Trang chủ > Chính Trị, Quốc Tế > Vụ nổ Boston: Một nghi can đã chết, nghi can thứ 2 đang bị truy lùng

Vụ nổ Boston: Một nghi can đã chết, nghi can thứ 2 đang bị truy lùng

Dzhokhar A. Tsarnaev, được FBI nhận dạng là nghi can số 2, thực hiện vụ nổ bom ở Boston, còn đang tại đàoDzhokhar A. Tsarnaev, được FBI nhận dạng là nghi can số 2, thực hiện vụ nổ bom ở Boston, còn đang tại đào
                                    VOA  19.04.2013
Cảnh sát trong tiểu bang Massachusetts miền đông bắc Hoa Kỳ đang thực hiện một cuộc truy lùng ráo riết một trong hai nghi can trong vụ nổ bom hôm thứ Hai tại cuộc đua Marathon ở thành phố Boston sau khi hạ sát nghi can kia trong một vụ nổ súng khuya hôm qua. Các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ loan tin các nghi can là hai anh em gốc người Chechnya.
Nhà chức trách nói rằng nghi can “nón trắng” trong vụ này, còn được gọi là Nghi can số Hai, vẫn còn lẩn trốn, anh ta “có vũ trang và nguy hiểm.” Cảnh sát đang lùng soát khu ngoại ô Watertown, cách Boston khoảng 8 kilomet, và những khu vực khác trong vùng phụ cận Boston.
Thành phố Boston và vùng ngoại ô đang ngưng hoạt động. Cư dân được hối thúc khoá cửa ở trong nhà, dịch vụ di chuyển công cộng đã bị đình chỉ và tất cả trường học lớn nhỏ đều đóng cửa. Nhà chức trách cũng đóng cửa bầu trời Boston.
Thống đốc Deval Patrick của tiểu bang Massachusetts nói tình hình rất “nghiêm trọng” và ông đã yêu cầu công chúng hết sức cẩn trọng.
Cảnh sát Boston đã xác minh nghi can đang lẩn trốn là Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, có địa chỉ tại thành phố Cambridge, một vùng ngoại vi của Boston. Nghi can đã chết có nhiều phần chắc là Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi.
Truyền thông Mỹ nói hai anh em nghi can xuất thân từ một khu vực của Nga ở gần Chechnya, khu vực có xáo trộn vì cuộc nổi dậy Hồi giáo và các cuộc chiến tranh đòi ly khai.
Cả hai anh em đều sinh sống hợp pháp tại Hoa Kỳ.    Các giới chức cho hay Nghi can Số 1, trong các hình ảnh của FBI, đội một mũ bóng chầy mầu đen, đã bị tử thương trong một vụ nổ súng với cảnh sát khuya hôm thứ Năm  và đã chết sau khi được đưa tới bệnh viện. Các nghi can đã ném chất nổ vào cảnh sát khi tìm cách chạy trốn.
Các giới chức nói các nghi can đã chạy trốn đến Watertown sau khi giết chết một nhân viên an ninh tại trường đại học công nghệ MIT và gây trọng thương cho một nhân viên chuyên chở công cộng.
Phóng viên VOA Carolyn Presutti có mặt gần hiện trường và mô tả hoạt động của cảnh sát trong đêm là ráo riết.
Cô nói: “Có sự hiện diện hùng hậu của cảnh sát. Chúng tôi đã thấy cả FBI, các toán vũ trang, một toán đặc trách bom, các toán truy lùng cùng với một chú chó nghiệp vụ, và một máy bay trực thăng. Tất cả đều dốc hết lực lượng và có mặt ở mọi nơi.”
Giới hữu trách tại bệnh viện Beth Israel nói rằng Nghi can số Một đến bệnh viện trong tình trạng tim ngưng đập, trên người có nhiều vết đạn và vết thương của những mảnh vụn chất nổ.
Hôm qua, FBI đã công bố hình ảnh và băng video của 2 nghi can chụp được hôm thứ hai vào khoảng thời gian xảy ra vụ nổ bom. Cảnh sát đã gọi nghi can đội mũ mầu đen là ‘Nghi can số 1” và nghi can đội ngược mũ mầu trắng là “Nghi can số 2.”
Một bức ảnh tiếp theo của Nghi can số 2 chụp được tại một cửa hàng tạp hóa, cho thấy hắn ta mặc một áo liền  mũ, mầu xám.
Hai vụ nổ bom cùng lúc hôm thứ hai gần mức đến của cuộc chạy đua Marathonởở Boston đã làm 3 người thiệt mạng, trong đó có 1 bé trai 8 tuổi và một sinh viên gốc Hoa. Hơn 170 người bị thương, một số bị cụt tay chân.
Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s