Trang chủ > Chính Trị, Chính Trị-Xã Hội > Người biểu tình nằm ra đường phản đối công an đánh người

Người biểu tình nằm ra đường phản đối công an đánh người

Anhbasam: TIN TỪ HÀ NỘI: 21h: –  (Huan Nguyen). – Tình hình căng thẳng tại trại Lộc Hà 2/6/2013 (TTXVA).Biểu tình chống Trung Quốc, hàng chục người bị bắt giữ tại Hà Nội (RFI)-Công an Việt Nam giải tán biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội –Việt Nam bắt giữ mấy chục người biểu tình chống Trung Quốc (VOA)VN bắt hơn 20 người biểu tình chống TQ (BBC)

H1

 Những người bị bắt giữ ở trại Lộc Hà bày tỏ sự phản đối bằng cách nằm ra đường quốc lộ để yêu cầu công an phải chịu trách nhiệm về việc đánh đập Nguyễn Văn Phương và anh Trương Văn Dũng. Photo: Facebook MaiDzung

18h30′: Tin từ những người bị bắt giữ tại Lộc Hà cho biết: một số người đã được trả tự do, đang trên đường về. Tuy nhiên, một thông tin mới từ trại cho biết, vừa xảy ra một vụ trấn áp, Chí Đức và Nguyễn Văn Phương bị đánh đập. Trương Văn Dũng bị đánh vỡ đầu, bị vứt ra sân … Mời xem chi tiết trên Facebook Nguyễn Lân Thắng.

11h30‘: Bị xé lẻ, tách riêng để “làm việc” nhưng mọi người không đồng ý, đang đấu tranh phản đối. Công an cũng mua cơm trưa về “phục vụ” nhưng không ai ăn.

11h15′: Một nguồn tin cho biết hình như TS Nguyễn Quang A cũng bị bắt, nhưng đưa đi riêng, không qua Lộc Hà. Chúng tôi đã liên lạc với ông thì được biết không phải vậy. Có lẽ trên đường về nhà bằng xe bus, ông có đưa tay vẫy một người quen dưới đường, người này đã lầm đó là xe hốt người biểu tình.

10h55′: – Công an đang “điểm danh”.

10h16′: Tại trại Lộc Hà, những người bị bắt đang bị trấn áp. Anh Trương Văn Dũng bị đánh.

9h55′: Hiện tại có 22 người đã bị đưa về trại Lộc Hà, trong đó có 1 cháu nhỏ 5 tháng tuổi (con chị Trần Thị Nga).

H3

<= Trại Lộc Hà. Photo: FB Bùi Hằng. – FB Hành Nhân: ” tuCác anh chịđã bị bắt tại Bờ Hồ: Bui Thị Minh HangTruong van DungLã Việt DũngPhuong Dang BichNguyễn Tường ThụyNgu Vu QuocJB Nguyễn Hữu Vinh… Tất cả bị đưa lên xe bus chay về hướng Lộc Hà. Lại tiếp tục bị cái bọn ‘mất nhân phẩm’ nhăm nhe cưỡng chế phục hồi nhân phẩm ‘suy thoái’...”

9h40′:  xe đã tới Lộc Hà. Mọi người tiếp tục biểu tình, hô khẩu hiệu …

9h10‘: trong đoạn video mà chúng tôi có được tại hiện trường, có người nhận ra cô Trần Thị Minh Hà, người của hãng thông tấn Pháp AFP, bị hai người mặc thường phục co kéo lôi về phía xe bus đang chờ sẵn.

Lúc này, tại khu vực Bưu điện Bờ Hồ, có tin một số người nữa bị bắt giữ, trong đó có Hoàng Đình Nam cũng là người của AFP, tác giả bức ảnh nổi tiếng Cha Thadeus Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng tại phiên tòa ở Huế mấy năm trước.

Tin từ những người bị bắt trên xe bus cho hay: có khoảng 20 người, trong đó ngoài những người đã kể trên, còn có Nhà văn-blogger Thùy LinhBùi HằngTiến “từ từ”Trương Văn Dũng, 7 sinh viên trường KHXH Nhân văn … Xe đang trực chỉ về hướng trại Lộc Hà.

8h50: – Một đoàn biểu tình nhỏ đi vòng quanh Bờ Hồ, ngang qua Thủy Tạ, một số người bị lực lượng an ninh mặc thường phục xông vào giật băng rôn và kéo lên xe bus đưa đi, trong đó có Lã Việt Dũng.  Mời xem video:

 

View on YouTube

Tin thêm: trong số bị bắt có cả J.B. Nguyễn Hữu Vinh, blogger Nguyễn Tường Thụy, anh Nguyễn Văn Lịch, chị Nguyễn Thị Hạnh. Có 2 xe bus chở người bị bắt, 1 xe 15 người, 1 xe khỏang 10 người.

 7H55′: Dạo quanh một vòng, Sứ quán Trung Quốc, Nhà hát lớn TP, Bờ Hồ, không khí bình yên. Ít cảnh sát, riêng khuôn viên Tượng Lý Thái Tổ có nhiều Cảnh sát giao thông cùng 3 mô tô dẫn đoàn (chắc chuẩn bị hướng dẫn đoàn biểu tình?). Đã thấy một số bà con quen biết, đặc biệt blogger Lê Anh Hùng có cả phu nhân tháp tùng …  Hướng dẫn biểu tình ngày 2/6/2013 (Xuân VN).

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s