Trang chủ > CSVN, Lịch sử, VNCH > Đại sứ TQ thăm nghĩa trang lính TQ tử trận ở VN

Đại sứ TQ thăm nghĩa trang lính TQ tử trận ở VN

Tudo4VN: Sau bao nhiêu năm dấu diếm che đậy, sự that không thể che dấu được, trong chiến tranh Nam Bắc, CSVN đã rước voi TQ để đánh miền Nam Việt Nam, 320, 000 lính và chuyên gia TQ đã điều khiển cuộc chiến này, sự kiện này lộ rõ bản chất đảng CSVN chỉ là tay sai để thực hiện chủ nghĩa bành trướng CS và cướp tài nguyên của miền Nam VN mà thôi.

______________________________________________________

newspm04042013.mp3     Phần âm thanh   Tải xuống âm thanh

57003792-305.jpg

Nghĩa trang lính Trung Quốc trên đỉnh đèo Hạ My nằm giữa Tỉnh Quảng Ninh và  Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

             Photo courtesy of EW-Blog

  Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cùng các công ty, sinh viên và truyền thông Trung Quốc hôm qua đã đến các nghĩa trang Thịnh Hưng và Yên Bình thuộc tỉnh Yên Bái để tưởng niệm các binh lính Trung Quốc tử trận khi giúp miền bắc Việt Nam trong cuộc chiến Việt Nam.

Theo Tân Hoa Xã, buổi tưởng niệm có ông Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam là Khổng Huyển Hựu và bà Ngô Thị Chinh phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tham dự.

Theo hãng tin này thì có 320.000 binh lính và chuyên gia Trung Quốc đã sang Việt Nam theo yêu cầu của đảng cộng sản và nhân dân Việt Nam, và 1.446 người đã tử trận và theo thỏa thuận giữa đôi bên, những người này đã được chôn cất tại Việt Nam.

Thông tin về sự tham gia của lực lượng Trung Quốc trong cuộc chiến Việt Nam chưa bao giờ được truyền thông chính thức của nhà nước Việt Nam công bố. Hồi năm 1979 hai nước đã xung đột nhau trong một cuộc chiến biên giới ngắn ngủi nhưng ác liệt làm chết nhiều binh sĩ và thường dân hai bên. Xung đột giữa hai nước còn diễn ra ở hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa ngoài biển Đông nơi Trung Quốc đòi 80% diện tích biển.

Trong những năm vừa qua, chính quyền Việt Nam rất hạn chế đưa tin liên quan đến các binh sĩ Việt Nam tử trận trong chiến tranh với Trung Quốc.

Chuyên mục:CSVN, Lịch sử, VNCH Thẻ:, ,
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s