Trang chủ > Chính Trị, Chính Trị-Xã Hội, Xã Hội > Blogger Từ Anh Tú bị bắt

Blogger Từ Anh Tú bị bắt

RFA-25-06-2013 2013-06-25

Từ Anh Tú trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược

Từ Anh Tú trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược

             Blog Công Dân

  Tin mới nhất chúng tôi mới nhận đựơc cho biết sinh viên Từ Anh Tú đã đựơc thả về đến nhà vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày sau khi bị công an tạm giữ từ 9 giờ 30 sáng.

Sáng nay, ngày 25 tháng Sáu năm 2013 vào khoảng 9h30, một nhóm công an khoảng 15 người đã vào Công ty nơi Từ Anh Tú làm việc tại Khu Công nghiệp Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên bắt Tú đưa đi. Họ lục lọi và mang đi mấy cuốn sách của Tú. Những cuốn sách này có tin cho rằng là quyển Bên Thắng Cuộc của Huy Đức.

Người em ruột của Từ Anh Tú là Từ thị Minh Thu cho chúng tôi biết những thông tin ít ỏi như sau:

-Theo em được biết thì vào khoảng 9 giờ 30 sáng hôm nay thì anh Tú bị công an Hưng Yên đến bắt, gồm có 15 người cả Đại tá, Thượng tá và Trung tá. Nhà em vẫn chưa có tin tức gì còn ở công ty thì người ta lấy cớ thu giữ của anh Tú 20 cuốn sách. Cho đến bây giờ th2i anh Tú vẫn chưa liên lạc được với gia đình.

Từ Anh Tú sinh năm 1986 là sinh viên trường Cao đẳng Y Tế Thái Nguyên nhưng đã bị kỷ luật buộc thôi học vì ủng hộ tinh thần đấu tranh đòi dân chủ hóa đất nước và chống Trung Quốc. Không những bị đuổi học Tú còn bị nhà trường cùng cơ quan an ninh buộc phải trở về quê nhà để giao cho chính quyền, công an địa phương tiếp tục “quản lý, theo dõi, và giáo dục.

Từ Anh Tú là blogger thứ ba bị bắt trong thời gian ngắn sau khi Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang thăm Trung Quốc đã dấy lên nhiều câu hỏi cho blogger cũng như người dân cả nuớc nhất là sau khi nguồn tin một danh sách 20 blogger sắp bị bắt đang được loan truyền trên các trang xã hội.

 

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s