Làm thất bại kẻ phá hoại tình yêu

03/08/2011

Tâm sự với anh yêu.
LÀM THẤT BẠI KẾ HOẠCH “PHÁ TÌNH YÊU”
Em Buồn- Những lúc gần đây, trong các thủ đoạn tiến hành phá hoại chia rẽ “phá hoại tình yêu” của các anh chàng chống phá em không ngừng kích động tâm lý tình cảm của gia đình em xung quanh các vấn đề nhà cửa vườn tược, cũng như xuyên tạc các nỗ lực của em, giải quyết chuyện nhà cửa đất đai mà em đang thực hiện hòng làm suy giảm niềm tin gieo rắc nghi ngờ đối với cách thức em làm gây ra chia rẽ với anh.
Em là con nhà gia giáo nên em hiểu được vấn đề thiên-liêng của gia đình em nhiều, Ý thức được điều đó em đã phân chia lại hàng rào với Anh nhằm bảo vệ tình yêu của em.
Tuy nhiên, cần thấy rõ một thực tế và việc giải quyết các dị nghị trên ao cá thiệt không đơn giản, nhiều khó khăn phức tạp và chắc chắn sẽ phải mất nhiều thời gian, nên nhà em có người tỏ ra băn khoăng sốt ruột muốn thúc đẩy nhanh chóng nhất là những lúc gần đây anh đã có những thái độ làm tình hình trở nên ngày càng phức tạp khiến làng xóm người ta dị nghị,“ghen tuông giận hờn?”,em biết anh, anh mà mất ăn mặt anh xấu ghê. Trong khi dư luận trong nhà và hàng xóm có nhiều quan điểm, ý kiến chân thành nghiêm túc và đầy trách nhiệm kêu gọi anh và họ cùng liên quan giải quyết trong tình cảm về cái ao cá, kềm chế để tránh gây lộn đánh nhau hay chửi bới có thể xảy ra, thì cũng không ít những tin đồn nhiễu, những ý kiến kích động, chia rẻ, tạo sự nghi ngờ về em trong việc giải quyết cái ao cá, thậm chí gây nghi ngờ em lôi kéo hàng xóm và chống anh, thực sự đó là những chiếc bẩy kích động và chia rẽ cần hết sức cảnh giác.
Đầu năm nay có một người nhà anh đặt ra câu hỏi với người nhà em, có phải em đang liên kết với hàng xóm để phá anh hay không? Câu hỏi được đặt ra trong khi các vấn đề tranh chấp trên áo cá diễn ra phức tạp và trong khi em đang làm dáng đa phương và đa dạng quan hệ với tất cả hàng xóm trong đó có thằng Cu. Câu trả lời của người nhà em là nếu anh tin như vây thì chính anh đã bị hàng xóm “lừa”. nêu câu chuyện này để mọi người có thể phần nào nhận thấy rằng, rất nhiều thông tin ở bên ngoài hiện nay đang hướng tới sự chia rẻ quan hệ em–anh.
Còn nhớ tháng 8 năm ngoái vào thời điểm khá nhạy cảm thì một chiếc xe của thằng Cu đến thăm em theo chương trình trao đổi đã hoạch định trước nhằm tăng cường quan hệ hàng xóm xây dựng lòng tin. Trong chuyến thăm đó đã diễn ra với một số kinh nghiệm an ninh không “trong máu” như vớt bèo, cứu cá…thế mà hàng loạt tin hàng xóm nói em mời thằng Cu tới an nhậu. Và người ta cũng không quên suy luận rằng mục tiêu của “các cuộc hành động” không thể là gì khác ngoài việc phối hợp ngăn chặn anh ở ao cá. Chuyến thăm hằng năm 3 thằng Cu tới nhà vào ngày 15-21-7-11 cũng bị mấy cái miệng hàng xóm xuyên tạc như vây. Lại có những việc suy luận gượng gạo mang tính gán chép. Chẳng hạn. Nhà em công bố tin kêu mấy thằng cháu ra làm việc thì có mấy cái miệng nhà em cho rằng cả nhà em chuẩn bị đưa cả họ đi đánh nhau(!), em giận nó ghê. Tương tự như vậy, đầu năm nay, người ta tung tin em cử thằng em tham gia vào mấy cái việc vớt bèo Hổ Mang Vàng ở nhà thằng Xỉn do thằng Cu và thằng Xỉn, mà trên thực tế em chưa có ý định tham dư vào sự kiện này….những thông tin kiểu đó vừa không trung thực vừa gây nghi ngờ nhau.
Những tờ rơi thiếu chính xác, những lời bình luận chủ quan, phiến diện, nặng nề suy diễn, rất nhiều lời hàng xóm trong đó có em của anh đang suy diễn có những lời lẽ kích động trong giải quyết tranh chấp ao cá. Mấy tuần nay, trên các tờ dán của hàng xóm và nhiều đứa xấu tính cá nhân thường xuyên “treo” trên hàng đầu những bài ảnh chỉ trích em “nhu nhược” với anh, nhưng lại “trấn áp” người nhà em phản đối với anh ở trong phòng khách và phòng ăn của nhà em. Trong đó có một số tờ của anh nói mang tính đe dọa, cảnh cáo em trong vấn đề ao cá, thậm chí sẽ “dạy cho em một bài học” em buồn lắm.
Tất nhiên những lời như vậy không tốt cho việc giải quyết cái ao cá đã đành mà còn làm cho sự nghi kị càng tăng thêm. Thái độ đúng đắn lúc này là quan điểm tư duy sáng suốt và tỉnh táo: bảo vệ nhà cửa là vấn đề nghiêm chỉnh, đòi hỏi chúng ta phải tỉnh táo, bình tỉnh , nghiên cứu kỹ thông tin và những lời đe dọa ấy cùng những động thái đằng sau nó. Chúng ta không măc bẩy thông tin, tự minh làm rối thêm tình hình, có những ứng xử không chuẩn xác, nghi ngờ nhau và phá vở đoàn kết trong tình yêu và láng giềng hửu nghị của chúng ta. Nếu chúng ta rơi vào trạng thái đó thì có nghĩa là trúng kế của các thế lục muốn trở thành “ngư ông đắc lợi”
Một người lớn tuổi kỳ cựu có uy tín của chúng ta gần đây đã viết “mọi hành vi, cho dù xuất phát từ những động cơ rất trong sáng, nhưng vô hình trung tạo ra sự phân tâm hoặc bất ổn hàng xóm, gây trở ngại cho việc củng cố tiềm lực, triển khai cái cách sử sự bên ngoài đa dạng hóa, đa phương hóa đều có thể làm cho sức mạnh nhà em bị suy yếu, chỉ có lợi cho những người muốn thấy em yếu và chia rẽ. Đó là chưa kể một số kẻ mưu toan “đục nước béo cò”, lợi dụng nhiệt huyết của các thằng em để phục vụ cho những tính toán riêng của họ”. Cũng như vậy, một người có học của ta đã đưa ra lời khuyên: “Sự hèn nhát cũng như sự liều lĩnh không phải là giải pháp để có được tình yêu và sự toàn vẹn nhà và láng giềng”.Thương lắm!.
Em

BND

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s