Thế hệ thanh niên và dân tộc tính

THẾ HỆ THANH NIÊN VÀ DÂN TỘC TÍNH

BND

 Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, lời nhắn nhủ dạy bạo của tổ tiên qua bao thế kỷ, người dân VN có được một đất nước và một nền văn hóa dân tộc ngày nay, là do bao công sức hy sinh của tổ tiên, mỗi một tất đất được phủ bằng máu và mạng sống các anh hùng và những chiến sĩ vô danh hy sinh để gìn giữ và vun trồng cho tổ quốc, cho thế hệ con cháu có được một tương lai rạng ngời và được sống trong một đất nước an bình.

Từng hơi thở, hình dáng và nhận thức của chúng ta được tạo thành do sinh khí của tổ tiên, ông bà và cha mẹ truyền cho. Thế mà ngày hôm nay chúng ta đã hiểu gì về tổ tiên? Hay chúng ta chỉ có biết cái mà chúng ta học lõm ngoài đời rồi khoác cho mình tính “ưu việt” “Xã Hội Chủ Nghĩa” được hình thành qua chủ nghĩa cộng sản? để rồi được vận dụng gọi là ‘phù hợp’ với xã hội VN, cố tình đặt để là trong  dân tộc tính VN đã có sẵn chủ nghĩa cộng sản. Một sự lừa bịp phản văn hóa và tính dân tộc.

 Sinh khí của chủ nghĩa cộng sản là do tổ tiên truyền cho chúng ta? Hay nó là sinh khí của của ngoại bang được tạo nên bởi đảng cộng sản Nga?

Nền tảng con người và xã hội VN lấy nhân nghĩa làm trọng, lấy chí nhân thay cường bạo, đạo đức văn hóa của dân tộc VN nào cho phép đảng cộng sản VN sau khi nắm chính quyền, đã giết không biết bao nhiêu người qua cải cách ruộng đất, bắt bớ, giết chết không biết bao nhiêu chí sĩ và những nhà làm văn hóa, chỉ vì khác chính kiến. Chưa ai có thể thống kê hết tội ác mà đảng cộng sản đã gây ra cho người dân Bắc nói riêng và 2 miền Nam Bắc nói chung.

Và rồi đảng cộng sản lại tiến hành một cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn cho cái gọi là giải phóng miền Nam, một sự ngụy biện không thể tha thứ được. Miền Nam vẫn là 1 phần lãnh thổ của VN, của người VN yêu chuộng hòa bình, một phần của đất nước được xây dựng trên nền tảng của nhân nghĩa.

Cuộc chiến “giải phóng” đã mang đến cái chết cho hơn 5 triệu người VN, và hơn 10 triệu người là nạn nhân của chiến tranh, đây là một cuộc chiến bẩn thỉu nhất của VN do đảng cộng sản gây ra, để rồi VN được gì sau cuộc chiến?

Làn ranh Quốc Cộng đã tạo ra sự chia rẽ và hận thù rõ rệt. Sau chiến tranh, hơn 1 triệu người miền Nam và miền Bắc đã chạy trốn chủ nghĩa cộng sản, họ không phải chạy theo đế quốc như đảng cộng sản gieo rắc trong đầu óc người dân còn ở lại.

Nào phải chỉ 1 triệu người ra đi đã nói hết sự chia rẽ và áp bức. Miền Nam VN vào năm 1975 với dân số khoảng 20 triệu người, 20 triệu người miền Nam bị bắt buộc phải sống và học tập theo cái gọi là chủ nghĩa cộng sản, theo lời của kẻ mang chủ nghĩa ngoại lai đè lên họ. Mầm mống chia rẽ nó đã ở trong gốc rễ của người dân không muốn chủ nghĩa cộng sản.

Thế hệ tương lai của đất nước là nền tảng của xã hội, nhưng tiếc thay, nhiều thế hệ thanh niên VN sống trong xã hội chủ nghĩa VN đã và đang được học và sống bởi cái văn hóa lai căn biến dạng như một con cắc kè. Họ đã biết thế nào về dân tộc tính của ta? Hay họ chỉ biết có những điều được nhồi nhét qua sách vở và sự giả dối hoàn toàn khác biệt ở ngoài xã hội?

Họ, đảng cộng sản VN đã xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa dân tộc, nền văn hóa của xã hội VN để xây dựng một xã hội cộng sản, mà nó chỉ mang lại sự áp bức đè nặng lên nhân dân.

Một đất nước có một nền văn hóa được định hướng XHCN, ngoại lai đã tàn phá đất nước và con người, nó mang lại mầm mống của sự lệ thuộc ngoại bang, trong cái gọi là “tình nghĩa anh em”, “láng giềng hữu nghị” và nó chính là sự yếu đuối của dân tộc hiện nay. Nó cũng chính là nên tảng của phân hóa xã hội đưa đến hiểm họa mất nước, do chính chúng ta không có căn bản xã hội phù hợp với người VN. Ông cha ta đã xây dựng và giữ gìn đất nước thành công qua bao nhiêu thế kỷ, chính nhờ vào lòng yêu tổ quốc và nhân dân, xây dựng xã hội trên căn bản của người Việt Nam.

Đã đến lúc dân tộc ta phải nhìn lại những gì sai lầm để sửa chữa và những gì cần phải làm để theo bước cha ông gìn giữ đất nước, xây dựng lại quê hương xứ sở trong tình người. Phải chăng chúng ta là loại người không biết “ăn cây nào rào cây nấy”, hay là kẻ “ăn cháo đá bát”?

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s