Chúng ta phải làm gì?

Chúng ta phải làm gì?
Trong bối cảnh lịch sử và biên giới chung với TQ, Việt Nam đã có rất nhiều kinh nghiệm trong xương máu với người “bạn láng giềng” không hữu nghị này, gần đây nhất với quyết tâm xâm chiếm bất hợp pháp lảnh hải và đảo của Việt Nam.
TQ đã sử dụng hết tất cả mọi sức lực trong lảnh vực tuyên truyền, quân sự, chính trị và kinh tế kể cả văn bản mà Phạm Văn Đồng sử dụng như chứng cứ chính phủ VN đã xem đó là lảnh hải và đảo của TQ.
TQ tạo một sức ép trên đủ mọi lảnh vực để chiếm đoạt tài nguyên và hải đảo của VN, TQ muốn là một chuyện, Nhân dân VN có muốn để TQ làm vậy hay không là một chuyện khác? Chắc chắn là không thể chấp nhận được.
Một tất đất của tổ quốc do ông cha ta để lại không thể sang nhượng hay chấp nhận cho bất cứ ai, bất cứ ai làm mất hay sang nhương trong mọi hình thức là bán nước tội tử hình, bất cứ đảng phái nào làm điều đó là tội đồ của tổ quốc và dân tộc.
Với tình thế hiện nay TQ đã hợp tác với công ty của Pháp để thăm dò nghiên cứu bất hợp pháp trên lảnh hải của VN, một sự vi phạm trắng trợn dựa trên sức mạnh của TQ, liệu có làm cho VN sợ hải mà không có những biện pháp cần phải có để giử gìn đất nước?
Gần đây nhất ngày 09-08-2011 TQ đã tập trận gần biên giới phía bắt của VN, họ giới truyền thông TQ một lần nữa đã cảnh cáo các nước có liên quan trong tranh chấp chủ quyền tại biển đông, họ nói “đây là lảnh thổ truyền thống” của TQ.

Không thể chối cải được TQ đã chuẩn bị phơi bày tất cả ý đồ mọi kế hoạch và hoạt động nhằm chiếm đoạt và chuẩn bị tấn công VN nếu VN phản ứng bất lợi cho tham vọng của TQ.
Chúng ta để mất biển đảo là đất nước của chúng ta tự trói đất nước trong một vòng đai kẽm gai của kẻ thù. Vì vậy không thể tha thứ cho bất cử kẽ nào dám làm vậy.
Chính phủ VN đã chuẩn bị làm gì để phản đối TQ?, hay chỉ là một phản đối lấy lệ với TQ?, Trong chiến tranh chống “Mỹ” “cứu quốc” VN đã có những quyết định mạnh bạo và rõ rệt kể cả hành động thế tại sao bây giờ lại tỏ ra “yếu” đến thế? điều gì đã khiến chính phủ VN tõ ra vậy? hay có những ràng buộc nào đó giửa chính phủ và đảng CSVN? hay bây giờ VN không có sự “viện trợ” nào để cửu nước giử nước mà phải tự lực? để rồi “tự mất cái hùng khí?”.

Trước sự xâm lăng lảnh thổ của mình các quốc gia khác trên thế giới họ đã làm gì để bảo vệ tổ quốc của họ? Và chúng ta?

Bất cứ quốc gia nào hay các công ty nào hợp tác với nước nào đó xâm phạm lãnh thổ biên giới với mục đích chiếm đoạt tài nguyên biên cương hải đảo ta phải có kế hoạch như thể nào?.
Trong nhân dân đã có sự chuẫn bị và hiểu biết rõ mọi vấn đề liên quan?, tầm mức nguy hiễm như thế nào đối với VN?
Trong Quân sự quân đội của chúng ta đã chuẩn bị sẳn sang để giử gìn biên cương lãnh thổ trong trường hợp bị tấn công ra sao?, trên biên giới phía bắc đã có sự phòng thủ dự định ra sao?
Trong lảnh vực ngoại giao, chúng ta đã phát huy hết khả năng chưa?,chúng ta đã có kế hoạch hợp tác và xây dựng niềm tin với các quốc gia lân bang?, cũng như kêu gọi sự ũng hộ chúng ta, chúng ta đã làm hết mọi sức lực chưa?.
Trên biên giới Lào và campuchia, kẽ thù của chúng ta liệu có thể xúi dục hay mượn đường xâm nhập tiếp vận người và khí tài để đánh chúng ta?
Đối với các công ty hợp tác với TQ xâm phạm lảnh hải, chúng ta đã làm gì với họ nhằm nói với họ khẳng định chủ quyền thuộc về ta? và chúng ta cương quyết không chấp nhận cũng như sẽ phá vở mọi kế hoạch khai thác, nghiên cứu cho dù bất cứ một mục đích nào mà không có sự cho phép của chúng ta chưa?.
Về kinh tế, TQ đã lợi dụng sự ưu đải của VN trong quan hệ kinh tế, họ đã dùng kinh tế để kềm chặc kinh tế của chúng ta, vậy chúng ta đã có kế hoạch nào thoát ra và sẽ phải làm gì? Kể cả phản phản đối với TQ , nếu cần chúng ta buộc phải cắt đứt quan hệ kinh tế với TQ, trong phương án đó chúng ta phải làm gi? đối với các kế hoạch xây dựng hợp tác chung với TQ giải quyết như thế nào?, TQ có thể lợi dụng chiến tranh họ chuyển dân sang lấy tự cách tị nạn, thử hỏi nếu TQ sô đẩy khoảng 1 triệu người sang nước chúng ta thì chúng ta sẽ làm sao? Bởi 1 triệu người này sẽ làm lũng đoạn kinh tế của chúng ta sau này, chúng ta phải có kế hoạch rõ ràng luật định về người tị nạn của dân hoặc của lao động TQ rõ ràng, không thể để cho họ lợi dụng bất cứ một khe hở nào để lưu dân ở trên đất nước ta.
Ngay từ bây giờ chúng ta phải soạn thảo kế hoạch chương trình đòi đền bù thiệt hại với Trung quốc và các công ty nước ngoài đã hợp tác với TQ gây thiệt hại do chiến tranh, hay do sách động trên biển cũng như đất liền gây ra, tuyên bố trước cho toàn thể thế giới biết trước.
Rất nhiều vấn đề sẽ sảy ra tại biển đông chúng ta đã làm sao đã có dự bị như thế nào? Chúng ta phải chuẫn bị sẳn sàng trên biển đông kể cả việc phải làm là chiến đấu để giử gìn hải đảo và hải phận VN.

Không thể không nói lên sức mạnh và quyết định rõ rệt của VN cho thế giới biết chúng ta chiến đấu cho chính nghĩa và gìn giử biên cương lảnh thổ VN.
TQ chắc chắn phải làm điều mà chúng ta không mong muốn, nhưng chúng ta cũng phải cho TQ biết rõ điều họ muốn làm là không thể chấp nhận được, chúng ta phải nhận rõ kẽ thù của chúng ta ngày hôm nay là một kẽ thù nguy hiễm , bởi chúng sát nách của chúng ta. Chúng sẽ đánh VN đồng thời dùng hải quân chiếm đoạt những hải đảo của VN mà chúng chưa lấy được, nhằm kiễm soát thêm nữa cho cái gọi là đường “lưởi bò”.
Chiến tranh là điều chúng ta không mong muốn nhưng nếu phải chiến đấu để bảo vệ tổ quốc thì chúng ta phải cho chúng biết thế nào là Việt Nam.
Tổ quốc lâm nguy!

BND

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s