Tin ngày 22 – 27/08/2011

Tin 26/08/2011 Tin video RFA

___________________________________________________________________________________________________

Tin ngày 25/08/2011 Tin video RFA

___________________________________________________________________________________________________

Tin ngày 24/08/2011 video RFA

  • Audio đối chất với công an của blog Bùi Hằng (TTXVA)

_____________________________________________________________________________________________________

Tin ngày 23/08/2011  Tin video RFA

Tin cập nhật 22/08/2011

Công an bắt giữ nhiều người biểu tình chống Trung Quốc

 • ‘Biểu tình chẳng do ai kích động’ (BBC thứ hai, 22 tháng 8, 2011) Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh không thấy có lý do gì để Chính quyền giải tán, bắt bớ các cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, vừa lên tiếng phản bác chính quyền thành phố Hà Nội can thiệp, giải tán và bắt bớ những người biểu tình phản đối Trung Quốc quanh Hồ Gươm, ngày Chủ Nhật hôm qua.
 • Công an làm mọi cách ngăn cản biểu tình (RFA 2011-08-22)  Sau khi UBND TP Hà Nội tung ra bản thông báo ngăn cấm biểu tình, công an kết hợp với những tổ chức địa phương đến từng nhà người từng đi biểu tình để vận động họ không nên tham gia vào cuộc biểu tình lần thứ 11
 • Báo chí Hà Nội lên án ‘biểu tình tự phát’ (BBC) Báo chí Hà Nội phê phán ‘biểu tình vi phạm pháp luật’ và nêu tên một số trí thức như Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện. 
 • Công an Việt Nam bắt 50 người biểu tình chống Trung Quốc(VOA)
  VOA
  Công an mặc thường phục bắt giữ biểu tình sau khi giải tán cuộc tuần hành chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày Chủ nhật 21/8/2011

  Chính quyền Hà Nội bắt giữ 50 người tham gia cuộc biểu tình chống Trung Quốc bên bờ Hồ Hoàn Kiếm vào sáng chủ nhật 21/8 sau hơn hai tháng cho phép diễn ra các cuộc tuần hành tương tự . 50 người biểu tình bị áp giải về nhiều đồn công an khác nhau về tội gây rối trật tự công cộng và tấn công người thi hành công vụ. Hãng thông tấn AP trích dẫn bản tin trên trang nhất của tờ Hà Nội Mới hôm nay xác nhận về số người bị bắt. Nguồn tin này cho hay 11 người vẫn còn bị câu lưu, 39 người đã được thả và bị cảnh cáo không được tái phạm. Bản tin AFP cùng ngày trích thuật báo An ninh Thủ Đô nói có 47 người bị bắt và hiện còn 8 người vẫn còn bị công an giữ lại thẩm vấn về hai tội danh vừa kể có thể dẫn tới các hình phạt tù

 • Tàu cá Quảng Bình bị Trung Quốc bắt (BBC)BBCMột tàu cá  của tỉnh Quảng Bình với năm ngư dân bị Trung Quốc bắt hôm 08/08 ở khu vực đánh cá chung gần đảo Hải Nam.Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, xác nhận với BBC rằng tàu cá số  hiệu QB 1825TS, do ông Nguyễn Văn Thành làm chủ tàu, đã bị bắt hai tuần trước
 • Chuyên gia Pháp : Chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc ngăn chặn giải pháp cho Biển Đông (RFI) Nhật báo Pháp Le Monde ngày 18/08/2011 đã phân tích thêm về tình hình căng thẳng hiện nay ở Biển Đông.
 • ‘Hoa Kỳ và Việt Nam đạt tiến bộ lớn’ (BBC) Tới Hà Nội sau năm tháng chờ, Đại sứ David Shear đánh giá quan hệ̣ Hoa Kỳ và Việt Nam ‘đạt tiến bộ lớn’.
 • Việt Nam được giao thêm một tàu chiến mới (VOA) Việt Nam đã tiếp nhận chiếc tàu hộ vệ tên lửa thứ nhì do Nga chế tạo, mở rộng tăng cường sức mạnh của hải quân Việt Nam, vào lúc cuộc giằng co tiếp diễn với Trung Quốc liên quan tới các vùng tranh chấp chủ quyền tại biển Đông.Việt Nam đã tiếp nhận chiếc tàu hộ vệ tên lửa thứ nhì do Nga chế tạo, mở rộng tăng cường sức mạnh của hải quân Việt Nam
 • Việt Nam bị tố cáo tấn công trang mạng của tổ chức Việt Tân (VOA) Hà Nội bị tố cáo đã cho tin tặc tấn công website của Việt Tân, khiến trang mạng này không thể hoạt động được kể từ ngày 13/8 tới nay.Hãng thông tấn AFP ngày 22/8 đăng tải tố cáo của đảng Việt Tân ở hải ngoại, một tổ chức vận động thay đổi chính trị ôn hòa cho Việt Nam, nói rằng chính phủ Hà Nội đã cho tin tặc tấn công website của Việt Tân, khiến trang mạng của tổ chức không thể hoạt động được kể từ ngày 13/8 tới nay.
 • Đọc giả BBC nói về các vấn đề nóng tại Việt Nam (BBC) Cuối tuần qua trên trang Facebook của BBC Tiếng Việt có Bấm cuộc thảo luận theo yêu cầu của độc giảvới chủ đề các bạn chọn, “BBC Vietnamese có phải tổ chức phản động hay không?”. Độc giả Phạm Thanh Liêm đã có ý kiến về vấn đề này và cũng đưa ra quan điểm của ông về xã hội Việt Nam hiện nay. 
 • Giới trẻ hoạt động mạng để thay đổi xã hội (VOA 19/08/2011) Đại hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế giới lần 6 khuyến khích giới trẻ vượt qua sự bưng bít thông tin góp phần dân chủ hóa đất nước. Đại hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế giới lần 6, gọi tắt là đại hội kỳ 6, do Mạng lưới Tuổi trẻ Việt Nam Lên đường chủ xướng vừa diễn ra trong thượng tuần tháng 8, quy tụ sự tham dự của hàng trăm bạn trẻ Việt từ 14 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.
 • Vựa lúa ở đồng bằng sông Cửu Long bị đe dọa (VOA) Tình trạng nhiễm mặn và mực nước biển dâng cao làm ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch tại vựa lúa của cả nước
 • Kinh nghiệm nào cho Việt Nam từ Libya? (RFA)2011-08-22 . Sau hàng loạt quốc gia vùng Bắc Phi và Trung Đông chịu sự sụp đổ, Libya cũng không tránh khỏi làn sóng phẫn nộ của người dân sau 42 năm bị nhà độc tài Gaddafi cai trị.
 • Người Việt nghĩ gì về sự kiện Tripoli? (RFA 2011-08-22) Ngày hôm qua, 22/8, cả thế giới cùng vui mừng cùng với chiến thắng của phe nổi dậy tại thủ đô Tripoli của Lybia, báo hiệu một kết thúc thắng lợi cho công cuộc đấu tranh dân chủ, lật đổ độc tài kéo dài nửa năm trời của người dân xứ này.
Advertisements
 1. Không có bình luận
 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s