Cần sự thật để giữ nước

Đối mặt với sự thật.
BND
Trong Trái tim của dân tộc Việt Nam, hình thành và chứa đựng sự hãnh diện, kiên cường, tự hào và nhân ái. Trái tim đó được hun đúc, được tạo thành qua chiến đấu và xây dựng một tổ quốc VN. Trái tim đó là tình yêu quốc gia và dân tộc. Nó được xây dựng trong bão tố với bao gian nan và khó khăn. Trái tim đó dựa trên nền tảng trọng sự thật. Phân biệt đâu là giả trá và đâu là sự thật.
Cha ông ta đã có Hội nghị Diên Hồng năm 1284, hội nghị do Thượng hoàng Trần Thánh Tông triệu họp các phụ lão trong cả nước để trưng cầu dân ý về chủ trương hòa hay chiến với quân Nguyên Mông trong cuộc xâm lược nước Việt lần 2. Hội nghị Diên Hồng được xem là hội nghị dân chủ đầu tiên trong lịch sử nước Việt. Các phụ lão là những đại biểu Quốc Hội đầu tiên của dân. Sau hội nghị, chính các phụ lão là những người truyền đạt lại chủ trương của chính quyền đến người dân. Phải chăng đó là cha ông ta đã hiểu được thế nào là sức mạnh của tính dân chủ.,Bởi dân chủ là tôn trọng quyền người dân và tôn trọng sự thật mong muốn của người dân?

Lòng yêu nước của mọi công dân được biểu hiện qua lời nói,iệc làm và trong tư tưởng. Mỗi người có thể bày tỏ lòng yêu nước của mình tùy theo vị trí, vai trò của người đó trong xã hội. Đó là bổn phận của công dân: trọng danh dự và trách nhiệm.
Lòng yêu nước yêu người dân tỏ bày bằng sự hy sinh, để gìn giử tổ quốc và bảo vệ đồng bào. Các chiến sỹ hy sinh nơi trận địa để giử gìn biên cương lãnh thổ quê hương cũng như để bảo vệ cuộc sống bình an của đồng bào. Các thầy cô giáo quên đi khổ cực để nâng niu, chăm sóc thế hệ trẻ , Một người một hành động có tư cách và tự trọng là chứng tỏ tư cách công dân của một nước trước một người ngoại quốc, Tất cả biểu lộ sự tự trọng, danh dự và là một hành động yêu nước cụ thể.
Chính quyền của dân, yêu dân và vì dân là chính quyền tôn trọng ý nguyện của người dân. Chính quyền đó do dân ủy thác làm nhiệm vụ thay người dân điều khiển đất nước. Một chính quyền mỵ dân là chính quyền không phải của dân và do dân mà là một chính quyền được xây dựng trên quyền lực và bạo lực.

Sự thật là nền tản để xây dựng, đoàn kết, và nó cũng là chính nghĩa của mọi người, mọi quốc gia. Không một gia đình nào có thể trường tồn nếu gia đình đó sống giả dối với nhau, bởi giả dối là lừa bịp, bất công, phá hoại và hủy diệt, không một quốc gia nào có thể xây dựng một đất nước mà thiếu tôn trọng sự thật,.
Việc chôn giấu những sự thật suốt bao năm qua của Đảng Cộng Ssản VN với nhân dân là điều không thể tha thứ được. Những sự thật cần được công khai cho toàn dân bởi những người nắm vận mạng của dân tộc và tổ quốc không thể là kẻ bịp bợm, dối trá, giấu quanh giấu quẩn mà đến khi vỡ lở ra lại không thể nào cứu chửa được.
Hồ Chí Minh – Hình tượng một người đáng kính, hy sinh (không lấy vợ) để cứu quốc tưởng chừng như một vị thánh, thế nhưng sự thật là sao?.
• Trong cuộc đời hoạt động của mình, Hồ Chí Minh đã kết hôn với bà Tăng Tuyết Minh, người Trung Hoa. Khi đó, năm 1926 HCM với bí danh Lý Thụy đã sống chung với bà được nửa năm cho đến khi ông phải rời Trung Quốc sau vụ chính biến năm 1927.
• Hồ Chí Minh và Nông Thị Thành. (Trích “Đêm giửa ban ngày”):

“Ông thở dài, ngậm ngùi:

 • Người đàn bà đó tên là Nông thị Xuân, quê ở huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Chị Xuân này rất xinh gái, da trắng nõn, miệng tươi như hoa, được Ban bảo vệ sức khỏe Tỉnh tuyển vào để chăm sóc sức khỏe cho Bác Hồ…
  – Thời gian nào, thưa bác?
 • Sau khi hòa bình lập lại, khoảng năm 1955…
  Cùng được tuyển một lúc với chị Xuân, còn có hai người em gái họ của chị Xuân, cũng là con cái gia đình cách mạng. Họ được bố trí ở trong một ngôi nhà ởphố Hàng Bông, Thợ Nhuộm, sát đường Quang Trung. Thông thường Trần Quốc Hoàn tự thân đưa chị Xuân vào gặp Bác, sau đó lại đưa về…
  – Mỗi lần như vậy chị ấy ở lại bao lâu?
  – Không chừng. Có khi chỉ một đêm, có khi đôi ba hôm… Người đàn bà này rất được lòng Bác. Họ có với nhau 2 đứa con. Đứa con gái, con của chị, được Bác đặt tên là Trinh. Đứa sau, con trai, được đặt tên là Trung, Nguyễn Tất Trung.
  Về sau này thằng Trung được Bác ủy thác cho Vũ Kỳ chăm sóc, coi như con ruột… Có người nói chỉ có thằng Trung mới là con đích thực. Việc này tôi không rõ lắm. Tôi sững sờ. Lại thêm một bí mật tôi được biết trong những bí mật được giữ rất kín” (2)

Thật là Thối tha và bỉ ổi khi vị lảnh đạo của một đảng, một chính quyền lại có quan hệ tình ái không minh bạch lại dối bịp dân chúng. mà nào chỉ dối bịp không thôi, họ còn dựng lên hình tượng thần thánh HCM vào sách vở dạy cho không biết bao nhiêu thế hệ trẻ về con người gian dối này. Sự lừa dối này đến nay vẫn chưa được công bố chính thức, người ta chỉ biết đến qua các tài liệu, báo chí ngoại quốc.
Phạm Văn Đồng, ông là ai mà dám xác nhận biển đảo của VN là của TQ? Phạm Văn Đồng – một Thủ tướng của một nước VN; một đảng viên đảng công sản VN đã hiên ngang viết công hàm cho TQ xác định chủ quyền biển đảo VN là của TQ; một điều không thể chấp nhận được. Một sự thật được giấu kín suốt 53 năm. Nếu TQ không trưng ra bằng chứng thì nhân dân làm sao biệt được? [Báo Đại đoàn kết có bài “Công hàm 1958 với chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam” (20/07/2011).] Đảng CSVN và chính quyền VN đã bán nước; là tội đồ của tổ quốc và dân tộc.
Trong cuộc cải cách ruộng đất tại miền Bắc, đã có bao nhiêu người chết. Hiện nay chính quyền vẫn còn giấu kín. Ai là người chịu trách nhiệm trước nhân dân và lịch sử?
Cuộc tàn sát đồng bào Huế năm Mậu Thân, CSVN đã giết nhân dân theo thống kê : Tổng số dân sự tử vong: 7.600 – chết lẫn mất tích như sau
1.173 – số tử thi tìm trong đợt đầu sau cuộc chiến, 1968
809 – số tử thi tìm trong đợt nhì, kể cả tìm thấy ở đụn cát, tháng 3-7 năm 1969
428 – số tử thi tìm trong đợt thứ ba, trong khe Đá Mài (khu Nam Hoa) – tháng 9 năm 1969
300 – số tử thi tìm trong đợt thứ tư, khu Phu Thu, tháng 11 năm 1969
100 – số tử thi tìm thấy các nơi trong năm 1969
1.946 – mất tích (tính đến năm 1970)
Tội ác này ai chịu trách nhiệm trước nhân dân Huế? Sự thật vẫn còn dấu kín cho tới ngày nay.

Hôm nay khi tôi viết bài này thì đọc được tin.
Đối thoại chiến lược quốc phòng-an ninh Việt – Trung cấp Thứ trưởng lần thứ hai đã diễn ra tốt đẹp ngày 29-8 tại Bắc Kinh Theo VnExpress 30/08/2011, dưới sự đồng chủ trì của Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Thượng tướng Mã Hiểu Thiên, Phó tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.
Cái gọi là đẩy mạnh truyền thông, nghe thì thấy khoái khoái chắc phen này đảng đẩy mạnh truyền thông về sự thật. Nhưng không phải vậy. Càng đọc càng thấy ghê sợ cho đất nước dưới sự cai trị của đảng cộng sản VN. Họ muốn đẩy mạnh tuyên truyền có lợi cho tình “đồng chí của hai đảng CS VN và TQ”, được chứng minh qua các lời nói sau.
(Trích “ Phát biểu tại Đối thoại, Vnexpress 30/08/2011)

Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Mã Hiểu Thiên nhất trí đánh g dưới sự chỉ đạo của phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt. Quan hệ giữa hai Đảng, hai nhà nước tiếp tục phát triển phù hợp với khuôn khổ quan hệ đối tác – hợp tác chiến lược toàn diện”

Thế là thế nào? “nhất trí dưới sự chỉ đạo của phương châm 16 chữ và 4 tốt…” này do ai nói ra? Có phải chăng là do TQ đặt ra? Vậy hóa ra ông Trung Tướng VN, Nguyễn Chí Vịnh làm theo lời của TQ? Liệu ta có nên đặt câu hỏi quân đội VN hiện nay là tay chân của quân đội TQ hay lớn hơn nữa là của đcsTQ? Sự thật x về tình đồng chí và người láng giềng tốt đó như thế nào? Nhìn lại quá khứ:
• Năm 42-43: Chiến tranh Hán-Việt,
• Năm 938: Chiến thắng trên sông Bạch Đằng,
• Năm 981: Chiến tranh Tống-Việt,
• Năm 1075-1077: Chiến tranh Tống-Việt,
• Năm 1258 đến năm 1288 Chiến tranh Nguyên Mông-Đại Việt
• Năm cuộc xâm lược của nhà Minh 1406-1407 chiến tranh Minh – Đại Ngu
• Năm 1407-1427: Thời nhà Minh : Khởi nghĩa Lam Sơn

Năm vua Quang Trung lãnh đạo vào đầu năm Kỷ Dậu 1789 chiến tranh Thanh-Đại Việt: Trận Ngọc Hồi – Đống Đa
Gần đây nhất:
• Trận thủy chiến Hoàng Sa giữa VNCH và TQ từ 17 – 19 tháng 1 năm 1974 trên quần đảo Hoàng Sa
• Năm 1979: Chiến tranh biên giới Việt-Trung
• Năm 1988: Hải chiến Trường Sa 1988 là tên gọi của cuộc chiến trên biển Đông năm 1988 khi Hải quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Hoa đưa quân chiếm đóng một số đảo, đảo chìm, bãi ngầm thuộc quần đảo Trường Sa và Hải quân Nhân dân Việt Nam đưa quân ra bảo vệ, đánh trả và cuộc chiến nổ ra vào ngày 14 tháng 3 năm 1988.
• 1979-1990: Xung đột biên giới Việt Nam-Trung Quốc

• TQ thường xuyên ra lệnh cấm đánh bắt tại lãnh hải VN một cách ngang ngược và thường xuyên vây bắt giết hại, cướp bóc tài sản ngư dân VN ngay trên vùng biển của VN
• 27 Tháng Năm 2011 – Sáng 26/5, tàu hải giám Trung Quốc đã vi phạm vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế.
Tình đồng chí này được hiểu thế nào? Hay nó chỉ là sự hợp tác với kẽ thù để giử lấy quyền lợi của đảng? Chúng ta hay nghe tiếp lời ông Nguyễn Chí Vịnh, trích ” Hướng tới giải pháp “Cùng thắng”, thật không thể hiểu được thế nào là “Cùng thắng”? cả hai quốc gia “cùng thắng” hay cả hai đảng CSVN và CSTQ “cùng thắng”, TQ kẽ thù ngàn kiếp của dân tộc VN luôn hăm he xâp lăng VN dưới mọi hình thức, ở đây chúng ta chỉ có thể thấy TQ là kẻ thắng “họ xâm chiếm” của ta, chúng ta thắng gì ở đây? cùng lắm là chúng ta giử được phần nào còn lại mà thôi, tới giờ phút hiện tại, TQ đã chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của ta, nếu nói ta “thắng” có nghĩa là TQ sẽ phải trả lại cho ta Hoàng sa và Trường Sa, như thế mới gọi là “Thắng”. Nếu ta không đòi lại được Hoàng Sa và Trường Sa có nghĩa là chúng ta chấp nhận cái đã Thua ở hiện tại. Làm sao chúng ta “cùng thắng”?. Hay chúng lại muốn cùng TQ khai thác tai nguyên trên lảnh hải của chúng ta? vậy có nghĩa là chúng ta đã chấp nhận cho kẽ thù hưởng 50% tài sản của đất nước trên biển đông? chỉ có vậy mới gọi là “cùng thắng”.
Ngây thơ hay đồng sàng khi ông Nguyễn Chí Vịnh tuyên bố : “Có một thực tế là Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam và Việt Nam cũng không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền. Và Việt Nam cũng không bao giờ dựa vào bất kỳ một nước nào để chống Trung Quốc!”. Đúng! NCV và đồng chí TQ của ông ta nói không sai. Nhưng cái không sai này đang che giấu một sự thật lừa bịp hòng che đậy dã tâm của TQ. Chẳng bao giờ TQ nói họ chiếm một tất đất nào của VN cả, họ chỉ dành lấy lại “CHỦ QUYỀN TRUYỀN THỐNG” của họ mà thôi, Chính Phủ và ĐcsTQ đã tuyên bố như vậy, cái “chủ quyền truyền thống” đó lại là hải đảo và lãnh hải của VN! Là Hoàng Sa và Trường SA, ông tướng Vịnh có hiểu hay không? hay Hoàng Sa và Trường Sa đã thật sự là “CHỦ QUYỀN TRUYỀN THỐNG” của TQ mà chính đảng CSVN được thay mặt bởi Phạm Văn Đổng công bố qua công hàm 1958. Hay ông và đảng CSVN ngày hôm nay lại một lần nữa xác định điều này?
Có một điều gì đó đang được che giấu ở đây. So sánh về sức mạnh của VN và TQ, Cả về kinh tế và quân sự, VN thật nhỏ bé trước “gả khổng lồ tham lam quỷ quyệt láng giềng” – mưu mô xâm lấn không chỉ VN mà còn có các quốc gia khác như Thái Lan, Phi Luật Tân, Tân Gia Ba, Mã Lai Á, và Indonesia, Korea, Nhật.
Theo Các cụ “mượn sức đánh người” như ông cha ta đã làm “ lợi dụng dòng nước nên trận Bạch Đằng làm cho địch tản hồn”. Ngày nay ta yếu thế vì không tận dụng hết sức lực, vậy thì sức nào có thể cùng với ta để giử gìn biên cương lảnh thổ?
Chúng ta có chủ quyền, chúng ta có độc lập, tại sao chúng ta lại không thể hợp tác với tất cả các quốc gia trên thế giới? tại sao khi ta hợp tác với Hoa Kỳ thì lại bị TQ tìm mọi cách ngăn cản? hay chúng ta đã thật sự mất chủ quyền của một đất nước hợp hiến và hợp pháp?. NCV lại phát biểu. (Trích (1) “ Việt Nam không có ý định quốc tế hóa các vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc”. TQ muốn làm gì thì làm và họ đã làm rồi, TQ đã ngăn chặn không cho ta khai thác, nghiên cứu biển Đông, tàu hải giám TQ thường xuyên trên vùng biển thuộc chủ quyền của VN, ngăn chặn ngư dân đánh phá, giết người và cướp của.
Các cam kết chỉ liên quan đến VN và TQ, không ai được xía vào. Điều này đã tạo lợi thế cho TQ trong tranh chấp biển đông. Sự thật là sự thật. Tại sao chúng ta không công bố tất cả những điều cần biết cho toàn thể nhân dân và toàn thể thế giới cùng biết?. Chính TQ đã dạy bảo đảng CSVN phải tôn trọng Phương châm 16 chữ vàng “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” mà người “học trò tốt” “đồng chí tốt” ông NCV phát biểu Trích: ““Đây là các luận điệu bất lợi cho Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng như quan hệ Việt Nam-Trung Quốc. Chúng ta cần làm cho nhân dân hai nước hiểu rõ, giữa Việt Nam và Trung Quốc còn tồn tại vấn đề nhưng hai Đảng, hai Nhà nước đã cam kết xử lý bằng biện pháp hòa bình, theo luật pháp quốc tế, với giải pháp hai bên cùng có thể chấp nhận được”
,các thế lực thù địch hiện nay là ai?, là Việt Nam dựa vào Mỹ để chống Trung Quốc?, Việt Nam chắc chắn không chống TQ, chỉ có lợi cho TQ tác quái , ngăn chặn sức mạnh của toàn dân Việt Nam, nhằm làm cho VN yếu kém phải nhượng bộ để Trung Quốc lấy đất, lấy biển Việt Nam (3).

Phương châm đó là 16 chử vàng và 4 tốt do chính lãnh đạo Trung Quốc đưa ra xác định tư tưởng chỉ đạo và khung tổng thể phát triển quan hệ hai nước Việt – Trung. Phát triển là thế nào ?, khi VN nghiên cứu khai thác biển đông thì TQ đem tàu ra cắt cáp ? Khi người dân lên tiểng biểu tình thì TQ gọi thứ trưởng ngoại giao Cộng sản Việt Nam Hồ Xuân Sơn sang ngày 25-06-2011.
Theo Tân Hoa Xã, nội dung “đàm phán song phương” ấy gồm các điểm:
a- Đồng thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản giữa VN và TQ để giải quyết những tranh chấp trên Biển giữa hai quốc gia, không cho nước ngoài can thiệp;

b- Đồng tuyên bố Hoàng Sa-Trường Sa và các vùng biển vây quanh thuộc chủ quyền TQ, như TQ đã luôn khẳng định và Công hàm 1958 của VN từng thừa nhận;

c- Đồng hướng dẫn công luận và ngăn ngừa những lời bình phẩm hoặc hành động làm tổn hại tới tình hữu nghị và sự tin cậy giữa nhân dân hai nước.

Tiếp theo đó, các nhân sỹ VN phản đối trung quốc bị bắt và ngăn cấm, Theo quyết định của UBND Hà Nội: ngăn cấm “kẻo có thế lực bên ngoài xúi giục” và chính báo chí TQ nói sự xúi giục đó đến từ Hoa kỳ, TQ làm gì có quyền xâm phạm vào đời sống sinh hoạt của người dân VN?. Lại một lần nữa chứng minh sự “đồng thuận” giữa hai Đảng và chính quyền VN và TQ. Sự “đồng thuận” dối trá của chúng mà chúng ta phải sống cùng với nó do chính đảng CS VN mang lại. Là một vị tướng đại diện cho quốc gia mà lời nói và tư tưởng lệ thuộc TQ. Phải chăng đất nước này đã và đang trở về với “mẫu quốc vĩ đại”? Lòng tự hào và yêu độc lập của đất nước ở đâu có hay không?
“trong lúc chưa phân định được, Hai bên tuyệt đối không được sử dụng vũ lực và thậm chí cũng không được nghĩ đến việc sử dụng vũ lực” Thật xấu hổ cho một vị Tướng quân với cái nhìn ấu trĩ, “thậm chí không được nghĩ đến việc sử dụng vũ lực” điều này chỉ áp dụng cho VN mà thôi. Nghe thật xâu hổ, nói mà không biết ngượng mồm, chỉ dùng vũ lực áp bức nhân trí sỹ yêu nước thì được thôi, hãy nhìn sự bắt bớ dọa nạt nhân trí sỹ yêu nước thì biết, họ làm vậy để chứng tỏ sự ngoan ngoãn của VN trong bàn tay thép TQ.

Thân làm tướng phải lấy quốc gia làm trọng, lấy nhân nghĩa làm nền tảng, lấy đạo đức để khuất phục kẽ thù, “Lấy trí nhân để thay cường bạo, lấy đại nghĩa để thắng hung tàn”, thà chết không khuất phục kẽ thù. , Trong lịch sữ đã có biết bao anh hùng nằm xuống để giử lấy cái trung, cái tiết khí của bậc quân tử. Mong sao các tướng lãnh VN bây giờ thấu hiểu được đạo nghĩa của bậc tướng, thấu hiểu được cái dân ý mà người dân trao phó, có lòng yêu tổ quốc, yêu nhân dân.

Trong một thời gian rất dài, quan hệ VN-TQ đã tạo nên những người lãnh đạo thân TQ, thân TQ không là gì xấu nếu TQ là một láng giềng tốt. Thực tế không phải vậy, số người này đang nắm những vị trí quan trọng trong các ngành quân sự, công an và đảng, họ có những gắn bó riêng tư với TQ mà chúng ta không biết được, TQ đã thấy thật xa khi gọi “Báo Nhân Dân” qua TQ theo lời yêu cầu của quan chức cao cấp “bí mật” và sau đó là sự hợp tác chặc chẽ về truyền thông với TQ. Ông Nguyễn Chí Vịnh đã xác định điều đó qua cái gọi là “Đẩy mạnh truyền thông”. Ở thời đại ngày nay, ai nắm bắt được thông tin chính xác và kịp thời đều có thể phá vở mọi âm mưu gian dối. Chúng ta chắc chắn cần biết được sự thật, sự thật sẽ làm cho kẽ bán nước cầu vinh không đường chối cải, sự thật sẽ làm cho chúng từ bỏ quyền lực áp bức nhân dân.

Sự Thật sẽ làm cho dân tộc ta vững mạnh kiên cường trước kẽ thù. Lời nói xảo trá lừa bịp dư luận và Dân Tộc của một ông tướng VN qua sự thỏa thuận của hai đảng CSVN và CSTQ. Chúng ta cần phải nhìn rỏ. Đất nước đang cần tất cả mọi công dân mọi thành phần của dân tộc cùng đoàn kết lại.

Chúng ta hảy cùng đọc bài này để thấy “16 chử vàng và 4 tốt” Hội thảo nội bộ TQ, đòi chiếm biển Đông (31/08/2011)

Trích:

(1)“Đối thoại chiến lược quốc phòng-an ninh Việt – Trung cấp Thứ trưởng lần thứ hai đã diễn ra tốt đẹp ngày 29-8 tại Bắc Kinh (Theo VnExpress 30/08/2011),
(2) Sách “Đêm giữa ban ngày” của Vũ Thư Hiên, con của Vũ Đình Huỳnh, tức Vũ Kỳ, thư ký của ông Hồ Chí Minh.
“Hồi ký chính trị của một người không làm chính trị ” 1997, trang 263-265

(3)Báo http://qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/159005/print/Default.aspx

Advertisements
 1. Không có bình luận
 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s