Tin ngày 15 – 21/08/2011

Tin ngày 21/08/2011

Tường thuật biểu tình 21/08/2011 tại Hà Nội 

 • Nhiều người biểu tình bị bắt (RFA 2011-08-20). Sáng nay Chủ nhật 21-8-2011, bất chấp lệnh cấm biểu tình của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Nội, nhiều người Việt Nam yêu nước vẫn tập trung biểu tình phản đối Trung Quốc.Cuộc biểu tình bắt đầu vào lúc 8:50 phút nhưng chỉ diễn ra được chừng 5 – 7 phút thì lực lượng an ninh đã ra tay bắt giữ nhiều người, đưa lên be buýt chờ sẵn, chở ra hướng ngoại thành Hà Nội.Theo tường thuật của giới blogger thì mặc dù đã bị bắt đưa đi, nhưng khi xe chạy từ Bờ Hồ, theo đường Đinh Lễ, vào trước tòa nhà Ngân hàng nhà nước, những người biểu tình vẫn tiếp tục hô to hai tiếng Việt Nam. Các khẩu hiệu, biểu ngữ phản đối Trung Quốc được người biểu tình đưa ra phía cửa kính xe…
 • Biểu tình tại Hà Nội hàng chục người bị bắt (BBC) Công an Hà Nội nhanh chóng dập tắt cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 11 tại Hà Nội và bắt đi hàng chục người hôm Chủ nhật 21/08. Hãng thông tấn AP tường thuật từ Hà Nội cho hay những người biểu tình bất chấp lệnh cấm và cảnh báo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội từ hôm 18/8, đã bị bắt lên hai chiếc xe bus..
 • (Trích blog Basam) left7h30′ – Những bóng áo xanh của các nam nữ Đoàn Thanh niên CSHCM lượn quanh Bờ Hồ. Vậy là đã rõ kế hoạch. Thêm một chiếc xe của Đài truyền hình Hà Nội chạy qua. Chắc chỉ quay phim về rồi phát lại, chứ truyền trực tiếp … rất nguy hiểm.

Có cả ghế ngồi cho các quan khách đội mưa nghe … “phường tuồng”?

Hai bọc trắng không phải tượng bác đâu nha, loa khủng đó. Ưở … mà mấy cháu đoàn viên nầy được huấn luyện kỹ chưa ta? Chớ lỡ nó bị “phản tuyên truyền”, cũng tham gia luôn vô đoàn biểu tình yêu nước thì sao?

Xe “nghe” sóng di động? Ráng nghe kỹ coi có tụi Việt Tân chỉ đạo không, nha các em. Chớ hai tháng qua không phát hiện ra là ẹ quá

7h45′ – Trời vẫn mưa … Quanh tòa Đại sứ Trung Quốc đã có nhiều công an, cả một xe bus chực sẵn

Thương quá các vũ công “cây nhà lá vườn”, đội mưa dợt trước cho thành thục để chút trình diễn cho quan khách

Hệ thống loa công cộng vừa đảm bảo phủ … tiếng khắp quanh hồ, khi âm nhạc, khi lời nhắc nhở về các “thế lực thù địch” đang đe dọa …

Một chiếc xe hiếm hoi của cảnh sát cơ động nép mình đầu phố

8h15′ – Trời vẫn mưa. Liệu các đoàn viên thanh niên có tổ chức “giao lưu”, các quan khách có tới dự, hay núp ở nhà, lên mạng coi BS tường thuật?  Lối vô tòa Đại sứ Trung Quốc bắt đầu chăng dây cấm.

8h40′ – Với tình hình này, BS cho là bà con đi biểu tình sẽ có thiện chí nhường cho các bạn đoàn viên thanh niên CSHCM tổ chức “giao lưu” một ngày Chủ nhật. Chương trình đã bắt đầu tại sân khấu trước tượng đài Cảm tử, MC xướng tên một lãnh đạo Đoàn lên phát biểu, nhưng không thấy. Ở dưới chỉ lèo tèo vài bạn che ô đứng coi. Chuyển qua phần ca nhạc …

9h – Vừa  trở lại khu vực tượng Lý Thái Tổ thì đã thấy một xe bus chở những người biểu tình chạy vô phố Nguyễn Xí, trên xe vang lên tiếng hô Việt Nam! Việt Nam. Lối vào Bờ Hồ bị chặn. Xe CSCĐ chở nhiều thanh niên vận thường phục đeo băng đỏ tiến vô … (hết trích).

Theo Tudo4VN:  Tình hình xem ra người biểu tình không thể tập trung lại được, Công An đến thăm và ngăn cản giới trí thức , chặn đường đến khu vực biểu tình, chận bắt ngay từ lúc bắt đầu biểu tình.

 • Người dân tự hỏi:
 1. Vì sao biểu tình?
 2. “Do thế lực thù địch” gây ra, Thế lực nào?
 3. Tại sao chính quyền lại bắt người yêu nước?

Trung Quốc lại bắt tàu đánh cá Việt Nam (RFA 08.19.2011). Hôm nay, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết đã gởi văn bản lên giới lãnh đạo tỉnh đề nghị tìm giải pháp cho 1 tàu đánh cá địa phương đang bị phía TQ bắt giữ, báo Người Lao động cho biết như vậy. Theo văn bản gửi đi thì chiếc tàu đánh cá này do anh Nguyễn Văn Thành ở xã Bão Ninh, TP Đồng Hới làm thuyền trưởng. Xuất bến Nhật Lệ hồi đầu tháng 8 và hoạt động 1 tuần thì bị tàu ngư chính của TQ bắt giữ  cách cảng Chân Mây, Thừa Thiên-Huế, chừng 110 hải lý về phía Đông-Bắc.
Anh Thành lâm nạn cùng 4 ngư dân khác.
Mãi tới hôm 18 tháng 8 vừa rồi, chị Nguyễn Thị Hằng, vợ anh Thành, nhận được cú điện thọai từ TQ, mới biết tin này, qua đó, phía TQ đòi tiền chuộc 6.250 đô la mới thả số ngư phủ và chiếc tàu vừa nói.
Được biết giới hữu trách Quảng Bình hiện chưa nhận được tin từ phía TQ

Trò hề của “nhược quyền Hà Nội”.

Ai còn tin CSVN? người đó có mắt như mù, ai còn nghe CSVN người đó có tai như điếc, ai còn cười với CSVN người đó không có trái tim.

 _____________________________________________________________________________________________________

Tin ngày 20/08/2011

 • Công an thăm nhà tướng Nguyễn Trọng Vĩnh (BBC). Hai ngày sau khi ký tên vào bản Bấm kiến nghị công dân phản đối chính quyền Hà Nội ra thông báo cấm dân biểu tình yêu nước trên địa bàn thủ đô, có tin tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người ký đầu tiên trong danh sách kiến nghị, “được” công an ghé thăm nhà.
 • Việt Nam lại bị Standard & Poor’s hạ điểm tín nhiệm (RFA)Hôm qua, 19/08/2011, một lần nữa Standard & Poor’s, cơ quan thẩm định tài chánh của Mỹ lại hạ điểm tín nhiệm của Việt Nam. Tuy sự kiện đó trước mắt, không tạo ra phản ứng gì từ phía giới lãnh đạo kinh tế trong nước, nhưng theo giới phân tích, chính quyền Việt Nam cần phải quan ngại nhiều hơn đến quyết định này do tác động của nó trên giới đầu tư.
 • Tập đoàn dầu hỏa PetroVietnam mở rộng hoạt động tại Nam Mỹ (RFI). Theo hãng tin AFP, PetroVietnam đã ký với tập đoàn Dầu khí Quốc gia Bolivia YPFB một thỏa thuận để tiến hành nghiên cứu sơ bộ về việc thăm dò khí đốt tự nhiên tại đất nước Nam Mỹ này. Văn kiện đã được ký kết vào hôm qua, 19/8/2011, tại La Cruz, miền Đông Bolivia, giữa Chủ tịch tập đoàn YPFB, Carlos Villegas, và đại diện của PetroVietnam trong khu vực.

____________________________________________________________________________________________________

Tin cập nhật ngày 19/08/2011

Mới đây, Bác sỹ Nguyễn Tấn Phát, người sáng lập hội «Trường không biên giới» (École sans frontière) ở Pháp cùng ông bà bác sỹ Lương Vinh Quốc Khanh của Hội «Nghiên cứu y khoa Việt – Mỹ» đã đến thăm bà. Cùng đến thăm còn có nữ Bác sỹ Nguyễn Hoàng Lan và ông bà nhạc sỹ Nhật Ngân. Nhân cuộc đến thăm này – được tường thuật tỷ mỷ trên các mạng – dư luận được biết thêm một số điều bổ ích về những sự kiện lịch sử

______________________________________________________________________________________________________

Tin 18/08/2011 Tin video RFA

 • Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát. (VNexpress). Yêu cầu “chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát của người dân” vừa được UBND Hà Nội phát đi sáng nay sau khoảng 10 cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam diễn ra tại thủ đô.Trong thông báo này Hà Nội cho rằng, có một số người trong và ngoài nước đang lợi dụng các cuộc biểu tình yêu nước của đa số người tham gia để “chống đối Đảng, Nhà nước, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ quan hệ Việt – Trung; tập hợp lực lượng gây mất ổn định chính trị”.
 • Khó có luật biểu tình trước năm 2014. RFA-2011-08-17. Trong thời gian gần đây người dân Việt Nam đã thực hiện nhiều cuộc biểu tình để bày tỏ chính kiến. Tuy được hiến pháp qui định, nhưng quyền biểu tình chưa được luật hóa nên dễ bị trấn áp giải tán.
 • Giới chức Hà Nội yêu cầu ngừng biểu tình (BBC). Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội ra thông báo yêu cầu người dân chấm dứt mọi hoạt động ‘biểu tình tự phát’ trong thành phố
 • Xử phúc thẩm 4 dân oan tội “âm mưu lật đổ chính quyền” (RFA 2011-08-17). Vào thứ Năm 18 tháng 8, tòa án tại Việt Nam sẽ mở phiên xử phúc thẩm đối với bốn người mà tòa sơ thẩm hôm 30 tháng 5 đã tuyên án tù về tội ‘âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân’ theo điều 79 Bộ luật hình sự.
 • Giới chức cấp cao TQ kêu gọi hợp tác giữa các tờ báo Việt-Trung(VOA). Bản tin hôm thứ Tư của hãng tin Tân Hoa Xã của nhà nước Trung Quốc cho biết một giới chức cao cấp của Đảng Cộng Sản Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác giữa các tờ báo quan phương của hai nước.Bản tin nói rằng ông Lưu Vân Sơn, Trưởng ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, kêu gọi như vậy trong lúc tiếp kiến phái đoàn của báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng Sản Việt Nam.Bản tin cho biết thêm rằng ông Thuận Hữu, Tổng Biên tập báo Nhân dân, tán đồng lời kêu gọi vừa kể và cam kết tăng cường các hoạt động giao lưu và hợp tác với tờ Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc
 • 2012 : Trung Quốc sẽ triển khai hàng không mẫu hạm tại Biển Đông (Trọng Ngĩa-RFI). Không đầy một hôm sau khi chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Quốc trở lại cảng sau 5 ngày thử nghiệm trên Hoàng Hải, Bắc Kinh vào hôm qua 16/08/2011 công khai cho biết : địa bàn hoạt động của con tàu này sẽ là Biển Đông. Theo giới phân tích, quyết định này một lần nữa chứng tỏ tham vọng thâu tóm Biển Đông của Trung Quốc, bất chấp quyền lợi của các nước Đông Nam Á.
  • Vụ 10 người bị bắt ‘bộ bảo về quê, quê bảo lên bộ(audio-BBC).Bạn  thân của một trong những người bị bắt nói các gia đình đang không có tin tức về thân nhân do các cơ quan đùn đẩy trách nhiệm.Cô Phạm Thị Ngọc, bạn của blogger Paulus Lê Sơn nói gia đình anh và các gia đình có người bị bắt khác đã gửi kiến nghị lên Bộ Công an và các cơ quan có thẩm quyền để đề nghị họ cung cấp thông tin về lý do bắt giữ, nơi giam giữ và sức khỏe của người thân.Việt Nam đã bắt cả thảy 13 người trong hơn hai tuần qua nhưng đã thả tự do cho ba người.Mười người còn lại hiện đang vẫn bị giam giữ trong khi giới luật sư nói luật pháp Việt Nam chỉ cho tạm giam trong thời gian tối đa là chín ngày và sau đó phải ra lệnh khởi tố nếu muốn tiếp tục giam giữ.Đây là những người tham các hoạt động thuộc các tổ chức khác nhau của người Công giáo và đã lên tiếng về các vấn đề mà chính quyền cho là nhạy cảm trong đó có khai thác bauxite, vụ xử Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ và các cuộc biểu tình chống Trung Quốc.
 • Nghe phỏng vấn LS Huỳnh Văn Đông(audio-BBC).Bốn trong số bảy người ở tỉnh Bến Tre bị kết tội ‘Âm mưu lật độ chính quyền hồi tháng Năm sẽ ra tòa phúc thẩm vào thứ Năm 18/08. Ông Huỳnh Văn Đông, luật sư bào chữa cho những người này trong phiên sơ thẩm, nói ông đã bị xóa tên khỏi đoàn luật sư, mà một trong các lý do có thể là để ngăn chặn ông tiếp tục tham gia tố tụng.

_____________________________________________________________________________________________________

20 NĂM SAU NGÀY LIÊN SÔ SỤP ĐỔ.

NHÌN LẠI LỊCH SỬ TỘI ÁC CỘNG SẢN TRÊN THẾ GIỚI QUA HÌNH ẢNH.

Liên Sô

 • 20 năm sau ngày Liên Sô sụp đổ. (Video-BBC).BBC giới thiệu những nét chính về thời hậu Liên bang Xô viết nhân kỷ niệm 20 năm ngày quốc gia từng là siêu cường thế giới sụp đổ.
 • Tội ác cộng sản, The Soviet Story

Trung Quốc.

Việt Nam

_____________________________________________________________________________________________

Tin cập nhật 17/08/2011

 • Diễn biến mới trong vụ hối lộ giành hợp đồng in tiền polymer (Trọng Nghĩa-RFI). Thêm yếu tố mới liên can đến Việt Nam trong cuộc điều tra tại Úc về vụ hối lộ để giành hợp đồng in tiền polymer. Cuộc điều tra của cảnh sát Úc về vụ giới chức trách nhiệm tại Úc hối lộ quan chức nhiều nước để giành hợp đồng in tiền nhựa polymer càng tiến triển, các chi tiết liên can tới Việt Nam càng rõ thêm
 • Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã bị chuyển đến giam giữ tại Thanh Hóa (Trọng Nghĩa-RFI). Chỉ 10 ngày sau khi bị y án 7 năm tù giam, ông Cù Huy Hà Vũ đã bị chuyển từ Hà Nội đến nơi giam giữ mới. Đó là Trại giam số 5, tỉnh Thanh Hóa, cách Hà Nội hơn 200 km về phía nam. Việc chuyển trại đã được thực hiện từ hôm 12/8, nhưng không hề được thông báo cho gia đinh.
 • Việt Nam tăng cường bảo vệ chủ quyền (RFA). 2011-08-17. Bộ tư lệnh biên phòng Việt Nam chỉ thị các tỉnh duyên hải thi hành những biện pháp báo vệ chủ quyền an ninh lãnh hải và đất liền.

Sau khi họp với các tỉnh biên giới phía bắc, Bộ tư lệnh biên phòng Việt Nam họp tại Đà Nẵng với lãnh đạo 17 tỉnh thành miền Trung và Tây nguyên hôm thứ ba, chỉ thị tăng cường tuần tra, đẩy đuổi tàu nước ngoài vi phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam, xử lý nghiêm các vụ vi phạm.

__________________________________________________________________________________________________

CHỌN TỔ QUỐC VÀ NHÂN DÂN HAY ĐẢNG CS?
Tác giả: BND

Trong vũ trụ luôn có luật bão hòa để gìn giữ sự trường tồn của vũ trụ, cái cốt lõi của vũ trụ là âm và dương, trong âm có dương và trong dương có âm. Trong quốc gia không thể không có nhân dân và nhân dân không thể không có quốc gia.
Sự trường tồn của một đất nước là do nhân dân sống, làm và gìn giữ đất nước nơi họ sống, nói một cách khác, nhân dân nếu không quyết định được làm sao để gìn giữ đất nước thì dân tộc sẽ diệt vong và tổ quốc cũng không còn. Đất nước chúng ta trải qua rất nhiều thăng trầm đã chứng minh sức mạnh đoàn kết của toàn dân trong công cuộc đấu tranh cho sự trường tồn và bảo vệ đất nước.
Trong quá trình xây dựng và bảo vệ xã hội, VN đã có những bước đi chập chững dò dẫm và tìm kiếm con đường tốt nhất cho đất nước và nhân dân. Mỗi một bước đi đó đã nhuộm đầy xương máu và nước mắt của đồng bào và các anh hùng tử sĩ đã đổ ra. Kiến thức và nhận thức là điều quan trọng để xây dựng và tránh bớt đổ máu cũng như hoang phí sức người và sức của để rồi lại quay về lại chốn cũ.
Chủ nghĩa cộng sản đã không còn tồn tại nơi chính nó đã sinh ra và phát triển, cuối cùng cũng chính người dân của họ đã quyết định chôn nó vào dĩ vãng.
Có phải chăng kiến thức khoa học và kinh tế của Nga không tiến bộ để nhân dân đó hủy bỏ đảng cộng sản? Về mặt khoa học và kỹ thuật, nước Nga có một sự tiến bộ thuộc vào nhất nhì trên thế giới.
Vậy thì do đâu? Có phải là do sự sống và dân quyền đã làm cho người Nga hủy bỏ đảng Cộng sản tại đất nước này? Chủ nghĩa cộng sản đã không thích hợp với sự phát triển về quyền tư hữu và dân quyền, người dân không có quyền đóng góp xây dựng trên căn bản công bằng và tự do, đất nước được lèo lái của đảng Cộng sản Nga.
Những người cộng sản và nhân dân Nga đã chiến đấu bảo vệ đất nước trước sự xâm chiếm của Đức quốc xã. Họ đã hy sinh rất nhiều để bảo vệ tổ quốc của họ, điều đó không ai chối cãi được. Đảng CS Nga vào năm 1986 có 19 triệu đảng viên đảng, chiếm khoảng 10% dân số trưởng thành, có hơn 44% trong giới công nhân kỹ nghệ và 12% trong giới nông nghiệp. Thế nhưng tại sao đảng Cộng sản Nga lại tự hủy bỏ chính mình, tự hủy bỏ bao nhiêu công lao của họ trong quá khứ? Phải chăng đây chính là điều yêu nước thật sự của người Nga?
Những người Cộng sản Nga yêu tổ quốc chính là những người dân Nga. Họ đã chọn lựa đất nước và nhân dân, nó không phải do chính đảng CS Nga chọn “lầm người kế vị” mà phải hiểu thật rõ là người kế vị cuối cùng của đảng CS Nga là người yêu nước chân chính.
Không có một thế lực phương tây hay phương bắc nào có thể làm cho nhân dân thay đổi chế độ được nếu chế độ đó phục vụ hết sức cho nhân dân và cho tổ quốc. Sự chọn lựa là do nhân dân và dân tộc quyết định để chọn ai là người thay họ lèo lái đất nước, gìn giữ và bảo vệ cho dân tộc và tổ quốc.
Cái “nhân-quả” là cái gốc và ngọn của sự sai lầm hay thành công cho mai sau. Đảng CSVN là cái hậu quả của cái “nhân-quả” đã sai lầm của dân tộc chọn lựa, để rồi bây giờ lại quay về chốn cũ sau bao nhiêu hoang phí với bao nhiêu xác người đã phơi trên ruộng đồng, trên thành phố và mẹ già ngồi ôm xác đứa con… Đất nước tan hoang từng mảnh, nào là chia rẽ, nghèo đói, nào là người dân mang phận thấp hèn trên chính quê hương của mình và tổ quốc thì bị xâm lăng.
Họa TQ là một hiểm họa thật sự cho đất nước trải qua hàng nghìn năm cho đến tận bây giờ. Họa này to hơn ngày xưa gấp ngàn lần, bởi chúng ta đã ngủ quên trong lệ thuộc phương bắc. Giờ đây TQ đã quá trắng trợn hòng chiếm đoạt tài nguyên, lãnh hải và xâm nhập dưới mọi hình thức trên lãnh thổ của chúng ta. Chúng không từ một thủ đoạn hèn hạ nào để kềm ép và nô lệ hóa chúng ta.
Trong thì dân không yên lành, ngoài thì giặc xâm chiếm, đất nước đứng trước đại nạn đòi hỏi chúng ta, tất cả mọi người VN với lòng yêu tổ quốc phải có một cuộc cải tổ xã hội thật nhanh và mạnh trong “Diễn biến hòa bình” không đổ máu, cùng xây dựng một đất nước tự do dân chủ mới có thể giữ gìn được độc lập và gìn giữ đất nước vững mạnh trước quân thù.
Chúng ta có hai quân thù, một là quân thù trong chúng ta đó là bảo thủ, và hai là quân thù đang tìm đủ mọi cách chiếm đoạt.
Chúng ta bảo thủ vì sợ mất đi cái quyền lợi cho Đảng? Đảng chỉ là một cái tên, quyền lợi duy nhất của Đảng chính là tổ quốc và nhân dân. Tổ quốc không còn, nhân dân cũng không thì liệu còn Đảng hay không?

____________________________________________________________________________________________________

Tin 16/08/2011  Tin video RFA

Bắc Giang

Gia Minh, biên tập viên RFA 2011-08-16. Hồi tuần rồi xảy ra một vụ đụng độ giữa số đông dân chúng và công an, cảnh sát chống bạo động tại tỉnh Bắc Giang.

Đền bù không thỏa đáng?

Vụ đụng độ xảy ra vào ngày 11 tháng 8 vừa qua tại khu vực Trường Bắn TB01 giữa mấy trăm dân chúng thuộc ba xã Kim Sơn, Phong Minh và Phong Vân thuộc huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang với lực lượng công an, cảnh sát chống bạo động … Dân chúng đã dùng chai lọ, gạch đá ném vào  các lực lượng thi hành công vụ.
 • Ngư dân bất chấp Trung Quốc cấm biển-NamNguyên, phóng viên RFA 2011-05-16. Ngư dân miền trung vẫn ra khơi bất chấp lệnh cấm đơn phương của Trung Quốc kể từ trưa 16/5 bao gồm nhiều vùng biển thuộc chủ quyền Việt.Nam.Lệnh cấm đơn phương

Đây là năm thứ ba kể từ khi Trung Quốc mở rộng lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông trong thời gian 2 tháng rưỡi, kéo sâu xuống Hoàng Sa Trường Sa. Cụ thể lệnh cấm đơn phương được cho là bảo vệ thời kỳ cá sinh sản, bắt đầu 12g trưa ngày 16/5 kéo dài tới 12g trưa ngày 1/8. Vùng cấm là toàn bộ vùng biển từ 12 độ Vĩ Bắc tới 113 độ Kinh Đông  tức từ đảo Hải Nam xuống tận Nha Trang, bao gồm cả hai quần đảo Hoàng, Sa Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

 _______________________________________________________________________________________________________

Tin cập nhật 15/08/2011

Việt Nam sử dụng đường lối có tính toán đối với các cuộc biểu tình-VOA. Những người quan sát nhân quyền đã bận rộn tại Việt Nam trong mấy tuần vừa qua, với hai vụ xử các nhân vật bất đồng chính kiến, một vụ biểu tình quy mô lớn phản đối việc chiếm dụng đất và vụ bắt giữ một số người chỉ trích chính phủ khác. Một số chuyên gia phân tích nói rằng một vụ trấn áp mới của chính phủ đang được xúc tiến. Nhưng theo tường thuật của thông tín viên Marianne Brown thì vẫn còn một cuộc phản kháng đang tiếp diễn đi ngược với xu hướng này – đó là các cuộc biểu tình chống Trung Quốc về vấn đề lãnh hải ở Biển Đông.

Advertisements
 1. Không có bình luận
 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s