Trang chủ > Chính Trị-Xã Hội > Thương phế binh VNCH ở quận 9, Sài Gòn kêu cứu

Thương phế binh VNCH ở quận 9, Sài Gòn kêu cứu

Đăng bởi lúc 7:06 Sáng 7/03/13

VRNs (07.03.2013) – Sài Gòn – Hòa thượng Thích Không Tánh, tổng vụ trưởng tổng vụ Từ thiện xã hội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất vừa nhắn tin với VRNs: “Xin thành kính nhất tâm cầu nguyện cho anh Ngô Duy Thế cùng vợ là bà Maria Đỗ Thị Bích và con là Ngô Đỗ Duy Nguyên đều được bổn mạng an toàn, tai qua nạn khỏi. Xin cực lực lên án chế độ công sản Việt Nam đã đối xử tàn ác vô nhân đạo với anh thương binh VNCH Ngô Duy Thế và vợ, con anh”.

Tối hôm qua, lúc hơn 22 giờ khuya, bác sĩ Phạn Minh Hiển, tại Canada, người có sáng kiến cùng với nhiều người Việt hải ngoại thường xuyên tặng quà cho các ông thương phế binh (TPB) VNCH, cho VRNs biết: “Chánh phủ CS sau khi ăn Tết lại cho lệnh công an cưỡng bách lấy nhà của TPB-VNCH tại làng TPB Thủ Đức. Mong quý vị quan tâm và lên tiếng bênh vực. Xin lưu ý các Hội đoàn cứu trợ TPB-VNCH bỏ tên TPB-VNCH Nguyễn Văn Được, số 283 Đường 9, Phước Bình ra khỏi danh sách cứu trợ…”

Sau đây là nguyên văn điện thư của ông TPB Ngô Duy Thế gởi đến bác sĩ Hiển khẩn báo.

——–

Kính Gửi: B.S Phan Minh Hiển Chủ Tịch Hội Compassion VietNam

Và Cộng Đồng Ân Nhân Hải Ngoại

 

Một lần nữa,

Sáng hôm nay nhà nước xhcn_vn lại cho 4 người xuống Nhà tôi lập biên bản buộc tôi ký nhận giấy mời do chủ tịch ủy ban nhân dân Phước Bình là bà Nguyễn Hạnh Thảo ký: Vào lúc  08 giờ 30 phút sáng ngày mai tôi phải lên ủy ban để ban quản lý nhà đất Phước Bình bắt chúng tôi ký hợp đồng thuê mướn& mua lại Nhà TPB của chúng tôi được chính phủ V.N CH cấp  phát vô thường cho TPB từ Ngày 13 tháng 5 Năm 1972..

Chúng tôi đã ở liên tục từ Ngày đó cho đến hôm nay, KHÔNG hề ký bất cứ một văn bản đơn từ nào v/v thuê mướn hay mua lại Cái Nhà này (dưới hình thức gọi là “hóa giá nhà” của nhà nước c.s!!!), nên suốt bao năm qua sống đói nghèo cơ cực, bị C.A. theo dõi, khám xét hộ khẩu (đặc biệt là cả Phường chỉ khám duy nhứt một nhà chúng tôi mà thôi!) uy hiếp tinh thần chúng tôi ngay cả khi đi Lễ Chúa Nhựt, hoặc đến Chùa nhận Quà từ thiện của B.S vận động Ân Nhân giúp cho Chùa Liên Trì của Hòa Thượng Thích Không Tánh…cũng bị C.A. cho người theo dõi, thậm chí ngay cả khi chở vợ con ra Chợ mua bó rau cũng bị theo dõi, hỏi ”xin” số đ.t nhằm khủng bố tinh thần, gây cảm giác bất ổn cho đời sống gia đình chúng tôi..

Bây giờ chúng tôi rất đỗi lo lắng cho lịnh “mời” bắt buộc ngày mai, tôi đã từ chối không dám nhận giấy mời – vì nhận là mất chủ quyền hợp pháp của Căn Nhà đang ở – hoàn cảnh chúng tôi thì đơn chiếc vợ chồng bệnh hoạn tuổi cũng đã xế chiều chỉ có đứa con duy nhất 10 tuổi, tôi lo lắng sẽ có thể bị gục chết tại ủy ban phường Phước Bình vào ngày mai, và rồi cũng lại sẽ bị lấp liếm đi (như trước đây đã có người TPB tức quá hộc máu miệng, mũi và lỗ tai hôn mê rồi chết !)

Nay, tôi khẩn thiết làm Đơn này giữa lúc tâm tư rối bời, lòng tôi lo lắng bất định, nhìn con trẻ vô tư nằm ngủ mà …muốn rơi nước mắt. Chúng tôi rất tuyệt vọng trước cách đối xử vô cảm tàn nhẫn của ban nhà đất phước bình Quận 9, đã vậy lại có cả tổ trưởng  là Nguyễn Văn Được (cũng là TPB-VNCH biệt động quân được cấp phát cho căn nhà số 283 đường 9 Phước Bình) hôm nay đã cam tâm hùa theo ký vào biên bản làm chứng cho ban nhà đất để uy hiếp tinh thần chúng tôi, giữa hoàn cảnh cô đơn này, tôi xin B.S và Cộng Đồng quan tâm giúp đỡ, để nếu lỡ như sáng mai tôi có bị ban nhà đất Phước Bình và C.A. trấn áp ..có thể phải Chết ở Ủy Ban Phước Bình thì xin B.S và Cộng Đồng Ân Nhân rộng lòng thương xót giúp nuôi con trẻ chúng tôi khôn lớn làm người và kính xin Hpòa Thượng THích Không Tánh vì Lòng Từ Bi tụng Kinh Cầu Siêu cho tôi, và sau khi hỏa thiêu xin cho hài cốt được giữ lại ở Chùa Liên Trì để nghe kinh kệ.

Tôi vô cùng biết ơn B.S

Kính Thư

TPB Ngô duy Thế & Vợ Con

Maria Đỗ thị Bích và con trẻ Ngô đỗ duy Nguyên

243 đường 9 Phước Bình Quận 9 SaiGon – Việt Nam

Đ.T: 0989 969 253

E Mail: ngoduythe1950@yahoo.com

  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s