Sống trong sự thật

Sống trong sự thật.

Trong suốt 8 lần biểu tình vì biển đảo người dân Hà nội tạm yên lặng trong chủ nhật vừa qua, giới trí thức Hà nội cho là “để họ và giới an ninh được nghỉ ngơi” và trên trang blog cá nhân của mình, ông Diện cũng cho hay việc ngưng tuần hành còn để “các lực lượng an ninh” được nghỉ” , tuy nhiên chỉ một ngày sau xuất hiện thông tin cho hay: “Hôm nay, mọi người đã cùng quyết định tiếp tục biểu tình tại khu vực Hồ Gươm vào Chủ Nhật tới (07/08/2011).”.

Phải chăng giới trí thức VN đang chuẩn bị kỷ càng hơn để đối phó với những gì có thể xảy ra cho ngày 07/08/2011 nếu có? Hay họ đang im lặng bởi một tuần lễ vừa qua có quá nhiều chuyện xảy ra bởi việc Lm Nguyễn Văn lý bị bắt đưa lại vào nhà tù và ngày xử Ts Cù Huy Hà Vũ sắp đến? hay họ đang chờ xem những người kế vị mới sẽ ra sao? hay giới Trí thức sỉ phu của VN đã bị nhà cầm quyền chia rẻ?

Những người trí thức hiện nay đang đứng giữa hai luồng tư tưởng mà họ cố gắng “thoát” ra trong an toan tối thiểu có được để làm sao nói được tiếng nói của nhân trí sì trước tình trạng hiểm nguy của đất nước mà chính quyền đã làm cho họ nghi ngờ cũng như góp ý với chính quyền hiện tại để để cải tổ lại hệ thống chính trị của đất nước mà không bị chụp mủ theo thế lực phản động và có định hướng thù nghịch luôn sẳn sang chờ đón họ.

Biểu tình phản đối TQ ở biển đông là một phản ứng hàng loạt biểu lộ lòng yêu nước quyết tâm giử gìn lảnh hải VN của người dân trước sự yếu hèn không rỏ rệt mập mờ của đảng CSVN và chính phủ VN họ căm phẩn hành động của bọn bành trướng TQ xâm phạm chủ quyền củng như cấm đoán ngư dân VN trong lảnh hải của VN, đảng và chính quyền đã làm đủ mọi cách để ngăn cản và giới hạn tầm vóc của sự phản khán này bởi ý tưởng đòi hỏi của các vị nhân sỉ đòi “biết” cho bằng được thế nào là sự “đồng thuận” mà bộ ngoại giao VN đã ký với TQ đật chính là điều mà một sự kiện lớn lao chưa từng có ở VN từ trước đến nay trong chế độ chuyến chế của CSVN cũng như nhà nước VN chưa có ai dám hỏi hoặc đòi được biết những gì đảng cs và chính quyền ký kết hay làm gì với TQ, nó nói lên sự lớn mạnh của giới trí thức củng như người dân.

TQ đứng trước sự phát triển kinh tế trong tương lại họ quyết tâm làm đủ mọi cách tìm kiếm chiếm đoạt tài nguyên ngoài lảnh hải bằng mọi thủ đoạn từ đe doa quân sự đến áp lực chính trị họ quyết tâm chiếm Hoàng Sa Trường Sa đường vận chuyển duyên hải cũng như ngư trường trên vùng lảnh hải của VN, TQ đã gia tăng sức ép lên đảng CSVN và chính quyền VN hăm he là sẽ “chơi” Kinh tế và “chơi” khăm chính trị đưa bản công hàm của Phạm Văn Đồng và còn “chơi khăm” gì nửa mà TQ chưa hé lộ ra?, nhằm đạt được mục tiêu của họ, trước sự kiện này đảng CSVN vốn lệ thuộc vào đảng CSTQ trong quá khứ cũng như hiện tại họ đã quá nhu nhược và sợ hải khiến cho đảng CSVN và Chính quyền phải im lặng giảng hòa trong cái gọi là “đồng thuận” đã hé lộ bộ mặt của đảng CSVN mất uy tín cũng như lộ rõ thái độ hèn mạt bán nước trước nhân dân và lịch sử. nhằm vuốt ve được ông bạn “láng giềng” bởi ông láng giềng này đảng cs và chính quyền đã không tiếc “đạp vào mặt” “khiêng lôi kéo” nhân sỉ.

Quá trình làm kinh tế của ĐCS VN và chính phủ quá “kém cỏi” quan lưu bè phái khiến nền kinh tế trong nước èo uộc đã hủy hoại thế đi lên của VN sau chiến tranh với hiện trạng kinh tế thối nát do bè lũ chân tay “mafia” của đảng cs VN tham nhũng thối nát được “gói” trong luật lệ bất thành văn sự “nuông chìu” đồng bọn đã xây dựng được một tập đoàn tư bản mại bản đỏ (phải kém cỏi hay làm nghịch lý nên vậy?) do đó đối với kinh tế đảng CSVN và Chính phủ xem là tối quan trong sống còn của đảng CSVN nó quan trong hơn chủ quyền lảnh hải quốc gia bởi nó là sự sống còn đầy quyền lợi của đảng tập đoàn tư bản mại bản đỏ và đồng bọn, sự lệ thuộc về kinh tế với ông “láng giềng” quá to lớn họ không thể cùng một lúc đương cự với TQ cùng hai mặt trận về lảnh hải chủ quyền thì họ đang đi nước đôi với các nước trong khu vực Á Châu và ve vuốt Hoa kỳ nhằm giử vững lảnh hải cái khổ đời là họ lại sợ nền dân chủ tự do của Hoa Kỳ đi vào đời sống nhân dân VN sẽ đe dọa đảng CS và chính quyền chuyên chế hiện nay.

Đất nước VN được xây dựng trong áp đặt chủ nghĩa cộng sản mà cánh tay đắc lực là đảng cs VN nên luật lệ nhà nước cũng để bảo vệ đảng cs, họ thành lập một nhà nước độc đảng trong hiến pháp để tiến tới một chế độ quái thai “đảng chủ độc tài kiểu VN” qua cái gọi là “HỢP NHẤT THỂ” chức vụ Tổng bí thư kiêm luôn chức chủ tịch nhà nước nhằm bảo vệ đảng tư bản đỏ mại bản và bè phái một sự lừa bịp trắng trợn chà đạp lên quyền tự do và dân quyền, nhưng họ lại gặp phải sự phản ứng “ngầm” mảnh liệt của nhân trí sĩ và đồng bào đòi quyền được biết và được hỏi đã làm cho đảng cs và chính quyền rung rinh trước làn sóng dân chủ trong nước nên đảng cs và chính quyền quyết tâm đè bẹp làn sóng đang dâng lên từ trong trứng nước, ho chính quyền và đảng sợ hải điểu này nên “họ” đả ngấm ngầm chia rẻ củng như “chăm sóc””chiêu dụ” các nhân sỉ có tiếng tăm một cách tận tình kể cả dùng mọi vũ lực để dẹp biểu tình nhằm ngăn chặn mọi ý’ tưởng đòi hỏi dân quyền củng như tự do mà nhân sĩ và người dân đang muốn có.

Đứng trước tình hình đất nước nguy hiểm giới trí thức là ngọn đuốc soi sáng hướng dẫn nhân dân về chủ quyền, dân quyền và tự do và đòi hỏi chính quyền phải cho nhân dân biết tất cả sự thật về chủ quyền biển đảo cũng như tình trạng thật của đất nước phát huy toàn thể sức mạnh toàn dân để xây dựng lại một đất nước thật sự tư do dân chủ và độc lập một cách rõ rệt liệu họ có nhìn rỏ vấn đề không? hay vẫn còn nữa nạc nữa mở muốn xây dựng và đóng góp cho cái chế độ độc tài đảng trị này?.

Chúng ta phải sống trong sự thật chứ không thể sống trong sự giả dối bởi nó sẽ đưa chúng ta vào bùn lầy nhơ nhớp và trở thành tội đồ của dân tộc và tổ quốc. Phải nói bằng tiếng nói rỏ ràng không lẩn tránh. Nói bằng chính nghĩa nói thật mạnh.

BND

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s