Những hình ảnh biết nói

NHỮNG HÌNH ANH BIẾT NÓI.

Nhân đọc bài ViệtNambác bỏ chỉ trích của Mỹ về việc linh mục Lý bị đưa vào tù trở lại (VOA). Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhấn mạnh không thể bỏ tù người dân chỉ vì họ thực thi quyền tự do ngôn luận và người phát ngôn Nguyễn Phương Nga của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Gần đây nhiều chuyện xảy ra báo chí nhà nước nói tùm lum nhưng nói không ai hiểu được đâu là sự thật như biểu tình phản đối TQ về biển đông, vụ sử Cù Huy Hà Vũ, LM Nguyễn văn Lý và cái gọi là “ĐỒNG THUẬN” của ngài Hồ Xuân Sơn ôi thôi tùm lum tùm la càng khiến cho thằng dân đen lại càng đen hơn đen trông xấu xí mụ cả đầu óc mệt thiệt ngồi nghe mấy thằng bạn nhậu mỗi thằng nói một câu rồi tự hỏi tư do là gì? Phải chăng tự do là được tư do ngồi nhậu với điều kiện cấm bàn chuyện nhà nước đã có nhà nước lo nếu bàn thì mất nhậu? thế thôi ư? Tự do chỉ có thế thôi thì việc đếch gì phải có người tranh đấu bất kể phải hi sinh trong ngục tù? Với cái tự do mà thằng dân đen này hưởng ở bàn nhậu có lẽ nó là thứ tự do thấp nhất mà tui có được ngoài nó ra thế tui được gì nửa? dân đen này đầu óc quay cuồng tự hỏi thế nào là dân quyền và nhân quyền khác nhau ra sao? Và thế nào là tự do trong cái nhìn tự do của nhà nước csVN? trong hiểu biết của người dân tư do là ra sao trong chế độ csVN?.

Đen này quả thật là say nhưng cái say không phải do chất rượu trong người bởi có uống được đâu khi nói đến tự do là cái thằng tui muốn “ói” và “sợ” ói tới mật xanh chỉ còn lại cái say của chử nghĩa cái say hoang mang âm u mù mịt không thể nào lại có cái chử tự do lại trở thành không tự do mà thăng dân đen nay đang hưởng được do ơn “mưa móc” tài tình của đảng csVN dành cho thằng dân đen này và con cháu của tui phải chăng có thế lực thù có “định hướng đánh lận con đen giữa tự do dân quyền và nhân quyền mà bà Nga đã mạnh bạo tố giác chính quyền Hoa Kỳ và các nước khác là “không đúng” bà Nga nói “Ở Việt Nam mọi quyền tự do cơ bản của công dân được quy định trong hiến pháp và các văn bản pháp luật và được bảo đảm thực hiện trên thực tế. Ở Việt Nam, không có ai bị giam giữ vì lý do bày tỏ chính kiến. Chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.” (Hết trích).

Ôm lấy đầu vặn nắt óc để “hiểu” được lời bà Nga nói mà thằng dân đen này vốn dỉ thấp hèn lại gầy như con tép phải ôm bụng cười chảy ra nước mắt. Quả thật tự do dân quyền và nhân quyền là tự do dân quyền và nhân không thể nào hiểu sai một ly “ông cụ” nào được, nhưng cái tư do dân quyền và nhân quyền theo con mắt nhìn và cái miệng nói của bà Nga là theo “định hướng” của nhà nước này không hiểu cái đầu của bà Nga có “dám” được hiểu theo nghĩa “không” có “định hướng” không hay là không “dám”“được” “ hiểu?

bà Nga hiểu rõ?chắc chắn bà Nga phải hiểu bởi bà ta là người phát ngôn viên bộ ngoại giao của một nước có ăn có học có bằng cấp mà không hiểu nữa thì ra cái thể thống gì nửa?.

Thằng dân tôi tự hỏi bà Nga có hiểu là bà đang nói về hiến pháp quy định tự do với ai không? Hay bà Nga nói với thằng dân đen này? Bố khỉ thật xui cho bà Nga và xui cho cái chính quyền csVN này bởi nếu nói với tôi thì nói làm sao cũng được nói thế “quái” nào cũng xong thằng đen chỉ cười hhihihi là xong khổ cái bà nói với nước Huê kỳ và một số nước khác mà Ở cái xứ tự do của người ta người dân được quyền tự do nói tự do nói lên cái chính kiến của họ và được quyền đòi hỏi cái quyền làm công dân mà goi chung là dân quyền được đòi hỏi cái quyền làm người có nghĩa là mọi người đều giống nhau trong luật pháp mà người ta gọi tắt là nhân quyền.

Ở xứ ta cái tự do dân quyền và nhân quyền nó có vẻ như một cái bánh vẻ ra để người ta hiểu về chử nghỉa mà thôi không có thật sự trong đời sống của thằng dân đen này hay của bất cứ người dân nào thằng dân đen này bảo đảm đó là sự thật.

Ai nói tự do dân chủ và nhân quyền ở VN?

Lm Nguyễn văn Lý tại sao lại bị bắt? Có phải chăng ngài ấy đã nói lên tiếng nói của ngài về những cái gì ngài muốn nói? ông Lm Lý bị bắt chỉ vì nói lên sự thật của người dân phải được quyền nói và được quyền có nhân quyền mà thôi hay đó là ngài ấy nói lên cái mà chính quyền không muốn nghe và không muốn cho ai nghe? Rỏ rang là “Chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.” Thì ra Lm Lý đã bị bắt vì “vi phạm pháp luật VN” thế thì rà làm sao? Chẳng hiểu được trên thì bà nói là “không có ai bị giam giữ vì lý do bày tỏ chính kiến´

thằng dân đen sực nhớ lại tấm hình đi vào lịch sử trong một phiên tòa Lm Lý đã bị bịt mồm loan truyền khắp thế giới chắc chắn rằng ai cũng biết họ biết và họ rùng mình ghê sợ cho Lm Lý đã phải sống trong chế đô mang rợ áp bức họ ghê tởm cái chính quyền mà bà đang ra sức gân cổ lên mà nói bên vực cho là đúng, cái nhìn về bị mồm Lm Lý là thế nào hở bà Nga trời ạ “nàm thế lói thế sao được” người ta cười vào mặt bà cười vào mình đấy dân tộc ta hào hung đầy chính nghĩa sao lại có bọn người an nói ngang ngược nói chẳng cần biết là nói với ai? Muốn áp bức ai muốn ghép tội ai thì tùy tiện thế thì luật pháp VN để đâu? Hay bà và chính quyền này trên cả luật pháp nên mới vậy? thế thì chết thật cái nhìn của bà Nga và Chính quyền VN này như thế nào về tự do “Ở Việt Nam mọi quyền tự do cơ bản của công dân được quy định trong hiến pháp và các văn bản pháp luật và được bảo đảm thực hiện” trên thực tế hiến pháp và các văn bản pháp luật nào bảo đảm cho LM và tòa án “được quyền” bịt mồm người ta giữa phiên tòa? . Tráo trở thật ngay chính bà Nga người phát ngôn viên ngoại giao mà còn ngu dốt tráo trở thế thì cái đất nước này nó ra làm sao?.

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã bị tuyên án 7 năm tù giam, và 3 năm quản chế trong phiên xử ngày 4/4/2011 tại Hà Nội

Một hôm ngồi uống café với thằng bạn tui mới đem chử “tư ro” bàn luận chơi cho qua cơn bỉ cực ủa quên qua cơn nóng mà bố khỉ cái nóng của sài thành nóng đến khô người thằng bạn nói mày nói nhỏ thôi nói lớn quá nó cho mày cái “bao cao su bây giờ” tớ đếch hiểu được luật pháp nói tớ có “quyền tự do cơ bản của công dân” mà bắt thế khỉ gì được? tớ chỉ bàn về chử tự do thôi phải không bà Nga? …..vừa ức vừa nóng thằng tôi chỉ thằng mặt thằng bạn nói tao được luật pháp bảo vệ nó cười hố hố với hàm răng khập khểnh cái ra cái vào trên khuông mặt méo xệch của hắn rồi bảo tôi vừa nói vừa cười “thôi đi bố ạ bố sống trong mơ vừa thôi nói thêm thì cả nhà tôi lại chửi tôi vì bị cho vài ba cái bao cao su thì nhục lắm”, nó làm tôi phải lắng nghe câu chuyện về cái “bao cao su”

Chuyện lão Cù Huy Hà Vũ mới là chuyện “tức cười” lão ấy bằng cấp nghe đâu là tiến sĩ luật hay gì gì đó có văn phòng luật sư hẳn hòi có “nai sần” rõ như ban ngày dán to tổ bố ở văn phòng chắc chắn lão ấy phải hiễu rõ “luật VN” hơn thằng đen này thế mà một ngày lão ấy bị ngay cái “bao cao su” rẻ tiền làm cho thân tàn trong ngục tù, thằng đen này cóc hiểu nổi luật pháp XHCNVN nó ra làm sao, tui tự nghĩ nếu mà bị vì cái bao cao su ấy nhiều lắm là vài trăm nghìn tiền phạt do cái ngu thôi làm quái gì bị lâu thế? Hay lão lại nói cái gì làm cái gì mà đảng ta và nhà nước của “nhân dân” ta tóm cổ bỏ vào hộp lâu thế? Sự thật là sao? Bố ai biết được cái “quyền tự do được luật pháp bảo vê” ở VN nó ra thế nào, lão Cù ấy đúng là cù lần thật dám đem cái chuyện nhà nước ra bàn luận đã nói còn không xong lại còn viết thư viết đơn viết này nọ để đòi tư do nhân quyền dân quyên lung tung đúng là vớ vẩn phải không bà Nga? Luật pháp nói được quyền mà lại đòi nửa vậy ra có cái tự do dân quyền và nhân quyên khác với cái mà đảng và nhà nước ta đang áp dụng triệt để nữa sao? Nếu vậy thì lại ra “nàm sao”? phiền thật có vài ba chử nghĩa mà mỗi người lại hiểu và làm khác nhau chắc chắn có thế lực thù địch nào đó ở đây rôi phải không bà Nga?

Bố khỉ nói đến đây thì thằng dân đen mệt nhoài người tạm nghỉ giải lao đôi chút rồi lại viết tiếp ..tui mò lên nét chơi linh tinh chợt thấy hình ảnh oai hung của người dân công chính đang biểu tình phản đối TQ xâm phạm lảnh thổ và cướp bóc giết ngư dân thì thằng dân đen tui cảm thấy trong lòng niềm tự hào của dân tộc với dòng máu nóng sôi bỏng trong con người ốm yếu của tôi chạy tứ tung lòng tôi vui sướng hân hoan như thấy được niềm hy vọng bởi dân như thế này thì làm sao bọn bành trướng dám đụng vào. Chưa kịp hân hoang thì tôi hoảng hồn mặt xanh như tàu lá chuối khi thấy tấm hình bốn người công an khiêng một anh lên xe buýt và một anh công an khác đạp ngay vào mặt người bị bắt trong một cuộc biều tình tuần hành trong trật tự nhưng lại không trật tự và bất hợp pháp bởi công an đánh đuổi bắt. Thế này thì ra làm sao? Máu tôi chạy thật chậm tôi như người vừa rớt xuống từ trên cao, thế này thì ra thế nào? Tôi muốn hét to lên tự do của dân tôi như thế này sao? Ai chà đạp tự do? Tấm hình này đã nói tất cả sự thật tự do của thằng dân tôi của dân tộc tôi. Bà Nga ơi giải thích làm sao đây? Nói làm sao đây? Chính bà nói: “Ở Việt Nam mọi quyền tự do cơ bản của công dân được quy định trong hiến pháp và các văn bản pháp luật và được bảo đảm thực hiện trên thực tế? Trời biết dân biết thế nào là tự do và dân quyền mà họ đang được hưởng không cần bà Nga nói bởi cái bà nói chỉ là xảo trá lường gạt và sự khinh bỉ hận thù nung nấu sôi sục thêm.

Tôi hiểu rồi và chắc chắn các nước tự do cũng đã hiểu hết rồi không cần bà nói không cần nhà nước nói mà chính những tấm hình đã nói lên người dân “Ở Việt Nam mọi quyền tự do cơ bản của công dân được quy định trong hiến pháp và các văn bản pháp luật và được bảo đảm thực hiện trên thực tế”. Tôi cám ơn những tấm hình. Tôi biết tôi phải làm gì để tôi được sống trong một đất nước tự do dân chủ nhân quyền được tôn trong.

BND

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s