Trang chủ > Chính Trị, Chính Trị-Xã Hội, Xã Hội > Đảng CSVN và Nhân dân qua việc làm hiến pháp như thế nào?

Đảng CSVN và Nhân dân qua việc làm hiến pháp như thế nào?

BND, 10/03/2013

Đảng CSVN đang đối diện với sự phản đối ngày càng gay gắt của mọi tầng lớp trong xã hội Việt Nam, Nhân dân Việt Nam đang thật sự phản đối và đòi hỏi phải có một bản hiến pháp thật sự do dân vì dân và tổ quốc, ngược lại đảng cầm quyền độc đoán CSVN thay vì đi theo ý muốn của dân tộc họ đã và đang thực hiện đủ mọi biện pháp để ngăn chặn và kéo dài sự độc tôn, độc chiếm quyền lãnh đạo đất nước.

Đảng CSVN từ xưa đến nay chưa bao giờ thực hiện một xã hội do dân vì dân, họ chỉ vì đảng CS của họ, vì chủ nghĩa Cộng Sản và cái gọi là CNXH, đảng CSVN áp đặt cai trị nhân dân và tổ quốc bằng sự dối trá, tàn ác.

Tình hình kinh tế VN ngày càng trở nên bi đát, nhóm lợi ích thay nhau bòn rút tài nguyên, sức lao động của nhân dân và tổ quốc . Sự an nguy của tổ quốc đang là sự quan tâm hàng đầu của nhân dân VN, nhưng đảng CSVN vẫn làm ngơ trước sự lo lắng của nhân dân, quyền lợi chính đáng của nhân dân đã không có lại bị tước đoạt thêm, xã hội ngày càng nhiều bất công, những sự kiện trên khiến người dân nhận thấy sự bất lực của chính quyền VN, người dân nhìn thấy rõ mọi nguồn gốc gây nên yếu kém và nguy hiễm cho đất nước đều do cơ chế, cái cơ chế yếu kém này xuất phát từ hiến pháp bất hợp lý, bản hiến pháp hiện nay thật sự để bảo vệ đảng CSVN và nhóm phe ích cộng sản mà thôi. Niềm tin vào đảng và chính phủ hầu như không còn,

Nhằm tranh dành quyền lực giữa phe nhóm lợi ích, Ông “X” ông “Y” nào đó trong chính phủ với đảng CSVN và nhằm cũng cố niềm tin của đảng CSVN trong nhân dân, họ, đảng CSVN đưa ra cái gọi là “ sửa đổi hiến pháp” nhằm xoa dịu sự tức giận của nhân dân và làm ra rằng đây là đảng do dân vì dân và hợp pháp bởi hiến pháp, một mặt đảng CSVN nhằm thao túng mọi quyền lực quốc gia vào tay đảng CSVN,

Người dân cho rằng đây là cơ hội tốt nhất để cải tổ xã hội chính trị, họ mong đợi vào cái “sửa đối hiến pháp” mà đảng CS đã nói rằng “không có mọi hạn chế nào trong việc đóng góp ý kiến “sửa đổi hiến pháp”.

Bản chất CSVN là độc tài, chưa bao giờ VN có thật sự bầu cử hay đóng góp ý kiến trong mọi bản hiến pháp do đảng CS, việc sửa đổi hiến pháp được đảng CSVN chỉ đạo ra sao?

Trích: Pháp luật

“ Muốn tạo ra sự đồng thuận thì việc tiếp thu, giải trình của Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp là quan trọng nhất. Vì thế, sau khi nhân dân góp ý, chúng ta sẽ tổng hợp lại và Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp sẽ lý giải rõ cái gì tiếp thu, cái gì không tiếp thu và vì sao lại không tiếp thu. Mọi thứ sẽ được công khai, minh bạch, bởi vì bản chất của Hiến pháp là một khế ước xã hội, một sự đồng thuận của xã hội để trao quyền lực của nhân dân cho cơ quan nhà nước được làm đến đâu, được làm cái gì, còn cái gì nhân dân giữ lại để thực hiện quyền của mình. Do đó, trong quá trình lấy ý kiến chúng ta cũng phải tuyên truyền để nhân dân hiểu được điều này, để nhân dân hiểu mình chính là chủ thể quyền lực chính trị, có trách nhiệm tham gia vào Hiến pháp” (1),

Nhân dân và các tôn giáo đã đồng loạt đứng lên đóng góp ý kiến sửa đổi hiến pháp, điều mà toàn thể nhân dân VN muốn là hủy bỏ điều 4 hiến pháp, thực hiện quyền con người yêu cầu tự do, dân chủ và nhân quyền, đòi hỏi đa đảng để người tài có thể ra giúp nước,

Đảng CSVN phải hiểu và biết Nhân dân là ai, và yêu cầu của họ là gì,

Họ là Công GiáoThư của Hội đồng Giám mục VN, đại diện cho một tôn giáo có tới 7 triệu tín đồ trên cả nước, Tại sao 7 triệu người Công giáo nói không với Hiến pháp?

Họ là Phật Giáo  Lời tuyên bố của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất ,

Lời kêu gọi của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Tuý đòi nhà cầm quyền trưng cầu dân ý: Xây dựng một Hiến Pháp Tự Do

Họ là nhân sĩ trí thức VN Kiến nghị 72 do các nhân sĩ trí thức,

Họ là nhân dân Lời tuyên bố của các Công dân tự do,

Họ là nhân trí sĩ trong nước Lời kêu gọi của Khối 8406 : Đấu tranh đòi Nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức tại Việt Nam một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát. v.v..

Khí thế nhân dân mạnh như vũ bão đã làm cho đảng CSVN hoảng sợ, liền ngay đó ông TBT Nguyễn Phú Trọng  tại  tại Vĩnh Phúc và nhiều tướng tá giáo sư tiến sĩ đảng đã phải ra tay trấn áp:

“Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa. Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì? Nên phải quan tâm xử lý những điều đó.”

Lời của đảng trưởng mạnh như núi, liền sau đó cơ quan an ninh, mật vụ đã lên danh sách khủng bố nhân trí sĩ trong nước,đồng phụ họa có những cái loa rẻ tiền báo đảng đã ra sức áp bức, lên án, đồng loạt chụp lên đầu nhân dân cái mũ “suy thoái” chống đảng v.v. khiến nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã nói lên lẽ phải với ông TBT Nguyễn Phú Trọng để xử lý nhà báo Nguyễn Đắc Kiên khiến Nhà báo bị thôi việc vì đụng đến Tổng bí thư, để xử lý đảng CSVN và nhà cầm quyền đảng CSVN đã ngăn cản, xâm nhập các trang mạng như Trang điểm tin Ba Sàm bị phá, Phạm Viết Đào, đem CA xua quân bao vây, cô lập nhà riêng của bác sĩ Nguyễn Đan Quế  v.v.

Qua cái gọi là “góp ý sửa đối hiến pháp này” đảng CSVN lại có những hành động phi pháp trắng trợn xem thường luật pháp Vùng cấm và những loại “bẫy người” họ đã lộng hành hơn nữa xem đất nước VN là của đảng CSVN, người dân lại một lần nữa sống trong lo sợ, hành động điên cuồng của đảng CSVN chẳng những không phục vụ lợi ích của quốc gia, chẳng những không phục vụ nhân dân mà chính là nhằm bịt miệng tiếng nói của nhân dân, bịt miệng sự trổi dậy của nhân dân đang lên phản kháng vế tham nhũng, bất công trong xã hội, bịt miệng sử đòi hỏi của nhân dân đòi cải cách xã hội, điều này càng làm cho người dân phẩn nộ hơn, chính sự phản kháng tiêu cực của đảng CSVN đã làm cho nhân dân VN đoàn kết lại,

Trích Anhbasam:

Đó là cả một khối đoàn kết rộng rãi, nhiều thành phần khác nhau, được dẫn dắt bởi những nhân vật có ảnh hưởng lớn cả trong lẫn ngoài nước, lại nhắm trúng thời cơ, vừa phù hợp với pháp luật nhưng vẫn không trái với những thứ quy định “ngoài luật” của nhà cầm quyền, nhắm trực diện vào “lô-cốt cố thủ ” cuối cùng của những thế lực bảo thủ muốn cố níu giữ quyền lực độc tôn, áp đặt lên trên quyền lợi của toàn dân và tương lai đất nước.

Nỗi sợ hãi trong hàng chục triệu người dân yếu hèn sẽ nhanh chóng bớt dần, đi liền đó sẽ tiếp tục có ngàn vạn chữ ký ủng hộ những tuyên bố, kiến nghị nêu trên. Ngược lại, nỗi sợ hãi trong một nhúm chính giới nắm quyền sinh sát lại dâng cao, được đo bằng hàng loạt những biện pháp đối phó lúng túng, vội vã, bộc lộ những sơ hở chết người.

 

Và mới đây nhất, một biểu hiện chưa biết nên liệt vào loại gì (có lẽ phải gọi là “hèn hạ”!?) khi trong phần điểm báo của VTV1 5h30’ sớm nay có nhắc tới một bài có tựa đề “Sự ngụy tạo có chủ đích” (trên báo giấy, chưa lên mạng) mới ra trên Đại đoàn kết, tờ báo mang tiếng là của tổ chức lớn nhất của người dân – Mặt trận Tổ quốc VN, nhưng lại thực hiện một cuộc “truy bức” những người dân ký tên vào bản Kiến nghị 72. Không còn phải che đậy, bài viết cho biết đã dùng “tư liệu thu thập được của cơ quan an ninh” để “điều tra độc lập” tới những nông dân ký tên trong bản Kiến nghị 72 rồi khẳng định là có những sự ngụy tạo mạo danh họ. Quá dễ để biết được rằng nếu như có việc thực hiện cuộc gọi là “điều tra” đó, chắc chắn rất nhiều người dân sẽ bị đặt vào vòng theo dõi, tra khảo, đe dọa của chính quyền, công an địa phương, buộc phải nói dối để yên thân. Thực hiện biện pháp hèn hạ này, tờ báo của Đinh Đức Lập có phải đang minh họa cho chính sách “dân chủ”, qua lời kêu gọi toàn dân góp ý vào sửa đổi Hiến pháp của đảng, nhà nước, không có “vùng cấm nào cả”, nhưng kỳ thực thì âm thầm đi sau là những chiếc còng số tám được các phóng viên tờ báo “của dân” này mang theo? Hết trích.

 

Song song với hành động trấn áp để che dấu dư luận trong và ngoài nước CSVN làm ra vẻ dân chủ, theo nguồn tin anhbasam,

Trích:

 Ngay trước đó, chiều qua, độc giả của trang Ba Sàm đã gửi tới những tài liệu đầu tiên được gọi là lấy ý kiến nhân dân tới tận hộ gia đình thông qua tổ dân phố. Liệu họ có sử dụng những biện pháp tinh vi để ép buộc người dân phải có ý kiến, không được “bỏ phiếu trắng”, mà phải ký xác nhận trên “giấy trắng mực đen” (Sài Gòn:Nhà cầm quyền đang ép dân ký đồng ý bản dự thảo Hiến Pháp 1992), để nếu như không theo ý chính quyền sẽ đồng nghĩa với vô vàn những phiền toái trong cuộc sống sau đó? Vội vã vung ra hàng trăm tỉ đồng cho một “sáng kiến” mà không cần có hướng dẫn, chuẩn bị chu đáo để đảm bảo nó là một phương pháp dân chủ, phải chăng Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp đang diễn một trò hề “trưng cầu dân ý” có một không hai trên thế giới?

Một dấu hiệu đối phó vội vã nữa là hàng loạt những hành động ngăn chặn người dân tiếp cận thông tin trên Internet. Như chúng ta đều biết, trong thời gian diễn ra cuộc “chỉnh đốn” có một không hai trong Hội nghị TW6, hàng loạt hệ thống blog như WordPress, Blogspot đã bị nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet VN chặn, cho tới sau hội nghị. Thế nhưng, cách đây 2 ngày, mạng VNPT (chưa rõ toàn bộ hay chỉ một số khu vực), vốn ít khi dựng tường lửa với khách hàng, thì nay đã chặn hệ thống Blogspot và cả ít nhất là địa chỉ boxitvn.net.

Bổ sung, TS Nguyễn Quang A có phản hồi: “Nhà cầm quyền đổi chiến thuật: biến lấy ý kiến thành “bỏ phiếu ngỏ” (ngược với bỏ phiếu kín) một cách gần như bắt buộc bằng cách mang phiếu đến từng hộ, cố ý ép người dân “đồng ý” với dự thảo của họ. Kéo dài đến tháng 9 là vì thế chứ không phải họ nghe theo đòi hỏi của dân đâu, đừng ảo tưởng. Việc này sẽ tốn thêm hàng trăm tỷ đồng tiền thuế của chính chúng ta phải đóng để họ chi tiêu bừa bãi. Hãy vạch trần sự gian xảo này và tìm những sáng kiến hóa giải, hoặc biến nó thành ‘gậy ông lại đập lưng ông’.”..Hết trích

Đứng trước nguy cơ tiếng nói của người dân bị đàn áp, bị ngụy tạo, lửa dối và khủng bố bởi đảng CSVN, nhân dân VN phải đoàn kết lại, phải thành lập một “Hội đồng liên tôn nhân sĩ nhân dân” hay một “Ùy ban liên tôn nhân sĩ nhân dân toàn quốc” hoạt động theo dõi bảo vệ nhân quyền và đòi hỏi thay đổi hiến pháp mới cho VN trên toàn quốc kể cả người Việt ở hải ngoại cùng một tiếng nói, tập hợp toàn dân có cùng một hành động chung thiết thực hơn, Chỉ có như vậy thì đất nước mới có một thế lực tổng hợp của nhân dân lên tiếng nói với đảng CSVN đòi lại Tự do, dân chủ và nhân quyền thật sự cho người Việt Nam.

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s