Trang chủ > Chính Trị-Xã Hội > Nha Trang: CA bắt giam 2 blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Tiến Nam vì phát Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

Nha Trang: CA bắt giam 2 blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Tiến Nam vì phát Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

Tổng hợp hình ảnh hai blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Binh Nhì – Nguyễn Tiến Nam cùng bạn bè phân phát Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân Quyền cùng những quả bóng bay tại Nha Trang

Hình ảnh: https://plus.google.com/photos/109690435770671335794/albums/5880453689481681041?banner=pwa

Danlambao – Lúc 18 giờ chiều nay, 22/5/2013, 3 blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Binh Nhì – Nguyễn Tiến Nam và Phạm Văn Hải (SeaFree) đã rời khỏi trụ sở CA tỉnh Khánh Hòa để về nhà. Như vậy, 2 blogger Phạm Văn Hải và Nguyễn Tiến Nam đã bị giam giữ trái phép qua đêm chỉ vì phân phát bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền. Đây là hành vi vi phạm trắng trợ của CA Nha Trang đối với các hoạt động phổ biến kiến thức quyền con người một cách ôn hòa
Do không thể quy chụp về việc phân phát bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị CA Nha Trang lập ‘biên bản vi phạm hành chính’ về những bài viết trên blog với cáo buộc:
“Lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của nhà nước…”
Phản bác lại lập luận của CA Nha Trang, Mẹ Nấm đã ghi rõ vào biên bản: “Tôi đưa những thông tin lên trang mạng xã hội là quyền thể hiện quan điểm cá nhân của tôi, không nhằm mục đích xâm phạm lợi ích của nhà nước”.

Trong thời gian tới, nhiều khả năng CA Nha Trang sẽ bày ra thêm nhiều chiêu trò khác đối với Blogger Mẹ Nấm. Chúng ta hãy chờ xem.

Đến 8h sáng nay, blogger Binh Nhì (Nguyễn Tiến Nam) và blogger Phạm Văn Hải (Sea Free) vẫn còn đang bị tạm giữ tại PA92 – Công an tỉnh Khánh Hòa.

Lúc 8h30 sáng, 3 nhân viên an ninh thường phục đã áp giải blogger Binh Nhì về nhà của blogger Mẹ Nấm để thu dọn đồ đạc cá nhân. Vậy là Binh Nhì đã bị tạm giữ qua đêm tại Công an tỉnh Khánh Hòa sau khi phân phát bản TNQTNQ vào chiều hôm qua. Việc áp giải người cho thấy, có khả năng an ninh Khánh Hòa sẽ buộc blogger Binh Nhì phải đi khỏi thành phố Nha Trang trong ngày hôm nay.
Blogger Mẹ Nấm đã lên đường đến đồn công an để “làm việc” theo yêu cầu của công an.
*
Cập nhật lúc 00h40, ngày 22/5/2013: Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa rời khỏi trụ sở CA tỉnh Khánh Hòa. Hiện giờ, cô đã về đến nhà để chăm sóc cho bé trai 6 tháng tuổi đang lên cơn sốt.
*
Lúc 17 giờ chiều nay, 21/5/2013, blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị CA Nha Trang bắt giam trái phép, sau khi cô cùng bạn bè tham gia phân phát cho người dân bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền cùng những quả bóng bay mang nội dung ‘Quyền Con người của Chúng Ta phải được tôn trọng’.
Cùng bị bắt giữ chung với Mẹ Nấm là blogger Binh Nhì – Nguyễn Tiến Nam và Phạm Văn Hải (SeaFree). Cả ba bị áp giải về trụ sở CA phường Lộc Thọ, sau đó bị tách riêng để giam giữ và thẩm vấn.
*
Trong khi đó, hai blogger Binh Nhì – Nguyễn Tiến Nam, Phạm Văn Hải (SeaFree) vẫn đang tiếp tục bị giam giữ. Không rõ tình trạng hiện nay ra sao.
Tâm tình của blogger Mẹ Nấm trên Facebook vào lúc 1:30 sáng:
Điều làm tôi sung sướng nhất sau tất cả những gì trải qua ngày hôm nay đó là không có một bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền nào bị vứt bỏ tại quảng trường như những tờ rơi quảng cáo.
Những người dân khi thấy tôi và bạn bè tranh luận với công an về việc thu giữ giấy tờ tùy thân của tôi bất hợp pháp đã quây lại ủng hộ và tự nguyện tìm đọc bản TNQTNQ trên tay tôi.
Đó là hạnh phúc lớn lao mà tôi cảm nhận được.
Xin lỗi Nấm vì mẹ đã không thể ở bên cạnh con buổi tối trước khi con thi học kỳ 2 vào ngày mai,
Xin lỗi Gấu vì mẹ đã để chàng trai 6 tháng kiên cường của mẹ phải chiến đấu với cơn sốt một mình,
Xin lỗi cả nhà vì đã để mọi người phải lo lắng.
Chúc tất cả ngủ ngon,
Ngày mai là một ngày mới không hề đơn giản.  https://www.facebook.com/mothermushroom
Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s