Thằng bán nước

Thng Bán Nưc Và Ngưi Mua Bán Nưc Mt

Tác giả: H Bt Thy

Ở Sài-gòn nói riêng, cả nước nói chung gần đây xôn xao về mấy sự kiện. Nhiều người thắc mắc, tìm hiểu nhưng rốt lại chẳng có đáp án nào rõ ràng. Những sự đoán già, đoán non cũng chỉ là suy đoán. Người dân cảm thấy khó chịu vì sự mập mờ, bí ẩn của các sự kiện này. Số là, có một thằng má hóp, răng hô, đeo kính đen, đầu đội nón cối, chân đi dép râu, mặc bộ đồ bốn túi cổ cứng, được may bằng vải kakiNamĐịnh, hồ là thẳng băng. Nó chạy chiếc xe đạp Trung Quốc, phía trước, phía sau và hai bên che bốn miếng carton lớn, trông giống cái thùng giấy, in hàng chữ “Bán Nước Việt” cùng với lô-gô hình nước Việt Nam và với đường đứt khúc ở vùng biển trông như cái lưỡi bò thè ra. Từ sáng tinh mơ cho tới tối mịt, nó chạy theo một lộ trình nhất định, qua chín đoạn đường rồi trở lại đoạn đầu tiên. Thỉnh thoảng nó rao “Bán nước việt đê…i…” bằng cái giọng nhừa nhựa của kẻ say á phiện. Tuy rao vậy, nhưng ai vẫy nó lại, nó đều chỉ quay nhìn thoáng qua và vẫn tiếp tục đạp xe đi. Nó làm như thế được một thời gian. Tới một hôm, người ta thấy nó, vẫn đạp chiếc xe bán nước, được mở đường bằng những chiếc mô-tô công an hụ còi inh ỏi, cờ xí đỏ rực, theo đuôi là một đoàn người mặc áo vét chỉnh tề mà trong đó có ba nhân vật được nhiều người biết gồm Tổng bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng, bộ mặt hồ hởi, đang ra dáng cung tay hoan hô nó. Mặc dù còi hụ inh ỏi như thế, tiếng rao “Bán nước việt đê…i…” nhừa nhựa của nó vẫn vang lên át hẳn tiếng còi. Một điều lạ lùng là đoàn người theo đuôi tuy nói nói, cười cười, tung tung, hô hô nhưng chẳng ai nghe thấy tiếng của họ phát ra, cứ như những người câm đang diễn tuồng. Sự việc trên vẫn còn đang tiếp diễn thì có một sự việc khác xảy đến ngay ngày hôm sau. Người ta nhìn thấy một người kỳ dị. Người này có thân hình nam giới khô đét, nhăn nheo, với khuôn mặt của một đứa trẻ con nhưng râu tóc lại bạc trắng, mắt đỏ hoe, miệng há hốc, đầu chít khăn tang, mặc áo sườn xám đỏ điểm mấy ngôi sao vàng trên ngực áo, quần vải sô trắng, chân đi guốc mộc. Dị nhân này có hình dáng lạ lắm. Đầu ngả ra sau, mặt hướng lên trời, ngực cong ra phía trước, từ thắt lưng đến đùi lại cong ra sau, hai cẳng chân và bàn chân quay về phía trước. Trông từ bên hông dị nhân này, người ta nhận thấy hình dạng của chữS. Trênvai dị nhân gánh đôi quang. Gọi là quang chứ thực ra, một đầu là chiếc thùng hình nón lá, đầu kia cũng là chiếc thùng nhưng có đáy cong nhọn. Nhìn biết ngay đó là hình nước ViệtNam. Nhiều người tò mò sờ vào thân thể dị nhân, nhưng chỉ thấy sờ vào không khí, tuồng như người này chỉ là âm hồn. Người ta lại sờ vào đôi quang gánh, nhưng chỉ thấy dính tay một chất nước đỏ, ngửi thì có mùi tanh của máu, nếm thì thấy vị mặn nước mắt. Dị nhân đi lang thang hết nơi này đến chỗ nọ, vừa đi vừa rao: “Mua nước mắt. Bán nước mắt” với âm thanh khản đặc của kẻ kêu cứu trong tuyệt vọng. Người ta hỏi: Mua nước mắt của ai, bán nước mắt cho ai? Dị nhân đáp: “Mua nước mắt của người hữu tình. Bán nước mắt cho kẻ vô tâm”.

Hai sự việc xảy ra khiến người dân Sài-gòn hoang mang tột độ. Họ tin rằng đó là điềm báo nhưng không biết là điềm gì. Họ cứ tưởng chỉ có Sài-gòn xảy ra như vậy vì các báo đài chính thống chẳng ai đưa tin. Nào ngờ, trên mạng Internet, dân của cả 64 tỉnh thành đều tường thuật các điềm báo hệt như thế. Người ta hỏi chính quyền, chính quyền làm thinh. Họ bèn hỏi những chuyên gia làu thông cương lĩnh kinh dịch Tàu, được trả lời: “Điềm lành”. Hỏi các chuyên gia am hiểu bói toán Việt, được đáp: “Đề gở”. Người dân không biết phải tin chuyên gia nào. Họ lại hỏi chuyên gia thông thạo tử vi Tây phương, chuyên gia nói: “Khó biết được chuyện bàn cờ”. Lại hỏi: “Ai đánh cờ?” Đáp: “Người chết không rã thây, người sống có thây thối”.

Ai là người chết không rã thây? Ai là người sống có thây thối? Người nào biết?!

Advertisements
  1. 13.08.2011 lúc 10:54 sáng

    Cái lăng HCM nó yểm dân VN không cất đầu lên nổi.Có ông tướng nào chịu chơi kéo quân
    về Ba Đình lôi cổ 14 tên bán nước ở BCT ra hành quyết,Sau đó,qua lăng HCM khiêng cái hòm kiếng ném xuống Sông Hồng là dân VN hết khổ ngay thôi.

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s