Trang chủ > Chính Trị, Chính Trị-Xã Hội, Xã Hội > LẤY LẠI TÊN NƯỚC VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA ĐỂ LẤY LẠI LÒNG DÂN

LẤY LẠI TÊN NƯỚC VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA ĐỂ LẤY LẠI LÒNG DÂN

Tudo4VN: Đảng CSVN cứ bám lấy cái xác khô HCM để lừa bịp dân tộc, Bản hiến pháp do HCM chép từ hiến pháp nước ngoài mang về hô to là của HCM, nhưng ông HCM đã làm theo hiến pháp đó một ngày nào chưa? nếu thực hiện theo hiến pháp mà ông Hồ đưa ra thì làm gì có hàng vạn người chết do CCRD, làm gì có cảnh xâm chiếm miền Nam VN, toàn lừa bịp. Cho tới bây giờ vẫn còn nhiều người bám lấy những điều cái xác khô đó, nhưng đã các người có nhìn lại từ ngày có Việt-Minh, có đảng CSVN đến nay dân tộc này như thế nào chưa?. Xin làm ơn vất cái  đảng CSVN và cái xác khô vào thùng rác thì dân tộc này mới có thể ngẩn đầu lên mà đi. Lòng dân không ai ưa chế độ CS và những gì ông Hồ gây ra cho dân tộc này, xin đừng ôm lấy dân mà làm điều hại dân.

  NGUYỄN THÀNH TÂM
 Việc đảng cộng sản Việt Nam ,những năm ấy vì quá thân Liên Xô , quá sùng bái Liên Xô  mà đổi tên nước cho giống Liên Xô và cũng học Liên xô mà đút nội dung “đảng lãnh đạo nhà nước” vào hiến pháp. (  Tên nước Liên Xô là cách gọi tắt  từ tên “Liên Bang Xã hội Chủ Nghĩa Xô Viết” và điều 6 trong hiến pháp Liên Xô là đảng cộng sản Liên Xô lãnh đạo toàn diện nhà nước )
Việc đảng cộng sản Liên Xô tự tan rã và nước Nga cũng như các nước khác trong Liên Bang đã đi theo con dường dân chủ,thì đáng lẽ ta cũng học làm theo ngay sau đó để cho dân ta được nhờ, đàng này trước đây, vì học Liên Xô mà dân sắp chết đói, loạn lạc sắp nổi lên,thì các vị đảng ta lại trở về “tự chủ”, lại “sáng suốt”: “đổi mới nửa vời xóa bỏ chút chút về bao cấp” để khỏi sụp đổ như Liên Xô. Thời gian qua,nhờ độc đảng,độc trị mà có thể nói đảng đã thành công: Sau ngày thống nhất , đất nước từ chỗ cũng sàng sàng như các nước Thái Lan, Mã Lai  mà nay họ giàu  đến mức phải đến hơn bảy mươi năm nữa Việt Nam mới bằng họ bây giờ (*); nhiều đảng viên lãnh đạo từ xã phường đến trung ương giàu rất nhanh,có người còn hơn cả những nhà tư bản ở các nước tư bản giẫy chết ,còn các tầng lớp nông dân ,công nhân thì nghèo khó như thế nào ai cũng biết rồi!
Vừa qua,cũng nhờ có “sự sáng suốt” của ai trên Trung ương mà sinh ra cái “sửa đổi hiến pháp”.Và rồi cũng nhờ đảng thấy cần phải độc quyền hơn nữa mà gật cho sửa .Theo kiểu đã thành nếp, đảng có toàn quyền, nên đảng sửa, thì dân phải nghe theo (dân đã có phản xạ giống như chuyện con mèo của Trạng Quỳnh mà gần đây, có người đã viết trên  Blog Phamvietđao vậy ! ) Có thể nói “đảng cần độc quyền hơn nữa” vì như ai cũng nhận ra, cái dự thảo sửa đổi vừa qua được công bố có nội dung còn phát xít  hơn cái hiến pháp cũ.  Nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn ,hơn ai hết,những nhân sĩ trí thức hàng đầu của đất nước họ đã lên tiếng.Họ đã đưa ra những kiến nghị tiến bộ để giúp việc cứu dân . Cho đến nay đã có đến hơn một vạn ba trăm ngàn người không sợ dàn áp đã ký tên ủng hộ và có hàng chục vạn người với nhiều đảng viên ủng hộ nhưng ngại vì sợ trả thù không ký tên. Ngược lại sự tiến bộ, đảng đã lộ ra ý đồ quyết liệt qua phát biểu nổi khùng của Nguyễn Phú Trọng kịch liệt lên án và muốn dập tắt tất cả mọi ý kiến không theo ý đảng.Thực ra, nói là đảng, nhưng đó chỉ là một nhóm đặc quyền đặc lợi lãnh đạo, chứ hàng triệu đảng viên chẳng được gì, thậm chí còn bị bóp hầu bóp họng dã man là đằng khác.
Việc cố tình tóm thâu đất nước bằng chế độ phát xít hơn nữa của một nhóm lãnh đạo trung ương qua chỉ đạo dự thảo sửa đổi hiến pháp, theo dư luận là việc làm quá lú lẫn. Với dân trí hiện nay của dân và của hàng triệu đảng viên bị phản bội họ không đề yên cho một nhóm cầm quyền muốn làm gì thì làm.Khi biển kia nổi sóng thì những chiếc   thuyền  Vinaline  đã quá cũ nát không tồn tại được đâu .
Làm sao lại bày những trò hề đưa ra những tờ giấy cho dân ký “đồng ý” hay “không đồng ý” với bản sửa đổi theo đảng chỉ đạo rồi đưa cho đảng đút túi ,tổng hợp nói đó là 90 hay 99% tán thành ? Bản thân là lãnh đạo ,các vị phải thấy cái nào đúng cái nào sai đi ngược trào lưu tiến hóa mà lãnh đạo chứ ? Đàng nào thì trong tình thế  hiện nay đảng cũng lãnh đạo chứ ai vào đây mà các vị sợ mất quyền đến mức phải ra sân khấu xưng là “như ta đây” theo kiểu hề tuồng đến vậy ! Phải nói thẳng,nếu các vị có một chút sáng suốt tối thiểu , không phải quá lú thì trong tình hình của đất nước và thế giới hiện nay, các vị đã phải sửa hiến pháp đi gần đến chế độ văn minh,chứ không u mê như dự thảo vừa qua..Việc làm của các vị đã làm mất lòng tin của dân và của phần lớn đảng viên có tư cách .
Nhưng hình như,cho đến nay  các vị đã phần nào thấy cần phải đi về với nhân dân, trong đó có phần lớn đảng viên có lương tâm trong sáng ,đặc biệt có nhiều trí thức đã từng dạy các vị để các vị ôm được bằng tiến sĩ mà leo cao . Đó là dấu hiệu đáng mừng!
Việc chính phủ vừa qua góp ý phải để dân lập hiến ,hay nghe Ban biên tập dự thảo sửa đổi hiến pháp có nêu việc lấy lại tên nước là NƯỚC VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA , đã hé ra bao tia sáng của cuối đường hầm . Dân không hề sợ chết xông lên “cướp chính quyền” , dân sẵn sàng hy sinh đến đứa con cuối cùng để thống nhất giang sơn .Bao bà mẹ “đào hầm từ lúc tóc còn xanh,nay mẹ đã phơ phơ đầu bạc”để nuôi dấu cộng sản…nay họ được gì? Họ mất đất vì cán bộ đảng cậy thế để cướp ,họ phải tay trắng lang thang kêu lãnh đạo trung ương mà chẳng ai an ủi họ ! Đó là chưa kể bao người có công với cách mạng đã bị giết trong cải cách ruộng đất,trong tiêu diệt tư sản,trong cải tạo đọa đày vì có đề xuất trái ý đảng…
Xuất phát ban đầu dân theo Hồ Chí Minh,dân theo Việt Minh,dân theo chế độ dân chủ ,dân theo hiến pháp thể chế cộng hòa. Đảng có công lãnh đạo thì phải giữ những điều dân đã sống chết đi theo . Đảng đã sai lầm ,đã để cho một “bộ phận không nhỏ” thoái hóa biến chất thì phải sửa chữa chứ sao lại tiếp tục sai lầm ? Đảng muốn tiếp tục theo con đường như Liên Xô ? Đảng muốn theo Trung cộng để nó nuốt cả đất nước ta ?
Vấn đề cơ bản hiện nay là đảng vẫn tiếp tục lãnh đạo và đảng hãy làm như ông Hồ Chí Minh đã nói : “Mong muốn tột bậc của tôi là…”nội dung ông Hồ nói,tất cả các vị đã biết cả rồi ,các vị hô hào học tập  Bác nhưng các vị không làm. Mà muốn làm theo ông Hồ thì không có con đường nào khác là con đường dân chủ .Lẽ nào như ông Trọng đã ẵm bằng tiến sĩ mà không thấy điều này ?!
Để có thể từng bước đi theo con đường văn minh của nhân loại ,trước nhất phải lấy lại tên nước là NƯỚC VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA.
                                                                              Sài gòn,15-4-2013
Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s