Trang chủ > Chính Trị, Chính Trị-Xã Hội, Xã Hội > Những cuộc tuyệt thực đồng hành cùng Ts. Cù Huy Hà Vũ vẫn tiếp diễn

Những cuộc tuyệt thực đồng hành cùng Ts. Cù Huy Hà Vũ vẫn tiếp diễn

Trần Tuấn (Dân Làm Báo) – Hôm nay, ngày 18.6.2013, cuộc tuyệt thực của người tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ trong Trại giam số 5 Thanh Hóa đã bước qua ngày  thứ 23. Sức lan tỏa của cuộc tuyệt thực được nhiều công dân tự do ủng hộ. Mở đầu là Bs. Phạm Hồng Sơn, anh Nguyễn Văn Dũng. Tiếp theo là công dân tự do Phạm Thanh Nghiên, và mới đây là họa sỹ Ngô Nhật Đăng.

Là cô gái nhỏ nhắn trên đất cảng Hải Phòng, chị đang phải chịu quản chế của nhà cầm quyền Cs Việt Nam vì cô treo biểu ngữ “Hoàng Sa là của Việt Nam”, và chị vừa phải trải qua một cơn đau nặng, đang trong quá trình điều trị, nhưng chị Phạm Thanh Nghiên đã không ngần ngại bày tỏ tinh thần đấu tranh, sự đoàn kết của mình đối với những người cùng chí hướng với thông điệp: “Không một ai phải độc hành trên con đường tìm kiếm Tự do và Công bằng cho dù người đó đang trong chốn ngục tù.”
Hôm qua, ngày 17.6.2013, Họa sỹ Ngô Nhật Đăng cũng đã tuyệt thực để ủng hộ tinh thần của Ts. Luật Cù Huy Hà Vũ. Chia sẽ trên Facebook của mình, anh nói:
“Có thể chúng ta chưa đánh động được sự chú ý của nhà cầm quyền, thức tỉnh được lương tâm của số đông. Nhưng ít nhất chúng ta cũng biết trong thế giới này vẫn còn có những người còn có lòng trắc ẩn, biết chia sẻ… ở trong bốn bức tường câm lặng và thù địch kia Cù Huy Hà Vũ cũng bớt thấy cô đơn dù rằng anh ấy đủ bản lĩnh và lòng can đảm đi đến đích mà anh đã chọn…
…Nhịn ăn một ngày đối với mình và nhiều người khác chẳng có gì là ghê gớm, thậm chí còn tốt cho sức khỏe. Đáng kính trọng là những người không quen biết Vũ cũng đồng cảm với hắn, mình thật sự ngưỡng mộ họ và cũng ngưỡng mộ những người ủng hộ bằng những cách khác nó nối lòng người bằng những sợi dây vô hình mà bền chặt”.Facebook Ngô Nhật Đăng
Tôi tin rằng, phong trào tuyệt thực cùng với Ts. Luật Cù Huy Hà Vũ sẽ tiếp tục được lan rộng, như cô Phạm Thanh Nghiên từng nói lúc tuyệt thực: “Xin gửi tới Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, bác sĩ Phạm Hồng Sơn và những người tôi yêu mến tấm lòng của một con người bé nhỏ.”
Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s