâu, không có đâu, sẽ  không có một trăm mấy mươi đảng như Hungary đâu, sẽ chỉ có mình đảng Cộng Sản mà
thôi, nhưng đảng Cộng Sản Việt Nam biết cái tình hình, biết cái khó khăn, sửa  đổi, đổi mới, phải đổi mới…”

“Đó, mọi sự đã rõ như ban ngày. Đòi đa nguyên, đa đảng  là “giành cái quyền hưởng lơi trong hòa bình”. Thì ra sự cai trị độc đảng như  hiện nay là vì cái ăn, cái lợi. Những người chủ trương hoà giải, hoà hợp nên đọc  kỹ đoạn này. Chính những người Cộng Sản khi chiến tranh còn là đồng chí với  nhau, nay hòa bình họ ngồi lại với nhau để hưởng lợi. Khi chia lợi không đồng  đều, họ còn chắng tiếc tay hạ sát nhau. Huống chi là quý vị chưa nếm mùi nguy  hiểm như họ, nay tiệc dọn ra, muốn đập đuôi nhảy vào… chia bớt phần của họ, nếu  quý vị bị họ “thịt” ra để khẩu phần của họ không giảm sút thì việc ấy xét ra  cũng chẳng có gì bất công cho lắm đâu. Bởi vì, chẳng những họ phải bảo vệ món ăn  của người Cộng Sản không nhỏ bớt, và họ còn dùng “thịt” của quý vị để là khẩu  phần họ to lên. Rốt cuộc, “thịt” mà quý vị muốn hiến dâng cho dân tộc, chỉ rơi  vào miệng thứ hùm mà quý vị tưởng là đang ngủ, thấy nó đẹp và hiền như loại mèo   nhà, nên âu yếm vuốt râu, dẫn chúng cùng đi, mong làm vui mắt thiên hạ; không  dè, đó chỉ là con hùm vờ ngủ… có tim!”.

(Trích “Dương Thu Hương và Con Hùm Ngủ” tiểu  luận của Nguyễn Việt Nữ, trang 266).

*

Thực ra không cần phải nhân dân đòi hỏi phải đa nguyên,  đa đảng mà chính là đảng CSVN đã cho “ra đời” và đã “xoá sổ” hai đảng Xã  Hội (do Nghiêm Xuân Yêm làm Chủ tịch) và đảng Dân Chủ (do  Nguyễn Xiển làm Chủ tịch, Hoàng Minh Chính làm Tổng Thư ký) sau khi xét thấy bất lợi cho đảng!

Xin mời độc giả nghe Tiến sĩ Luật Nguyễn Mạnh  Tường giải thích về chuyện ra đời và dẹp bỏ 2 đảng này như  sau:

“… Như đồng chí đã biết, Đảng ta đã lập ra đảng Xã  Hội và đảng Dân Chủ. Đảng Xã Hội dành cho bọn trí thức và đảng Dân Chủ dành cho  bọn tư sản. Đồng chí cũng biết rằng Đảng không làm điều gì mà không cân nhắc kỹ.  Những người mác-xít cố chấp có thể trách ta đã xây dựng những đảng phái sai trật  hẳn với quan niệm mác-xít của một đảng chính trị.

Rằng hai đảng này không đáp ứng đúng đòi hỏi  mác-xít, chúng ta xin lỗi, nhưng ta có cái lý của ta. Trước Cách mạng, trường  Pháp đào tạo ra nhiều thế hệ trí thức đã theo ta trong kháng chiến. Nhưng trong  10 năm kháng chiến, trường Pháp còn đào tạo thêm những thế hệ trí thức khác. Khi  trở về Hà Nội, một số đã bỏ ta, đi làm, đi học ở nước ngoài. Đối với những kẻ ở  lại, ta không thể bỏ rơi họ. Trước hết, vì lợi ích của chính họ, giúp họ theo  kịp những tiến bộ của nhân dân dưới sự lãnh đạo của ta. Sau nữa, khi trở về Hà  Nội sau mười năm kháng chiến, ta vấp phải một tầng lớp dân chúng quá quen nghe  nói đến tự do và nhân quyền; vì không muốn lộ bộ mặt chậm tiến, nên ta  phải nói cùng thứ ngôn ngữ với bọn thực dân Pháp cũ. Ta phải giả đò tôn trọng  quyền của người dân được xây dựng những đảng phái chính trị để bảo vệ quyền lợi  của họ. Sau cùng, về mặt đối ngoại, chúng ta phải bảo đảm với dư luận thế giới,  về những tự do chính trị mà chúng ta sẽ cho dân hưởng sau khi người Pháp đi  khỏi. Nhưng dĩ nhiên là dưới cái bề mặt phỉnh gạt ấy, chúng ta không thể mất cảnh giác, mà phải tiếp tục điều khiển hai cái đảng mà chúng ta gọi là “anh em”  từ lúc chúng ta mới dựng chúng nên và trong suốt thời gian chúng còn hoạt  động.”…

(Trích “Tiếng vọng trong đêm”, bản dịch của  Thụy Khuê).

Và, như đã biết, đảng CSVN đã khai tử hai đảng Dân Chủ  và Xã Hội. Xin mời nghe hai nhân vật trong truyện “Tiếng Vọng Trong Đêm” của  Tiến sĩ Luật sư Nguyễn Mạnh Tường nói về chuyện này:

“-Anh nghĩ sao về việc kết án tử hình hai đảng anh  em mà đảng cộng sản là cha đẻ và cha nuôi?

-Thực ra thì tôi thấy không cần phải bóp cổ  hai đứa con mà đảng cộng sản đã cho ra đời. Đó là những hài nhi ngoan ngoãn khó  bì, giữ trò con rối tuyệt vời.

Những máy người này được vo dầu mỡ tốt đến độ chúng  chạy hay như những người máy. Đó là những máy hát thời xưa chỉ biết đọc những  đĩa cũ.

Mặc dù hai đảng anh em biểu thị rõ đặc điểm câm và  ỳ, nhưng chúng vẫn là những đảng chính trị có thể làm lợi cho phong trào đa  nguyên đa đảng. Vì vậy đảng Cộng Sản thấy cần phải khẳng định sự độc quyền lãnh  đạo.

-Đi từ thực tế Việt Nam, chúng ta thử trình bầy sự  độc quyền lãnh đạo của Đảng Cộng Sản:

Một cái đảng giữ độc quyền lãnh đạo khai trừ  tất cả những đảng khác, là hình ảnh một kỵ sĩ phi ngựa một mình. Quyền lực của  nó là tuyệt đối, nó không lệ thuộc vào bất kỳ điều kiện nào. Nó không cần ai làm  cố vấn, không cần hỏi ý kiến người khác. Không thể làm gì nếu không có lệnh của  nó và tất cả mọi lệnh mà nó ban ra phải đuợc thi hành. Nó không chịu bất cứ sự  kiểm soát nào. Nó cho phép, thậm chí khuyến khích tung hô những cái hay mà nó  làm, nhưng cấm phán đoán và phê bình những cái dở do nó gây ra. Luật pháp diễn  tả ý nguyện của dân, nhưng cái đảng này nó ở trên luật pháp và ở trên dân. Không  một thẩm quyền nào có thể xử án cái đảng, bởi vì nó không thể tạo ra một tòa án  để xử chính nó. Nó có thể ra lệnh cho thuộc dân của nó phải tự kiểm thảo, nhưng
bản thân nó không làm. Không có con đường kháng cáo nào chống lại một trong  những quyết định bị dân kêu ca của nó. Chỉ có nước chờ sự phán xét của Thượng  Đế! Nhưng cái đảng còn ở trên Thượng Đế!

Khuyết tật cơ bản của chế độ này là kẻ cầm  quyền, khi cần quyết định, không thể lựa trong một số biện pháp khác nhau đã  được tuyển chọn, mà hắn chỉ có một biện pháp duy nhất là của chính hắn, mà chưa  chắc đã hay.

Người ta có thể phản bác rằng Lãnh Tụ thế  nào cũng chả hỏi ý kiến những nhân vật trong Bộ Chính trị, trong Ban Bí Thư,  trong Ủy Ban Trung Ương Đảng. Nhưng đừng nên quên rằng, trong Đảng bao trùm một  không khí kỷ luật sắt và sự lo sợ bị trừng phạt và tham vọng được thăng quan  tiến chức và được hưởng đủ loại ân huệ bổng lộc, từ nhà ở, lương bổng, đến những  công vụ béo bở ở nước ngoài, rồi những lợi lộc mà con cái được hưởng, và sự sợ  hãi cũng như tham vọng làm tê liệt cái lưỡi của hơn một người cộng sản và giải  thích tại sao tất cả các thuộc hạ khi được Lãnh Tụ hỏi ý kiến luôn luôn nghiêng  mình với nụ cười và tuyên bố kinh ngạc trước trước thiên tài và sự thông bác của  Lãnh Tụ!

Người dân cũng vậy, không thể nào khác, một khi có  vinh hạnh được Đảng hỏi đến! Lãnh Tụ có thể than thở như Moise: “Tôi đầy  quyền lực nhưng cô đơn”, nhưng hắn không thể chờ đợi một sự cứu trợ nào của  Thuợng đế bởi vì chính hắn là Thuợng đế trong xứ sở của hắn. Hắn bị cấm cố chung  thân trong cô đơn!”

Và nhân vật tiểu thuyết “Tiếng vọng trong  đêm” của Tiến sĩ Luật Nguyễn Mạnh Tường nhận xét như  sau:

“Hai cuộc Cải Cách Ruộng Đất và Cải Tạo Tư  Sản dẫn tới sự tịch thu đơn thuần ruộng đất trong tay địa chủ ở thôn quê và nhà  cửa trong tay gia chủ ở thị thành. Cuộc cách mạng hoàn tất năm 1945 tự nhận là  vô sản. Những người cách mạng vô sản không những thiếu văn hoá trí thức, lại  cũng không có động sản và bất động sản nữa, có nghĩa là họ không thể cai trị một  xứ sở, điều khiển một dân tộc. Không thể đòi hỏi gì ở những người bụng rỗng,  quần áo rách, không có cơm ăn, không có nhà trú qua đêm. Khi người ta thiếu  tiền, người ta lấy ở chỗ có. Đó là ăn cắp và trong một xã hội có luật, có cảnh  sát, thì sẽ bị bắt, bị tù. Nhưng những người cách mạng vô sản nào có coi luật  lệ ra gì: họ chỉ cần tuyên bố trắng rằng sở hữu là ăn cắp! Rằng những người có  đất có nhà đồng lõa với phản động, rằng tất cả phải biết câu: lấy của kẻ cắp  không phải là ăn cắp! Về phương diện kỹ thuật thì chỉ cần ban sắc lệnh bãi bỏ sở  hữu cá nhân. Là xong trò!”

(Trích “Tiếng vọng trong đêm, bản dịch của Thụy  Khuê, trang 96-97).

*

Súng của nông dân đã nổ và máu của công an và bộ đội đã  đổ trong vụ cưỡng chế đầm thủy sản của Đoàn Văn Vươn ở Tiên  Lãng!

Súng của công an đã nổ và máu của nhân dân đã đổ trong  vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang! Hai phụ nữ miền Nam đã phải khỏa thân để chống lại Đảng  và Nhà nước đã cưỡng chế ruộng đất của họ.

“Dân oan” Đặng Thị Kim Liêng (mẹ của Blogger  Tạ Phong Tần, người phụ nữ vốn là một Sĩ quan Công An của VC đã dũng cảm  lên tiếng tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền đã bị CSVN kết án 12 năm tù  vừa được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh là 1 trong 10 phụ nữ dũng cảm nhân Ngày  Phụ Nữ Quốc Tế 8-3) đã tự thiêu vì bị cưỡng chế đất đai…

Chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất thập niên 50 lại tái diễn  khốc liệt trong Chiến dịch Cưỡng Chế Ruộng Đất hiện nay!

Trong thập niên 50, Đảng lấy ruộng đất từ địa chủ trao  cho nông dân;

Những năm đầu thế kỷ 21, Đảng CSVN xoay ngược 180 độ:  dùng bạo lực chuyên chính lấy đất ruộng từ nông dân giao cho “những địa chủ đỏ”  vốn là “những kẻ tự xưng là những người cách mạng vô sản” dạo  nào!

Qua những việc làm này, Đảng CSVN đã hiện nguyên  hình là “một đảng mafia có giấy phép! Và, điều 4 Hiến pháp chính là cái giấy phép của đảng  Mafia Việt Cộng!

Do đó, nếu cần thiết, CSVN sẽ chấp nhận có đa nguyên,  đa đảng – như trước đây đảng CSVN đã có đảng Xã Hội và đảng Dân Chủ; nhưng phải  chịu sự chỉ đạo của đảng CSVN. Còn chuyện hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp để đảng CSVN trở  thành một đảng mafia không có giấy phép thì đừng có hòng!

LÃO
MÓC

tieng-dan-weekly.blogspot.com

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s